Máy ảnh siêu zoom tốt nhất

Bridge Camera là một bước trung gian giữa một mẫu ống kính hoán đổi cho nhau (có thể là mirrorless hoặc DSLR) và một điểm ngắm nhỏ hơn. Mặc dù các máy ảnh cầu thường trông giống như một máy ảnh có ống kính hoán đổi cho nhau, nhưng bên trong của chúng giống như các điểm ngắm. Chẳng hạn, bạn sẽ không tìm thấy máy ảnh cầu có bất cứ thứ gì lớn hơn cảm biến loại 1 inch và kích thước cảm biến đóng vai trò quan trọng trong chất lượng hình ảnh.

Bạn đang xem: Máy ảnh siêu zoom tốt nhất

Tuy nhiên, việc sử dụng các cảm biến nhỏ hơn cho phép máy ảnh cầu phù hợp với ống kính zoom cực kỳ dài trong không gian ít hơn nhiều so với những gì cần thiết cho máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật. Vì lý do này, máy ảnh cầu thường được gọi là siêu máy ảnh. Vì phạm vi thu phóng và kích thước cảm biến tạo thành hành động cân bằng, bạn sẽ không tìm thấy mức thu phóng dài nhất trên máy ảnh cầu có cảm biến lớn nhất, vì vậy bạn sẽ phải quyết định tính năng nào quan trọng nhất với bạn trước khi quyết định.

Tổng quat:

Tổng thể tốt nhất: Sony Cyber-Shot RX10 IVTốt nhất cho video: Panasonic Lumix FZ2500Siêu zoom cực tốt nhất: Nikon P1000Siêu máy ảnh ngân sách tốt nhất: Canon SX70 HSTốt nhất cho ánh sáng yếu với ngân sách: Panasonic Lumix FZ300

Tổng thể tốt nhất: Sony Cyber-shot RX10 IV


*

Sony Cyber-shot RX10 IV là Bridge Camera tốt nhất – nếu bạn có đủ khả năng. Được chế tạo xung quanh cảm biến 1 inch tương đối lớn và ống kính zoom 25X tương đối dài, đây là một chiếc máy ảnh sang trọng càng gần càng tốt để mang đến cho bạn khả năng tốt nhất về cả thế giới, kích thước cảm biến và zoom.

Cảm biến này giống với cảm biến được tìm thấy trong dòng RX100 nổi tiếng của Sony, điều này – không có gì ngạc nhiên ở đây – cũng chiếm vị trí hàng đầu trong số các máy ảnh ngắm và chụp tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù kích thước vật lý của cảm biến mang lại cho RX10 khả năng ánh sáng yếu tuyệt vời cho lớp này, nó cũng tự hào có độ phân giải 20 megapixel cho chi tiết tuyệt vời, ngay cả khi bạn muốn tạo ra các bản in lớn.

Với phạm vi zoom tương đương 24-600mm, ống kính trải rộng mọi thứ, từ góc rộng khá đến siêu tele đầy đủ. Đó là một cải tiến lớn so với các máy ảnh RX10 trước đây chỉ đứng đầu ở mức 200mm, và có nghĩa là bạn có thể chụp mọi thứ từ phong cảnh đến thể thao một cách dễ dàng. Khẩu độ tối đa vẫn sáng rõ trên phạm vi zoom, đi từ f / 2.4 đến f / 4. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ bị mất ánh sáng khi bạn phóng to. Kết hợp với cảm biến lớn hơn, RX10 sẽ dễ dàng đánh bại hầu hết các máy ảnh khác trong danh sách này khi chụp ảnh dưới ánh sáng kém hoàn hảo.

RX10 IV cũng là một máy ảnh nhanh hơn so với các phiên bản trước. Nó tập trung chỉ trong 0,03 giây và chụp liên tục cao tới 24 khung hình mỗi giây.

Ngay cả với tất cả các tính năng và hiệu suất của nó, RX10 IV vẫn là một khoản đầu tư đắt đỏ. Nó cũng là một chiếc máy ảnh khá lớn nặng 2,4 pound, đặt nó ở cùng hạng cân với nhiều máy ảnh DSLR. Để đặt mọi thứ trong phối cảnh, không có ống kính DSLR nào cung cấp phạm vi zoom nhiều như vậy và zoom tele đạt tới 600mm không hề rẻ.

Camera cầu tốt nhất cho video: Panasonic Lumix FZ2500

*

Lumix FZ2500 cũng sử dụng cảm biến loại 20MP, 1 inch mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội cho lớp. Tuy nhiên, ống kính của nó ngắn hơn so với của RX10 IV, tuy nhiên, với tiêu cự tương đương 24-480mm. Khẩu độ tối đa là f / 2.8 đến f / 4, giống như RX10 IV, cho phép hiệu suất ánh sáng thấp khá tốt, đặc biệt là so với đối thủ cạnh tranh cảm biến nhỏ hơn bên dưới.

Trong đó FZ2500 nổi bật là video. Mặc dù được phát hành vào năm 2016, nó vẫn cung cấp các tính năng tốt nhất trong lớp cho người quay phim. Nó có thể quay hai hương vị 4K, cả Ultra HD (3.840 x 2.160) và DCI rộng hơn (4.096 x 2.160), với tốc độ lên tới 30 khung hình mỗi giây. True 24 khung hình / giây cũng được hỗ trợ cho giao diện điện ảnh. Những người đam mê video cũng sẽ được hưởng lợi từ các tính năng như V-Log L, cấu hình màu phẳng bảo toàn dải động hơn, cũng như đầu ra 10-bit 4: 2: 2 qua HDMI phù hợp với đầu ghi ngoài. Đây là những tính năng rất ấn tượng trên máy ảnh cầu, hoặc thực sự là bất kỳ máy ảnh nào ở mức giá này.

Mặt khác, 4K được ghi từ crop 1,4X, nghĩa là bạn mất một số góc rộng và cuối cùng hy sinh một số chất lượng ánh sáng thấp bằng cách giảm hiệu quả kích thước của cảm biến. Tuy nhiên, những người quay video nghiêm túc cần một chiếc máy ảnh cầm tay có zoom dài tích hợp có thể làm điều tồi tệ hơn nhiều.

Siêu zoom cực tốt nhất: Nikon Coolpix P1000

*

Nikon Coolpix P1000 là một chút phô trương. Mẹ của tất cả các siêu zoom, nó đưa khái niệm lên một cấp độ hoàn toàn mới với ống kính 125x. Đó là phạm vi độ dài tiêu cự tương đương 24-3000mm, độ dài tele đơn giản chưa từng thấy trên các máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau. Nó đủ để chụp ảnh các miệng hố trên mặt trăng. Ngay cả với bộ ổn định quang học mạnh mẽ của nó, việc có được những bức ảnh sắc nét ở 3.000mm sẽ rất khó khăn nếu không có chân máy.

Xem thêm: Mơ Vũ Cát Tường Beat - Mơ » Vũ Cát Tường Acoustic Beat By Trịnh Gia Hưng

Ở đầu 24mm, P1000 có khẩu độ tối đa f / 2.8, không tệ, nhưng nó giảm nghiêm trọng khi bạn phóng to, thu nhỏ xuống f / 8 khi bạn chạm 3000mm. Điều đó có nghĩa là khả năng thu thập ánh sáng của bạn ở đầu tele chỉ bằng 1/8 so với đầu rộng. Không, chúng tôi không mong đợi bất cứ ai sẽ cần 3000mm trong nhà, nhưng nó vẫn có thể dẫn đến những bức ảnh ồn ào hơn khi chụp ngoài trời dưới ánh sáng lý tưởng.

Độ nhạy sáng cũng bị giới hạn bởi cảm biến nhỏ. Đằng sau ống kính quái dị là cảm biến 16 megapixel 1 / 2,3 inch tiêu chuẩn, kích thước phù hợp cho các điểm ngắm và chụp. Nó được chiếu sáng ở mặt sau (BSI), sẽ giúp giảm nhẹ độ nhạy sáng, nhưng nó sẽ không phù hợp với FX2500 và RX10 IV ở trên.

Ở mặt trước video, bạn có được 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây, mặc dù không có các tính năng nâng cao của FZ2500.

Nhìn chung, trong khi P1000 chắc chắn là một chiếc máy ảnh thú vị, bạn nên xem xét mức độ phóng to mà bạn thực sự cần trước khi quyết định sử dụng nó.

Máy ảnh siêu tốt nhất với ngân sách: Canon PowerShot SX70 HS


*

Canon PowerShot SX70 HS mở rộng tầm với của bạn với zoom 65x ấn tượng – đó là tiêu cự tương đương 21-1.365mm! Với cả góc rộng rộng hơn và ống kính tele hẹp hơn, nó có thể đạt được viễn cảnh của RX10 IV và FZ2500 đơn giản là không thể. Tuy nhiên, nhược điểm là nó sử dụng cảm biến nhỏ hơn nhiều và chất lượng hình ảnh cũng sẽ tệ hơn, đặc biệt là trong ánh sáng thấp hơn.

Trong khi SX70 HS mang thiết kế cơ bản giống như người tiền nhiệm của nó, một tính năng mới là video 4K. Nó không cung cấp các cài đặt video nâng cao của FZ2500, nhưng đối với sử dụng thông thường, nó sẽ ổn.

Nhưng điều thực sự làm cho SX70 hấp dẫn là giá cả. Với chi phí khoảng một phần ba của RX10 IV, tài khoản ngân hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu mục tiêu chủ yếu của bạn là thu phóng quang dài và bạn không quan tâm nhiều đến chất lượng hình ảnh thô thì đây là một lựa chọn chắc chắn.

Tốt nhất cho ánh sáng yếu với ngân sách: Panasonic Lumix FZ300


*

Lumix FZ300 giao dịch năng lượng zoom hoàn toàn cho khẩu độ không đổi nhanh hơn. Ống kính 25-400mm của nó là ngắn nhất trong danh sách này, nhưng nó được ghép với khẩu độ tối đa f / 2.8 được duy trì trong toàn bộ phạm vi zoom. Đây là máy ảnh duy nhất trong danh sách này không làm giảm độ nhạy sáng khi bạn phóng to.

Tuy nhiên, vì điều này sử dụng cảm biến 12.1MP 1 / 2.3 inch, hiệu suất ánh sáng yếu thực tế vẫn sẽ kém hơn so với Sony RX10 IV và Lumix FX2500, cả hai đều sử dụng cảm biến 1 inch lớn hơn. Tuy nhiên, với sự khác biệt về giá, điều đó có thể tha thứ.

Panasonic cũng tung ra một vài tính năng lớn khác để khiến máy ảnh thực sự lôi cuốn. Có video 4K, ổn định hình ảnh năm trục và tốc độ chụp 12 khung hình mỗi giây (khung hình / giây) – tất cả được bọc trong một thân máy chống nước với cả kính ngắm điện tử và màn hình cảm ứng nghiêng.