MẠCH ĐIỀU KHIỂN BẾP HỒNG NGOẠI

Share:

Sơ đồ dùng mạch nhà bếp hồng ngoại bao bao gồm những bộ phận nào? là câu hỏi mà có nhiều người thắc mắc đặc biệt là những bạn làm về nghệ thuật gia dụng. Cụ được vụ việc này người tiêu dùng sẽ tuyển lựa được phần đa loại bếp từ tốt, rất tốt và cũng như các thợ sửa đồ dùng gia dụng hoàn toàn có thể khắc phục được triệt nhằm hơn những lỗi thường gặp gỡ của bếp từ.

Bạn đang đọc: Mạch điều khiển bếp hồng ngoại

*

Tìm đọc sơ đồ mạch bếp từ của Sunhouse


Bếp mặt trời là gì? Ưu/ Nhược điểm

Trước khi khám phá về sơ trang bị mạch điện của bếp từ thì các bạn đọc rất cần được hiểu phòng bếp từ là gì?

Bếp từ tuyệt còn được gọi là nhà bếp hồng ngoại là 1 trong loại phòng bếp nấu chạy bằng điện và có chức năng hạn chế lượng nhiệt thất thoát ra ngoài hiệu quả và thời gian nấu chín cũng tương đối nhanh. Loại bếp này ngày càng rất được yêu thích sử dụng bởi ưu điểm gọn dịu và vận hành đơn giản, sạch sẽ sẽ, tính thẩm mỹ cao. Đây cũng là loại thiết bị khu nhà bếp có độ bền béo và tuổi thọ cao nhất trong số các loại bếp.

Loại bếp này còn có ưu điểm là cho vận tốc đun thổi nấu nhanh bởi giảm được sức nóng dung của bếp, tập trung vào nhiệt độ dung của nồi. Việc điều chỉnh nhiệt độ của bếp được thực hiện bằng bảng mạch điện tử nên tất cả độ đúng mực cao. 

*

Bếp hồng ngoại là gì?

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì phòng bếp từ vẫn thường xuyên chạm mặt phải một số trong những lỗi cơ bản. Thế nên khi đi mua phòng bếp từ, người tiêu dùng cần phải tò mò và nỗ lực được sơ thứ mạch điện của nhà bếp hồng nước ngoài để rất có thể tự hạn chế và khắc phục được những lỗi cơ bạn dạng của bếp. 

Sơ vật mạch điện bếp từ là 1 bảng vẽ biểu hiện vị trí của các bộ phận hay các linh kiện điện tử cũng như các con đường dẫn,… Để rất có thể tạo thành một sơ trang bị mạch năng lượng điện thì phải có sự links giữa các linh phụ kiện và thành phần máy với nhau.

Mỗi loại bếp hồng ngoại sẽ sở hữu được các sơ vật mạch điện khác nhau tương ứng với từng model cũng tương tự thiết kế đơn lẻ của các thương hiệu bếp khác nhau trên thị trường. Vậy kết cấu bếp hồng ngoại bao gồm những gì tất cả như chúng ta hiểu không? Câu vấn đáp có ngay bên dưới đây.

Tham khảo: hiệu suất điều hoà bao nhiêu W? #Mẹo dùng điều hòa SIÊU huyết kiệm

Chi ngày tiết sơ thiết bị mạch nguồn bếp hồng ngoại

Sơ đồ gia dụng mạch điện là gì? Sơ đồ vật mạch điện phòng bếp hồng ngoại bao hàm những bo mạch được links với nhau để chế tác thành hệ thống buổi giao lưu của bếp từ. Theo dõi và quan sát sơ trang bị mạch điện bạn cũng biến thành hiểu được nguyên lý bếp từ.

Nguồn điện và mạch chỉnh lưu

(Power Source và Rectifier) Mạch tinh chỉnh bếp hồng ngoại không thể không có nguồn điện với mạch chỉnh lưu. Bộ phận này là nguồn vào của mạch điện tinh chỉnh bếp từ. Nguồn điện và mạch chỉnh lưu lại sẽ bao hàm các linh kiện: cầu chì, quá dòng, cầu đi ốt chỉnh giữ đổi năng lượng điện sang năng lượng điện áp DC.

*

Bảng vẽ sơ vật mạch điện của phòng bếp hồng ngoại

Nguồn chuyển mạch ngắt mở, nguồn xung

Bộ phận này có tên tiếng anh là Switch Mode power nguồn Supply và tên viết tắt là SMPS. Sơ đồ nguyên tắc mạch mối cung cấp xung gồm nhiệm vụ tạo ra các mức điện áp DC, hỗ trợ DC cho các thành phần khác của bếp từ, bao gồm: 

Điện áp 5V DC: sẽ cung ứng cho khối vi giải pháp xử lý MCU của bếp.Điện áp 12V: sẽ hỗ trợ cho quạt làm mát hệ thống.Điện áp 15V – 18V: sẽ cung ứng cho tầng khuếch đại xung ( hay còn được gọi là : sò công suất IGBT Drive).

Sò công suất có chân là G-C-E

Sò năng suất là bộ phận tiêu hao hiệu suất chỉnh của phòng bếp hồng ngoại. Tính năng của nó là dùng để làm đóng mở những tần số cao để tạo ra dòng điện cao tần. Mẫu điện này khi chạy qua cuộn dây dẫn sẽ ra đời từ ngôi trường là có tác dụng nóng đáy nồi.

Cuộn dây Panel của phòng bếp (Coil Panel)

Sơ đồ vật mạch năng lượng điện nồi áp suất cần có cuộn dây Panel. Thường thì mỗi loại nhà bếp từ đều sẽ được trang bị một cuộn dây Panel. Cuộn dây này có vai trò đó là phát ra nguồn từ trường, sau đó từ ngôi trường này tạo thành dòng năng lượng điện Foucault trên đáy nồi cùng đáy nồi sẽ sinh nhiệt. Điều này giúp làm nóng cùng nấu chín đồ vật ăn.

*

Từng chi tiết nhỏ bên trong của nhà bếp từ 

Tầng khuếch đại thúc ( IGBT Drive)

Bộ phận này có tính năng khuếch đại xung nhiệt một cách tốt nhất. Từ năng lượng điện áp 15 – 18V trước khi đưa đến chân G của sò công suất.

Cảm biến ánh nắng mặt trời (Tempt)

Thông thường những loại nhà bếp từ được thêm vào trong nước hay nhập khẩu cũng số đông được vật dụng 2 cảm ứng nhiệt độ. 

Trong đó, một cảm biến sẽ được thêm ở đáy nguyên lý nấu, 1 vẫn được dùng để theo dõi ánh nắng mặt trời của xoong, nồi khi chúng ta nấu thức ăn. Giả dụ trong quá trình nấu nồi nước cạn đi thì ánh nắng mặt trời sẽ tăng ngày một nhiều và nhà bếp từ sẽ khá nóng. 

Cảm biến còn sót lại sẽ được đính thêm ở ốc bắt đèn năng suất để nhân thể theo dõi ánh sáng của đèn công suất. Nếu đèn năng suất bị quá nhiệt độ thì CPU đang ngắt nhằm đèn công suất nghỉ.

Bộ phận khối vi cách xử trí (MCU)

Bộ phận này chuyển động theo một nguyên tắc đã được lập trình sẵn tự trước trong chương trình gốc. MCU sẽ thao tác sau khi dấn được dữ liệu mà người tiêu dùng đã tùy chỉnh trên bảng điều khiển. Kế tiếp nó đang phát ra xung năng lượng điện để tinh chỉnh và điều khiển sò hiệu suất hoạt động.

Với thành phần này thì khoảng thời hạn và hễ rộng phạt xung của nhà bếp từ hoàn toàn có thể được biến hóa từ các xung điện phát ra.

*

Nắm được sơ đồ mạch phòng bếp từ người dùng hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà

Khi bạn nấu cùng tăng nhiệt độ nấu lên cao, thì xung năng lượng điện phát ra đã rộng hơn, vì chưng vậy thời hạn mở của IGBT cũng trở thành tăng lên. Còn lúc bạn giảm nhiệt độ xuống, xung điện sẽ phát ra sinh hoạt kích thước bé dại hơn, nên thời hạn IGBT đang giảm.

Ngoài ra, MCU còn có công dụng kiểm soát nhiệt độ của xoong nồi cùng sò công suất. Khi nhiệt độ không thấp chút nào thì sò công suất sẽ được nghỉ để đảm bảo sò công suất cũng tương tự các linh kiện khác vào mạch điện bếp từ.

Xem thêm: Trưc Tiêp Real Vs Barca Vs Real Ở Đâu? Xem Trực Tiếp Siêu Kinh Điển Barca Vs Real Ở Đâu

Tín hiệu đồng bộ 

Bộ phận tín hiệu đồng bộ được dùng để hỗ trợ cho CPU phát hiện ra sự có mặt của xoong nồi lúc được đặt trên trên bếp.

Bộ phận quạt có tác dụng mát

Quạt làm cho mát là phần tử không thể thiếu trong bất kỳ sơ đồ dùng mạch điện của nhà bếp từ nào. Bởi toàn bộ các thiết bị nhà bếp từ thời buổi này đều được thứ quạt tản nhiệt, bộ phận này giúp làm mát IGBT cùng các linh kiện khác nữa.

Bộ phận chuông

Chuông ở phòng bếp từ có tác dụng là để cảnh báo người dùng nhận biết khi tiến hành các nút chỉnh, hẹn giờ. Quanh đó ra, lúc phát hiện gồm lỗi thì chuông cũng kêu.

Bộ phận hiển thị (Display)

*

Bộ phận led hiển thị của bếp từ

Bất kỳ thiết bị điện từ nào cũng đều được lắp thêm Display (hệ thống đèn LED). Bộ phận đèn LED hay có màu đỏ hoặc xanh. Thành phần này được gắn thêm đặt sẽ giúp đỡ người dùng biết được các chế độ đun, nấu và mức nhiệt của bếp.

Điện áp và chiếc điện của bếp

Đây đó là những biểu hiện để khối vi cách xử trí CPU năm bắt được tình trạng điện áp và chiếc điện mà bếp đang vận hành.

Bộ phận báo quá dòng

Nếu bếp từ chuyển động ở năng suất cao thì bộ phận này đang báo quá cái để khối vi xử trí CPU biết với cho nhà bếp nghỉ ngơi.

Bộ phận báo thừa áp (OV)

Bộ phận này có nhiệm vụ theo dõi chứng trạng quá áp trên cuộn dây và thông tin bằng bộc lộ về cho khối giải pháp xử lý CPU giả dụ bếp xảy ra tình trạng vượt áp trên cuộn dây. Lúc này bếp sẽ nghỉ.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của sơ thứ mạch điện phòng bếp từ là gì?

Khi ban đầu xuất hiện nay một cái điện trở nên thiên trải qua cuộn dây thì xung quanh cuộn dây sẽ khởi tạo ra một từ trường thay đổi đổi. Sát bên đó, mặt phẳng thỏi kim loại bên phía trong bếp sẽ xuất hiện thêm một loại điện cảm ứng làm mang lại thỏi kim loại nóng dần dần lên.

*

Nguyên lý buổi giao lưu của bếp hồng ngoại

Tiếp theo cuộn dây sẽ tạo ra từ bỏ trường biến thiên tác động lên lòng nồi được gọi là trường đoản cú thông với khi từ thông phát triển thành thiên tại mức độ cao thì vẫn sinh ra chiếc điện FuCo.

Lúc này mẫu điện FuCo sẽ truyền nhiệt qua lòng nồi, những hạt electron bên phía trong sẽ dịch rời với tốc độ cao, va đập sát vào nhau và có mặt nhiệt. Khi nhiệt được sinh ra càng nhiều thì cường độ từ trường, tần số từ trường và ăn diện tích đáy xoong nồi cũng trở thành lớn theo.

Không giống hệt như những mức sử dụng nấu nạp năng lượng khác, khi bạn nấu trên phòng bếp từ chỉ tất cả nồi được gia công nóng, còn mặt phẳng bếp sẽ trọn vẹn cách nhiệt. Chính vì có nguyên lý chuyển động thông minh bởi vậy nên bếp từ có năng suất nấu cực cao đến 90%, trong lúc đó nhà bếp gas chỉ đạt mức 45-50%, còn bếp điện là 55%.

Tuy nhiên, chưa phải loại vật tư xoong nồi như thế nào cũng hoàn toàn có thể đun được với phòng bếp từ mà những vật liệu này đề xuất dẫn tự tức nam châm hút phải hút được dưới mặt đáy nồi.

Lỗi thường gặp và cách sửa chữa

Bếp báo lỗi E1, E2, H1, H2

Bếp báo lỗi E3, E4, E5, E6

Dấu hiệu thường thấy là đèn bị lập loè mà nguyên nhân chủ yếu là do nguồn năng lượng điện được kết nối gặp gỡ vấn đề. Giải pháp xử lý là bình chọn nguồn năng lượng điện xem có cần mang đến ổn áp nguồn giỏi không? Trường hợp lỗi không hẳn do mối cung cấp điện thì cần kiểm tra lại mạch điều khiển và công suất.

Bếp không lên nguồn

Đây là lỗi hay khá phổ biến. Biểu thị là nhảy mãi nhà bếp vẫn tránh việc nguồn tuy vậy đã kết nối nguồn điện. Các trường phù hợp thì chuyển động được chỉ một thời gian là từ bỏ ngắt kết nối. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do hư mạch điều khiển, năng lượng điện trở, lỗi mối hàn.

Bếp nhảy được tuy thế không nóng

Liệu đây tất cả phải là một trong lỗi giỏi không? chắc hẳn rằng đây là lối, lý do là vày dây mâm nhiệt độ bị đứt, công tắc nguồn bị hỏng, ước chì nhiệt độ bị lỗi. Phương pháp sửa như sau chúng ta kiểm tra lại dây mâm nhiệt nếu bị kết thúc thì cần sửa chữa thay thế lại, hoặc đứt công tắc nguồn thì cũng đề xuất sửa lại.

Trên phía trên là tổng thể thông tin share về sơ vật dụng mạch bếp từ Sunhouse cũng như các loại phòng bếp hồng ngoại tựa như khác trên thị trường. Hy vọng với những share trên trên đây thì người dùng bếp từ sẽ sở hữu thêm những kiến thức độc đáo cũng như rất có thể tự mình xung khắc phục những sự cố của nhà bếp trong quy trình sử dụng.

Bài viết liên quan