LÔNG MĂNG Ở TRẺ SƠ SINH

Share:

Loại loại trừ lông cho bé khi nhỏ bé có nhiều lông trên khung hình có cần thiết hay không? phương thức dân gian có tác dụng không? Hãy nghe chuyên gia giải đáp.

Bạn đang đọc: Lông măng ở trẻ sơ sinh

Câu hỏi

Chào bác sĩ, mong mỏi bác sĩ đáp án cháu một vấn đề.

Con gái con cháu từ khi bắt đầu sinh ra cơ thể đã có khá nhiều lông sinh sống vai, lưng, tay với chân, nhất là sinh hoạt vùng trán.

Cháu thường xuyên tắm mang đến con bằng nước ấm pha chút muối, hoặc nước thổi nấu từ quả mướp đắng cùng kỳ mạnh vì nghe nói làm như vậy lông trên người nhỏ xíu sẽ rụng bớt đi.

Nhưng đến nay nhỏ nhắn đã gần 10 mon tuổi mà lông vẫn không bớt bao nhiêu, thậm chí còn nếu chú ý kỹ còn thấy cả ria mép của bé.

Có phải lý do gây những lông là vì khi tất cả bầu cháu ăn uống nhiều trứng vượt không?

Cháu nghe nói, dùng lá cây thị nấu nướng nước rửa ráy cho bé bỏng sẽ đào thải bớt lông cho nhỏ bé phải không ạ? Cháu hy vọng bác sĩ câu trả lời giúp, cháu cảm ơn!

(Q.N – Long Biên, Hà Nội)


*

Hiện tượng lông sinh sống trẻ sơ sinh


Có thể bạn quan tâm:

Rau muống trị rét nhiệt mang đến trẻ nhỏ

Bắt bệnh qua lông mi

Chữa rôm sẩy mang lại trẻ bằng thanh long

Giải đáp cách thải trừ bớt lông đến bé

Mến chào Q.N,

Làm sao để loại trừ những vùng gồm lông tơ mọc không đúng địa điểm này một bí quyết an toàn? Đó là nỗi băn khoăn của những bà bà mẹ khi thấy nhỏ mình có vô số lông tơ.

Xem thêm: Thả Dáng Với Áo Dài Lụa Tơ Tằm Màu Xanh 4722, Áo Dài Lụa Tơ Tằm Màu Xanh

Lớp lông ở sườn lưng của bé được hotline là lông tơ, lớp lông này bắt đầu mọc từ 3 tháng cuối của thai kỳ, cơ hội thai nhi còn trong bụng mẹ, phần lớn trẻ sơ sinh sau sinh ra đều có lớp lông tơ rất mịn này, thường nhìn thấy ở lưng, vai, tai và trán.

Bình thường lớp lông tơ này sẽ rụng đi trong vòng 5 tuần đầu sau sinh, tuy vậy ở một trong những trẻ, lớp lông tơ này vẫn thường xuyên thêm vài tháng hoặc thọ hơn. Đến khi nhỏ bé tròn 1 tuổi, đa phần lớp phần lông tơ này vẫn rụng hết, một số trong những ít vẫn buộc phải sống phổ biến với lớp lông tơ này cho đến khi trẻ được 2 – 3 tuổi.

Bé bắt đầu 10 tháng nên các bạn không phải băn khoăn lo lắng , lớp lông này còn có được là do tác động từ cha mẹ, chứ không phải do bạn ăn uống nhiều trứng.

Ngoài ra, vấn đề tắm cho bé xíu rụng lông tơ theo dân gian bao gồm đề cập đến là lá cỏ mực, nhọ nồi, lá đậu ván, lá cây thị…bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng. Tuy nhiên, khi tắm cho bé bằng các loại lá đề nghị chủ ý:

Rửa không bẩn lá tránh để lá bẩn hoặc dính sâu rất có thể gây hại cho làn domain authority non nớt, nhạy bén của bé;Nấu nước lá sôi kỹ, kế tiếp khi cần sử dụng thì lọc mang nước sạch, không để lẫn lá hoặc những các đồ gia dụng lạ làm hại da bé;Không đề xuất kỳ cọ bạo dạn vì làn da nhỏ bé còn hết sức non, bài toán co xát mạnh mẽ sẽ làm nhỏ xíu đau hoặc tổn hại đến da;Nên demo nước tắm bằng cách bôi thử một chút ít nước lá lên mu bàn tay nhỏ nhắn để 15 phút, nếu bé xíu không có hiện tượng kỳ lạ dị ứng mới tắm toàn thân;

Nhấn khỏe khoắn với bạn là yếu tố di truyền của cha mẹ mới là quan trọng nên phụ nữ bạn cũng trở thành được thừa hưởng gen này từ cha mẹ. Lớp lông này không tác động đến sức mạnh của bé, bởi vậy, chúng ta đừng quá quý trọng việc loại trừ nó nhé.

Lưu ý: những thông tin cung cấp trong nội dung bài viết của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không sửa chữa cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin hữu ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan