MẠCH HẠ ÁP BẰNG TỤ

Share:

Có thể chỉ việc dùng 1 linh phụ kiện là tụ điện để hạ áp mạch mối cung cấp 220v xuống 12v xuống thấp hơn dùng sử dụng những mạch năng lượng điện máy móc dùng áp thấp? bản thân sẽ trình làng ngay cho các bạn cách làm cho qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Mạch hạ áp bằng tụ

Hôm nay mình sẽ reviews tới mọi fan một mạch năng lượng điện mới dễ dàng nhưng mà chúng ta có thể ứng dụng nó mang đến nhiều mục tiêu khác nhau, thường xuyên là sử dụng trong ở tại vì cái này chỉ cần chúng ta am hiểu một ít xíu về điện tử thôi là các bạn có thể tự khiến cho mình một cái mạch nguồn 12V bằng biện pháp hạ áp từ nguồn 220v.

Đây là loại mạch nguồn hạ áp dễ dàng và đơn giản sử dụng tụ điện, mạch nguồn 220v xuống 12v hết sức dễ dàng chỉ với một chiếc tụ điện, một điện trở, một cầu diot và một cái tụ lọc, tụ hóa.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Đầu Phun Nước Phun Rửa Kính Ô Tô Tại Nhà

*

Giờ chúng ta sẽ cấp cho nguồn nuôi 220v đến nó thì sẽ thấy quạt chạy:

*

Trước khi lắp mạch mối cung cấp 220v xuống 12v, chúng ta cần cẩn thận bởi vì chúng ta đang làm việc trực tiếp trên điện áp nguồn 220v cực kì nguy hiểm. Ưu điểm của mạch năng lượng điện này là nó vô cùng nhỏ, gọn, xài ít linh kiện và các linh phụ kiện sử dụng hầu như rất là thông dụng. Tuy nhiên nó bao gồm 02 điểm yếu lớn, trước tiên là năng suất của mạch mối cung cấp 220v xuống 12v không đạt được cao, sản phẩm hai là nguy hiểm rất có thể gây giật cho cái đó ta. Do vậy, hiện nay phần lớn người ta sẽ không sử dụng lý thuyết những dòng mạch năng lượng điện này.

Tuy nhiên thực tế mà nói, rất có thể ứng dụng được trong tương đối nhiều mục đích ví dụ như như hiện thời các các bạn có một chiếc quạt 12v tuy thế mà các bạn muốn cho nó sử dụng điện 220v để họ hút khói xe trong lúc họ hàn chì thì nếu chỉ cần đầu tư một chiếc biến cố kỉnh hay là đầu tư một cái cỗ nguồn xung thì nó cũng tương đối là mắc tiền, còn dùng mạch mối cung cấp 220v xuống 12v này thì nó tốt hơn với cái sơ đồ mạch nó sẽ như vậy này:

*

 Sơ vật dụng mạch nguồn 12V đưa từ 220V

Như tôi đã nói, nó sẽ sử dụng trực tiếp nguồn điện 220v, đi tiếp liền qua một tụ điện khoảng chừng 1,5mF nhưng mà nó nên chịu được hiệu điện cố gắng trên 250v cùng một điện trở 100k mắc tuy vậy song cùng với tụ điện này sẽ giúp đỡ xả mang lại tụ điện trên. Tiếp sau là ước Diot để chỉnh lưu lại thành điện áp nguồn một chiều còn mẫu tụ là để lọc cho 2 đầu điện áp ra, các bạn nên nhớ nếu chưa tồn tại tải thì 2 đầu điện áp ra hoàn toàn có thể giao động cao hơn nữa 12v, nhưng lại khi chúng ta cắm quạt 12v thì sẽ mua đúng. Vị vậy tại khu vực đó, họ cần lựa chọn tụ lọc chịu được hiệu điện núm trên 50v, tại đây mình chọn tụ lọc là 170mF.

Có thể thấy mạch mối cung cấp 220v xuống 12v, hạ áp quá dễ dàng chỉ với 7 bé linh kiện. Để xây cất ứng dụng các mạch hơn vậy thì các chúng ta có thể thay đổi các thông số dựa trên sơ vật mạch nguồn 12V trên. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan