Luật Chơi Cờ Cá Ngựa 2 Xúc Xắc

Share:

Cờ cá ngựa chiến hay cờ đua ngựa là giữa những trò nghịch giải trí thịnh hành trong các ngày lễ Tết, hội hè. Với lối chơi đơn giản cơ mà vô cùng thú vị, hấp dẫn, trò nghịch cờ cá ngựa được nhiều người yêu thích. Rộng nữa, trò đùa này có thể chơi từ bỏ 2-4 fan nên bạn có thể chơi cùng chúng ta bè, gia đình, giúp mang về tiếng cười sảng khoái, kết nối tình cảm.

Bạn đang đọc: Luật chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn ví dụ luật chơi, lối chơi cờ cá ngựa cho chúng ta mới ban đầu chơi. Cùng xem thêm ngay nhé!

Hướng dẫn cách thức chơi cờ cá ngựa

Để ban đầu trò chơi, mọi cá nhân chơi chọn cho doanh nghiệp một màu và vị trí tương ứng với color trên bàn cờ. Người tung xúc xắc thứ nhất và người tiếp theo (bên trái hoặc bên phải) tùy vào sự thỏa ước giữa những người chơi. Trang bị tự tung xúc xắc này đang là nuốm định cho tới khi trò chơi kết thúc.

Cách tung xúc xắc

Đến lượt bạn chơi nào thì fan đó tung. Xúc xắc sẽ được tung vào trong 1 vật đựng như chén, bát, cốc... Gồm độ nảy. Giả dụ xúc xắc bị rơi ra phía bên ngoài vật đựng (chén, bát) thì sẽ ảnh hưởng mất lượt và tác dụng tung xúc xắc không được công nhận.

*

Cách ra quân

Là quyền ra một con cờ trên một bàn cờ. Để ra quân, người chơi phải nhờ vào công dụng của việc tung xúc xắc, tương xứng với những trường phù hợp sau:

- Đối với 1 xúc xắc, fan chơi tung ra kết qua "nhất" (một) hoặc "lục" (sáu).

- Đối cùng với 2 xúc xắc, người chơi tung ra "nhất" (một" cùng "lục" (sáu), cặp nhất (một), cặp nhị (hai), cặp tam (ba), cặp tứ (bốn), cặp ngũ (năm), cặp lục (sáu) và sẽ được thêm một lượt nữa cho đến khi ko ra hiệu quả như trên.

Cách di chuyển quân cờ

Khi tín đồ chơi đã gồm quân cờ của bản thân tham gia dịch chuyển trên bàn cờ thì căn cứ vào tác dụng tung xúc xắc để di chuyển. Kết quả xúc xắc từng nào thì con cờ phải dịch rời bấy nhiêu bước, nhất mực không nhiều hơn hoặc ít hơn.

*

Cách vào chuồng

Khi con cờ của bạn chơi dịch chuyển được một vòng quanh bàn cờ thì sẽ tới cửa chuồng. Lúc này, địch thủ vẫn vẫn có thời cơ đá con bài này. Vì vậy, tín đồ chơi phải nhờ vào hiệu quả tung xúc xắc để vào chuồng. Cơ hội này, hãy xếp quân tiến từng ô một để đưa quân cờ vào chuồng.

Xem thêm: Hiện Tượng Chảy Nước Mắt : Nguyên Nhân Và Điều Trị, Chảy Nước Mắt: Nguyên Nhân Và Điều Trị

Ví dụ: hiệu quả tung xúc xắc là 2 thì vào chuồng làm việc ô đồ vật hai. Sau đó, đàng hoàng tiến mang lại ô số 3, mang đến ô số 4, số 5 rồi số 6. Nếu hiệu quả tung xúc xắc thấp hơn vị trí quân bài đang đứng sống chuồng thì không được đi quân tất cả vị trí đó.

*

Những trường phù hợp sẽ chạm mặt khi con bài di chuyển

Đá

Là việc hạ quân bài của kẻ thù khi đứng trước quân bài của bạn. Điều này sẽ xẩy ra khi khoảng cách giữa nhì quân đúng bằng kết quả tung xúc xắc. Và quân cờ của bạn sẽ đứng cầm chỗ cho quân cờ đối phương, còn quân bài của kẻ địch sẽ ra bên ngoài và ngóng lượt ra quân tiếp theo.

Bị cản

Là trường đúng theo quân cờ của chúng ta bị cản bởi vì quân cờ địch thủ ở phía trước. Ở trường phù hợp này, nếu tác dụng xúc xắc nhỏ hơn khoảng cách giữa hai quân cờ, thì con bài của bạn sẽ không được đánh bại hoặc đi ngược về sau. Nếu những quân cờ còn lại của người sử dụng trên bàn cờ cũng không dịch chuyển được thì sẽ ảnh hưởng mất lượt.

Thầu mạ (tùy giao kèo)

Người đùa nào tung xúc xắc cho quân bài lên thẳng địa điểm thứ 6 vào chuồng đầu tiên được hotline là "thầu mạ". Phần thưởng sẽ phụ thuộc vào giao kèo giữa những người đùa x2 hoặc x3.

Sập hầm (tùy giao kèo)

Bất kỳ quân bài nào khi về chuồng mà lọt vào địa điểm thứ một trong những chuồng sẽ điện thoại tư vấn là "sập hầm". Fan bị "sập hầm" sẽ cần chung phát cho toàn bộ những người chơi còn lại.

Phân thắng bại

Người chơi nào vẫn đủ 4 quân bài vào chuồng với xếp đúng vị trí 6, 5, 4, 3 trước tiên sẽ giành chiến thắng. Và hầu hết người sót lại sẽ liên tục đua để tranh hạng nhì, ba.

Trên đó là hướng dẫn lối chơi cờ cá ngựa cơ phiên bản giúp bạn cũng có thể tự tin vui chơi cùng chúng ta bè, gia đình. đa số ngày tết Nhâm dần 2022 sắp tới rất gần, nếu bạn muốn khuấy đụng không khí Tết, hãy rủ anh chị cùng đùa cờ cá chiến mã nhé!

Bài viết liên quan