Mạch Điều Khiển Từ Xa Rf

Share:

Mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa bằng sóng RF : Trong dự án công trình này, tôi vẫn chỉ cho bạn cách xây dựng một mạch điều khiển từ xa RF mang lại thiết bị gia dụng. Sử dụng mạch này, bạn có thể điều khiển các thiết bị gia dụng đơn giản với sự trợ giúp của Mạch tinh chỉnh và điều khiển từ xa bằng sóng RF.

Bạn đang đọc: Mạch điều khiển từ xa rf

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ thử thi công mạch giao tiếp không dây nhưng mà không cần ngẫu nhiên vi điều khiển và tinh chỉnh nào chưa? bài viết này giải thích cho bạn cách tinh chỉnh và điều khiển không dây những thiết bị gia dụng bằng công nghệ RF.

Ở đây cửa hàng chúng tôi đã sử dụng mô-đun RF434 MHz để triển khai điều khiển từ bỏ xa ko dây. Sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa này, công ty chúng tôi có thể điều khiển và tinh chỉnh các vật dụng trong phạm vi 100 mét. Dự án này có hai phần, 1 phần là phần phát với phần sót lại là phần thu. Ở phần phát, cửa hàng chúng tôi sử dụng bộ mã hóa HT12E và tại vị trí thu, cửa hàng chúng tôi sử dụng bộ lời giải HT12D.

Nguyên tắc mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa RF

Khi chúng ta nhấn bất kỳ phím làm sao trong điều khiển từ xa, thành phần phát sẽ khởi tạo ra tín hiệu RF tương ứng và biểu thị này được thành phần thu nhận, cho nên vì thế nó sẽ chuyển thiết bị tương ứng.

Một cặp bộ mã hóa / lời giải bốn kênh được áp dụng trong hệ thống này. Các biểu hiện đầu vào ở đoạn máy vạc được lấy từ bốn công tắc và bộc lộ đầu ra ở phần thu được biểu lộ bằng tứ đèn LED khớp ứng với từng công tắc.

*

Ở đây, cỗ mã hóa HT12E được thực hiện để đổi khác dữ liệu tuy nhiên song sang nối tiếp. Dữ liệu này được truyền thông liền tới điểm thu thông qua RF.

Máy thu RF thừa nhận dữ liệu thông liền và sau đó mang đến bộ giải mã HT12D để đưa nó sang song song. Bốn đèn LED cho thấy thêm dữ liệu đang nhận.

Sơ thiết bị Mạch tinh chỉnh từ xa bằng sóng RF mà ko cần thực hiện vi điều khiển

*

những thành phần mạch IC mã hóa HT12E IC giải mã HT12D sản phẩm công nghệ phát cùng máy thu RF 434 MHz Điện trở – 33KΩ, 750KΩ, 1KΩ, Mô-đun chuyến qua LED liên kết dây Breadboards kiến thiết mạch

Bộ mã hóa HT12E

IC mã hóa này được tích phù hợp 2 ^ 12 loạt cỗ mã hóa. IC này chủ yếu được sử dụng để giao diện những mạch RF với IR. IC này chuyển đổi 12 bit tuy vậy song thành nối tiếp. 12 bit này được tạo thành 4 bit dữ liệu và 8 bit địa chỉ.

IC này còn có chân kích hoạt sản phẩm công nghệ phát. Khi thừa nhận được biểu lộ kích hoạt trên chân này, các bit showroom và dữ liệu được truyền cùng nhau. HT12E bước đầu chu kỳ truyền 4 từ bỏ khi nhận thấy kích hoạt. Chu kỳ luân hồi truyền được lặp lại cho đến khi kích hoạt bộ phát được giữ ở tại mức thấp.

Xem thêm: Đánh Giá Vòng Đeo Tay Miband 3, Miband 3 / 4

Bộ giải mã HT12D

IC giải thuật này biến đổi dữ liệu đầu vào nối liền sang tuy nhiên song. IC này cho biết thêm truyền hợp lệ bởi chân VT (Truyền đúng theo lệ) cao.

HT12D có chức năng giải mã dữ liệu 12bit (8 bit add và 4 bit dữ liệu). Dữ liệu cổng output không đổi khác cho cho đến khi nhận được tài liệu mới.

Nó hầu hết được sử dụng trong số mạch RF cùng IR. Các bộ lời giải này đa phần được sử dụng cho những ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa như báo trộm, thông báo cửa xe, khối hệ thống an ninh, v.v.

Cặp cỗ mã hóa và bộ giải thuật được chọn để giao tiếp phải gồm cùng số bit add và dữ liệu.

Mô-đun RF (434MHz)

Mô-đun này vận động ở tần số vô tuyến. Dải tần số vô tuyến đường là 30 KHz đến 300 GHz. Trong hệ thống này, những mô-đun RF sử dụng điều chế ASK (Khóa di chuyển biên độ).

Truyền qua RF xuất sắc hơn IR vì bộc lộ RF có thể truyền đi khoảng cách xa rộng so với hồng ngoại. Và IR đa phần hỗ trợ chính sách nhìn thẳng, biểu đạt RF hoàn toàn có thể truyền đi ngay cả khi gồm vật cản. Truyền RF an toàn và đáng tin cậy hơn và táo bạo hơn đối với IR.

Cặp thứ phát cùng máy thu RF được lựa chọn phải gồm cùng tần số. Tốc độ truyền của các mô-đun này là 1Kbps cho 10Kbps.

*

Cách quản lý mạch tinh chỉnh từ xa RF này?

liên kết mạch điện như vào sơ đồ. Áp dụng nguồn hỗ trợ 9V cho chỗ phát và phần thu. Nhận nút ở vị trí máy phát; bạn hoàn toàn có thể quan sát rằng Đèn liên kết với rơ le tại đoạn đầu thu đang BẬT.  Bây tiếng ngắt liên kết nguồn điện từ phần phát và phần thu.

LƯU Ý: Theo khoác định, dữ liệu được truyền là CAO và khi nhận nút, LOW sẽ được gửi. Vì mô-đun rơ-le được sử dụng ở đấy là rơ-le hoạt động THẤP, thông thường, đèn vẫn TẮT (khi nhận biểu lộ CAO) với khi dấn nút, đèn đang BẬT (khi nhận biểu lộ THẤP và sự chuyển tiếp giữa được kích hoạt).

Ưu điểm của mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa RF

vận động ở khoảng cách xa rộng so cùng với IR. Dấu hiệu RF rất có thể truyền đi trong cả khi bao gồm vật cản giữa thứ phát và máy thu.

Ứng dụng Mạch điều khiển từ xa bởi sóng RF

Được sử dụng cho các ứng dụng tinh chỉnh từ xa như báo trộm, báo động cửa xe, chuông gọi, khối hệ thống an ninh, v.v.

Hạn chế của Mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa bởi sóng RF

Phương thức tiếp xúc rất phức tạp. Giỏi hơn là sử dụng khối hệ thống dựa bên trên vi tinh chỉnh

Bài viết liên quan