Máy Ảnh Canon Không Kết Nối Được Với Máy Tính

Share:

Thời đại technology phát triển vượt bậc, việc liên kết hai thiết bị năng lượng điện tử mà lại không cần thiết bị trung gian không còn xa lạ. Vậy quy trình kết nối máy ảnh với sản phẩm công nghệ tính theo phương pháp không dây rất có thể thuận tiện như thế nào? cùng grimaceworks.com tìm hiểu nhé!

*

Mỗi chiếc máy hình ảnh sẽ có các cách kết nối không giống nhau như nạm nào?


1. Liên kết máy hình ảnh với trang bị tính dành riêng cho Canon

Hẳn bạn quen thuộc gì với thương hiệu bậc nhất trong xã nhiếp ảnh. Canon luôn luôn nhận được sự ưa chuộng rộng rãi ở mọi phân khúc thị phần khách hàng. Từ bỏ chụp ảnh hay tảo phim, cái máy hình ảnh Canon luôn minh chứng được địa điểm khó cố thế. Làm nạm nào để những thành phầm được xuất ra bởi chiếc máy Canon đạt được độ sắc nét hoàn hảo? Đừng quăng quật qua các bước kết nối máy hình ảnh Canon với máy tính cực nhanh này.

Bạn đang đọc: Máy ảnh canon không kết nối được với máy tính

*

Phần mềm Canon EOS Utility

Bước 1: Trên sản phẩm tính, các bạn tải ứng dụng Canon EOS Utility. Phần mềm này được chính hãng Canon phân phát hành, yêu cầu hoàn toàn đảm bảo về độ cân xứng với máy hình ảnh Canon.

Bước 2: Tiến hành thiết đặt phần mượt này như những phần mềm thông thường. Khởi chạy ứng dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc nối kết.

Bước 3: Trên đồ vật ảnh, bạn bấm vào Menu, lựa chọn Set up -> Wifi.

Bước 4: Để mở Wi-fi, bạn chọn Enable. Lưu ý: máy hình ảnh sẽ bắt buộc quay phim trong lúc bạn mở Wi-fi. Kể cả những cổng USB cũng biến thành bị ngắt kết nối.

Bước 5: Đặt tên mang lại máy ảnh là CANON (nếu đây là lần đầu các bạn sử dụng tuấn kiệt này) và nhấn OK.

Bước 6: Máy ảnh sẽ yêu thương cầu chúng ta chọn nhiều loại thiết bị nhằm kết nối. Nhấn chọn hình tượng máy tính và lựa chọn OK.

Bước 7: liên tục chọn phương án kết nối là Find network -> chọn Wi-fi đang xuất hiện sẵn -> dìm OK. Lưu lại ý, nên chọn thuộc 1 mạng Wi-fi mà máy tính của chúng ta đang dùng.

Bước 8: Nhấn chọn Enfer 8-63 ASCII characters nhằm nhập mật khẩu Wi-fi -> OK.

Bước 9: Nhấn auto Setting để download đặt showroom IP đến bức ảnh.

Bước 10: Khi màn hình hiện lên Start pairing devices -> OK.

Bước 11: Phía màn hình máy tính xách tay sẽ hiện tại hộp thoại thông tin có máy hình ảnh Canon muốn liên kết -> Connect. Giống như ở máy hình ảnh cũng đã có xác nhận này -> OK.

Hoàn thành 11 bước trên là bạn đã hoàn tất việc kết nối hai sản phẩm công nghệ với nhau. Bạn cũng có thể bắt đầu chép hình ảnh từ máy ảnh sang máy tính xách tay một cách dễ dàng mà không đề nghị đến thẻ nhớ. Hoặc các bạn còn rất có thể điều khiển máy ảnh thông qua máy tính và thêm nhiều thao tác khác. Trong đó, bao gồm một nhân tài khá tốt là Camera settings/Remote shooting. Khi chọn nó, mọi tấm ảnh vừa được bạn chụp bên trên máy ảnh sẽ tự động chuyển ngay lập tức sang đồ vật tính.

Hiện tại tiến trình và phần mềm kết nối áp dụng cho toàn bộ các mẫu máy Canon với hệ quản lý từ Windows XP trở lên. Đối cùng với hệ quản lý và điều hành MacOS, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tải những phiên phiên bản tương say đắm của Canon EOS Utility nhằm sử dụng. Nhớ vậy chắc các bước trên để có thể thao tác bên trên hai vật dụng thật thành thạo nhé.

2. Liên kết máy ảnh với sản phẩm tính dành cho Fujifilm

Nằm trong top phần đông ông lớn của quả đât nhiếp ảnh, Fujifilm luôn nhận được sự thân mật và tìm kiếm và săn lùng bởi những tín đồ ưa thích chụp ảnh. Máy ảnh Fujifilm dễ dàng dàng chinh phục thị trường với dòng X với GFX khỏe khoắn mẽ, nhiều chức năng. Với các tính năng hiện đại tích hòa hợp sẵn, bạn dễ ợt truyền ảnh và đoạn phim từ máy ảnh sang sản phẩm công nghệ tính. Không đề nghị đến những loại dây cáp kết nối, thuộc tham khảo quá trình kết nối ko dây sau đây:

*

Phần mượt chuyên dùng để kết nối máy hình ảnh Fujifilm

Bước 1: Khởi động laptop và nhấp vào hình tượng Wi-fi bên trên thanh tác vụ (Window). Hoặc, thanh thực đơn (macOS / OS X / Mac OS X) để chắc chắn rằng về mặt đường truyền.

Bước 2: setup phần mượt Fujifilm PC Autosave cho máy tính xách tay của bạn, khởi chạy ứng dụng sau khi cài xong.

Bước 3: bật Wi-fi đến máy hình ảnh của bạn, địa điểm nút Wi-fi tùy thuộc theo từng vật dụng ảnh

Bước 4: triển khai các thao tác auto kết nối máy hình ảnh theo các bước như hình hình ảnh dưới đây.

*

ảnh minh họa 1

Bước 5: Máy hình ảnh sẽ hiển thị vỏ hộp thoại xác nhận. Nhận Menu để bắt đầu tải lên trực tiếp như ảnh dưới.

*

ảnh minh họa 2

Bước 6: quan liêu sát quá trình tải lên, màn hình LCD bên trên máy ảnh sẽ tắt và gồm đèn nhấp nháy.

Xem thêm: Nơi Bán Ipad Mini 2 Giá Rẻ Toàn Quốc 10/2021, Ipad Mini 2 Wifi + 4G 16G Cũ (Đẹp 98

Trong quá trình tải lên, máy tính sẽ hiện thông báo trên thanh tác vụ trên máy tính để bàn (Windows) hoặc thanh thực đơn (macOS / OS X / Mac OS X). Lưu giữ ý, máy ảnh sẽ tự động hóa tắt sau khi hoàn thành quá trình thiết lập lên.

Có thể nói, quá trình kết nối không dây của Fujifilm với đồ vật tính cực kì nhanh nệm không khác gì điện thoại. Phần lớn tính năng văn minh này được cho phép bạn khám phá triệt để mẫu máy hình ảnh trong tay.

3. Kết nối máy ảnh với trang bị tính dành riêng cho Sony

Sony không những hỗ trợ kết nối máy hình ảnh về điện thoại nhanh chóng, mà kĩ năng kết nối cùng máy tính xách tay cũng thua thảm kém. Các chiếc máy hình ảnh Sony Alpha với thông số ưu việt được review nằm trong đứng đầu đầu quả đât máy ảnh. Để lấy ảnh trực tiếp với chỉnh sửa hình ảnh ngay trên thứ tính, bạn cũng có thể quên cổng tiếp nối usb hay đầu đọc đi.Và thử những cách chỉ dẫn sau:

*

Kết nối máy hình ảnh với máy tính xách tay nhanh chóng

Bước 1: chúng ta tải phần mềm Sony Imaging Edge về vật dụng tính. Đây là ứng dụng của thiết yếu hàng Sony phân phát triển. Nó cần sử dụng để hỗ trợ khả năng tinh chỉnh máy ảnh qua kết nối với máy tính Windows/Mac.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên máy tính như đều chương trình khác.

Bước 3: nhảy máy ảnh, nhảy Wi-fi mang đến máy ảnh và vào thanh Menu

Bước 4: tại đây các bạn chọn Transfer/Remote hoặc PC Remote Function tùy vào dòng xoáy máy ảnh khác nhau -> PC Remote -> ON

Bước 5: sau thời điểm kết nối ứng dụng sẽ các bạn sẽ có 3 cơ chế để chọn: xem ảnh, Chỉnh sửa ảnh và Điều khiển thứ ảnh.

Bước 6: từng chế độ các bạn sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng cụ thể khác nhau liên quan đến điều khiển và tinh chỉnh hình ảnh.

Bước 7: sau khi hoàn tất chỉnh sửa theo ý bạn, chọn ảnh để lưu lại về PC của bạn.

Sony điểm khác hoàn toàn đó là mỗi cái máy ảnh lại bao gồm một phương pháp chuyển tải khác biệt một chút. Cái máy full frame sẽ sở hữu được một sự khác hoàn toàn nhất định với sản phẩm công nghệ kĩ thuật số. Nên trên đó là những nhận dạng tầm thường nhất của phần mềm Sony trên thứ tính. Thực tế bạn cần phải nhận biết ví dụ những tính năng đi kèm theo của loại máy mình đã sử dụng. Để bao gồm lựa chọn đúng mực khi các cửa sổ tương quan từ ứng dụng hiện ra.

4. Kết nối máy ảnh với máy tính dành riêng cho Nikon

Thương hiệu Nikon cũng không bao giờ kém cạnh trong cuộc đua trên thị trường nhiếp ảnh. Ở những chiếc máy Nikon bao gồm độ sâu trường ảnh ổn định, mức ngân sách tốt, lẫn năng lực quay chụp khỏe mạnh mẽ. Vậy ta có thể ghép nối máy ảnh Nikon về máy vi tính như cụ nào?

Mỗi hãng đều cung cấp phần mềm giúp ích cho việc tinh chỉnh và điều khiển kết nối máy ảnh với thiết bị tính. Với phần mềm chính hãng bọn họ có sự đồng nhất và tinh chỉnh được rất nhiều hơn. Máy ảnh Nikon cũng không nằm ngoài tiêu chuẩn dịch vụ đó, cần hãng sẽ trang bị phần mềm Nikon Camera Control Pro 2. Nó được thiết kế với để cai quản từ xa các tùy chỉnh cấu hình của máy ảnh Nikon.

*

Trình chạy ứng dụng trên sản phẩm tính

Các bước setup phần mềm tất cả nội dung tương tự như với những chương trình thông thường khác bạn đã cài đặt vào PC. Ngày nay, những cái máy Nikon hồ hết đã được nâng cao kỹ thuật và kỹ năng kết nối theo mạng ko dây.

Bước 1: Khởi hễ máy tính, soát sổ Wi-fi để thiết lập phần mềm Nikon Camera Control Pro 2.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm (nhớ nên reset may sau khoản thời gian cài đặt).

Bước 3: nhảy kí hiệu Wi-fi trên máy ảnh Nikon -> thực hiện kết nối cùng với phần mềm.

Bước 4: sau thời điểm kết nối thành công xuất sắc -> ứng dụng sẽ thông báo tên máy hình ảnh mà bạn đã lựa chọn.

Bước 5: kiểm tra trong mục thứ nhất các tính năng mà chúng ta có thể điều chỉnh ảnh ngay trên PC. Gồm những: Exposure Mode, Scene Mode, Shutter Speed, v.v.

Bước 6: Trong folder Exposure 2, bạn có thể sử dụng chuột để kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật lấy nét và đo sáng

Bước 7: Chọn chất lượng ảnh như Image Quality, JPG Compression, Image Are, v.v. -> Save Ảnh ở chế độ đã chọn vào máy.

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể chụp ảnh ngay trên thiết bị tính bằng phương pháp nhấn chọn phím (LV) bên trên màn hình. Màn hình sẽ hiện không thiếu thốn mọi thông tin về đối tượng người sử dụng được chụp như 1 ứng dụng lưu trữ đám mây. Kèm theo những thông số, phong cách lấy nét, v.v. Và chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào thứ bạn có nhu cầu thay đổi.

Xong vớ cả các bước trên, bạn thường xuyên nhấn Start, máy đã chụp và hình ảnh được đưa sang sản phẩm công nghệ tính, với hóa học lượng ảnh cao nhất. Nó cũng có công dụng quay phim với theo dõi quá trình quay tức thì trên màn hình PC. Rất khó gì nhằm tìm tìm một trình xử lý liên kết quá nhiều ưu điểm và thừa ít giảm bớt như vậy nên không?

Tạm kết:

Thông qua bài xích viết, grimaceworks.com mong hoàn toàn có thể cung cấp cho chính mình những kiến thức tiên tiến nhất về các bước kết nối máy hình ảnh với trang bị tính. Khiến cho bạn nhận ra những tác dụng hữu ích chưa được khai thác hết của mẫu máy hình ảnh mình đang sở hữu.

Bài viết liên quan