Mẫu thêu hoa đơn giản

Share:

Học thêu hoa là cách đơn giản nhất để nâng cao kỹ năng thêu thùa của mình. Cùng tìm hiểu 7 mẫu thêu hoa đơn giản, dễ thêu nhất cho người mới bắt đầu học thêu


Thêu hoa là cách đơn giản nhất để tạo dấu ấn của mình trên món đồ nào đó để tặng hay trang trí cho bộ quần áo của mình. Thêu hoa cũng là cách đơn giản nhất để nâng cao kỹ năng thêu thùa của mình, vì hoa có rất nhiều chủng loại, màu sắc và ứng dụng được nhiều mũi thêu khác nhau, từ mũi cơ bản đến nâng cao. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu thêu hoa đơn giản nhưng vô cùng đẹp.

Bạn đang đọc: Mẫu thêu hoa đơn giản

Tóm tắt:

1. Thêu hoa cúc họa mi2. Thêu hoa Mimosa3. Thêu hoa chùm4. Thêu hoa lavender5. Thêu hoa nhỏ xinh6. Thêu hoa cẩm tú cầu7. Thêu hoa hồng

*
Mẫu thêu hoa cúc họa mi

2. Thêu hoa Mimosa

Hoa Mimosa đứng đầu trong danh sách các mẫu thêu tay đơn giản mà đẹp của các chị em. Mimosa là loài hoa mang đậu ý nghĩa biểu tượng sâu sắc của thành phố Đà Lạt, còn là loài hoa mang biểu tượng của tình yêu thầm kín nhưng vô cùng hoa lệ, rực rỡ. Chính vì vậy mà các bạn nữ luôn muốn tặng món quà có hình thêu hoa Mimosa cho những bạn nam mình yêu thích và mẫu thêu này rất dễ thược hiện.

Để thêu hoa Mimosa khá đơn giản, chỉ cần 2 màu đơn giản là màu vàng của cánh hoa và màu xanh của lá cây. Chỉ cần vài thao tác thêu thùa là bạn có thể hoàn thiện xong tác phẩm thêu tay tuyệt đẹp dành tặng cho người mình thích hoặc trang trí cho bộ quần áo của mình.

*
Mẫu thêu hoa Mimosa đẹp

3. Thêu hoa chùm

Ngoài những mẫu thêu hoa đơn giản, các bạn có thể kết hợp nhiều màu chỉ trong một mũi thêu để tạo ra chùm hoa lớn nhỏ, nhiều kích thước khác nhau. Thêu hoa chùm thường nằm sát nhau và cũng không cần quá phân biệt giữa cành lá, mà chỉ chụm lại với nhau là được. Lưu ý: Không nên lạm dụng quá nhiều màu chỉ nếu không khi hoàn thành mẫu nhìn sẽ hơi rối mắt người nhìn.

*
Mẫu thêu hoa chùm trang trí

4. Thêu hoa lavender

Đây là mẫu thêu hoa khá đơn giản, ngay cả người mới bắt đầu học thêu thùa cũng có thể làm được vì nhờ sự đa dạng trong ứng dụng mũi thêu đơn giản. Thêu hoa lavender bằng mũi thêu sa hạt(french knot stitch) bằng một sợi chỉ quấn nhiều vòng trước mũi kim đâm thantwr xuống nền vải và giữ cố định đẻ tạo thành những hạt tròn nhỏ. Lưu ý: Làm nút chỉ thật gọn và đều nhau mười hạt như một.

Xem thêm: Yamaha Exciter 150 2021: Thông Số Kỹ Thuật Ex 150, Yamaha Exciter 150

*
Mẫu thêu hoa Lavender

5. Thêu hoa nhỏ xinh

Những bông hoa nhỏ xinh không tên mang nét đẹp giản dị được bao nhiêu yêu thương chăm chút trong từng đường kim mũi chỉ của người thêu. Thêu hoa nhỏ xinh bằng mũi thêu lazy daisy, đâm mũi thêu lên và xuống tại vị trí mũi lên, sau đó đâm mũi lên tại vị trí tương đương với độ dài mong muốn rồi vòng chỉ qua đoạn được tạo ra từ mũi ban đầu.

*
Mẫu thêu hoa nhỏ xinh

6. Thêu hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa đặc biệt, dành tặng cho những dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Lý do cũng có thể nằm ở cấu tạo cánh hoa (chỉ có 4 cánh) và sự kết hợp vô vàn bông hoa nhỏ biểu trưng cho sự trường tồn, bền bỉ. Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu đâm xô: Thêu mũi chỉ ngắn dài so le chen vào giữa những sợi chỉ thêu trước để tạo thành những mảng thêu lớn chuyển màu sắc đậm nhạt.

*
Mẫu thêu hoa cẩm tú cầu

7. Thêu hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa gắn liền với tình yêu nồng nàn hay nét đẹp kiêu sa, quyến rũ. Hình thêu hoa hồng rực rỡ trên món quà tặng người mình yêu thương sẽ là món quà rất tuyệt vời. Hướng dẫn thêu hồng nổi bằng mũi xoắn bọ: Đâm chỉ từ dưới lên rồi đâm kim qua vị trí cách lỗ kim đầu tiên khoảng 5 - 7mm. Sau đó, cho đầu kim đâu vào vị trí lỗ kim đầu tiên nhưng không rút hết kim. Cuốn vào đầu kim khoảng 10 lần chỉ rồi dùng tay giữ phần chỉ đã cuốn và rút kim ra.

*
Mẫu thêu hoa hồng nổi

Trên đây là một số mẫu thêu hoa đơn giản được nhiều người chọn thêu tay. Mời các bạn ghé thăm website đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về các mẫu thêu hoa đẹp nhé.

Bài viết liên quan