Lông Yến Có Độc Không

Share:

Một số khách hàng mua Yến sào thường đặt câu hỏi với chúng tôi là ăn Tổ yến sào còn lông có sao không? ăn lông Yến sào có sao không? lông Yến có độc không?… Bài viết dưới đây, grimaceworks.com xin giải đáp cho các bạn nhé!

*

Ăn Tổ yến sào còn lông có sao không?

– Có người cho rằng nếu lỡ ăn lông chim trong Tổ yến, nó sẽ bị thải qua đường tiêu hóa và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn đang đọc: Lông yến có độc không

Nhưng điều này chỉ đúng với các sợi lông li ti, cực nhỏ nằm bên trong Tổ yến. Do những sợi lông này mắt thường khó thấy nên trong quá trình làm sạch có thể bị sót. Trường hợp này do số lượng lông yến rất ít nên thường không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên cố gắng nhặt sạch lông tổ yến nhất có thể.

*

Nguy cơ khi ăn phải tổ yến còn lông

Tổ yến chưa được làm sạch lông kỹ lưỡng sẽ còn chứa rất nhiều vi khuẩn.

Xem thêm: Shop Giày Vải Thể Thao Nam " Giá Tốt Tháng 10, 2021, Shop Giày Vải Nam Top

Nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến 2 tác hại sau đây:

1. Nhiễm bệnh hô hấp

– Mặc dù lông chim yến sau khi ăn phải sẽ được đào thải ra ngoài, nhưng trước đó chúng đã đi qua nhiều cơ quan, đặc biệt là đường hô hấp. Khi ấy, các vi khuẩn trong Tổ yến còn lông sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các cơ quan hô hấp gây ra các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản…

*

2. Nhiễm bệnh tiêu hóa

– Lông chim yến sau khi đi qua đường hô hấp sẽ đến hệ tiêu hóa. Do đặc tính bám dính của lông nên sẽ mất khá lâu mới có thể được đẩy ra ngoài cơ thể. Trong thời gian đó, hệ tiêu hóa có thể gặp phải những vấn đề như viêm ruột, viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa…

*

Trên đây là 2 nguy cơ bệnh có thể xảy ra nếu ăn phải lông chim trong Tổ yến. Vì vậy, để đảm bảo an toàn nhất người dùng cần chú ý nhặt thật sạch lông, phân và tạp chất trong Tổ yến để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại an toàn và phát huy hiệu quả của một loại thượng phẩm cao cấp đứng đầu hoặc tìm mua Tổ yến đã làm sạch tại một thương hiệu Yến sào uy tín để đỡ tốn công nhặt lông, hạn chế nguy cơ bệnh xảy ra mà còn an tâm bồi bổ cho cơ thể.

Bài viết liên quan