Logo Các Hãng Máy Tính

Share:

Apple dùng hình tượng nhà bác học Newton ngồi bên dưới quả hãng apple sắp rụng để trình bày niềm sáng tạo, phạt kiến mới mẻ, Canon thi công logo tất cả đức phật nghìn đôi mắt nghìn tay với ý tưởng là cái camera trước tiên họ chế tạo được sẽ thâu tóm mọi hình ảnh...

Bạn đang đọc: Logo các hãng máy tính

Microsoft

Năm 1975, hình ảnh của Microsoft được biểu hiện rõ sự phân tách tự chữ "Micro" (máy tính, chip siêu nhỏ để sửa chữa thay thế cho các khối hệ thống cồng kềnh thời bấy giờ) cùng "Soft" (Software - phần mềm) nằm ở vị trí hàng trên, sản phẩm dưới. Cái tên Microsoft là một trong những tham vọng lớn phối kết hợp ngành cung cấp phần cứng với phần mềm để triển khai nên nền công nghiệp laptop khổng lồ.


*

Sau này, chữ o cùng chữ s gồm một gạch nối để diễn đạt "soft" như là một phần không thể tách rời của cục bộ cái tên, vừa tạo cảm hứng lao về phía trước. Apple

Biểu tượng để tiếp thị tên tuổi mà táo chọn đầu tiên là hình ảnh nhà chưng học Newton sẽ ngồi đọc sách dưới cây táo. Quả hãng apple được vẽ nổi bật với vòng sáng bao quanh như hy vọng nói "Tôi sắp đến rụng đây".

*

Sau đó, logo sản phẩm được cách điệu đơn giản hơn. Quả táo bị cắn với sắc ước vồng được sử dụng từ cuối năm 1976 đến đầu năm mới 1998. Quả táo apple đen/trắng được sử dụng từ 1998 mang lại nay, còn quả táo khuyết bạc mở ra trong màn hình khởi rượu cồn của các khối hệ thống mà táo bị cắn dở sản xuất như iPhone, MacBook...


Intel

*

Logo bên trên được dùng từ thời điểm năm 1868 mang đến 2005. Intel là tên gọi viết tắt của nhiều từ Integrated Electronics Corporation (điện tử tích hợp). Tuy nhiên, bài học kinh nghiệm về thành công trong quảng bá thương hiệu của hãng lại là hình tượng "Intel Inside" (Có chip Intel ở bên trong) dán bên trên các máy vi tính thành phẩm.

Xem thêm: Máy Đo Độ Mặn Của Nước - Thiết Bị Đo Độ Mặn Độ Muối Của Nước

*

Vào năm 1991, Giám đốc sale Dennis Carter mở chiến dịch "Intel Inside", theo đó, hãng sản xuất intel trả nửa giá thành quảng cáo cho ngẫu nhiên chương trình như thế nào dùng biểu tượng logo này. Tuy nhiên nếu công ty máy vi tính không quảng cáo hiệu quả thì họ sẽ không thanh toán với loại công ty đó khỏi chiến dịch. Thành công không ngờ của lịch trình là cpu Intel trở thành hình tượng sức mạnh của mọi khối hệ thống máy tính và được nhận diện bên trên 130 quốc gia, giúp hãng có chỗ đứng kiên cố trên thị phần bán dẫn. ko kể ra, lúc quan sát những logo, fan ta rất có thể nhận thấy xu hướng chuyển biến đổi từ rắc rối, phức hợp đến đơn giản và dễ thừa nhận diện yêu thương hiệu.


Canon

*

Biểu tượng trước tiên của hãng máy hình ảnh Canon (Nhật Bản) lấy cảm hứng từ việc kỹ sư Goro Yoshida chế tạo được loại camera thứ nhất mang tên Kwanon. Cái brand name được để theo tiên phật Bodhisattva phải logo là hình phật nghìn đôi mắt nghìn tay ngồi bên trên đài sen, bao bọc là hình ngọn lửa. Sau đó, chữ Kwanon được biến đổi Canon vì phương pháp đọc tương tự như nhưng đơn giản dễ dàng và hiện đại hơn.

IBM

*

Năm 1911, International Time Recording Company (ITR) và Computing Scale Company (CSC) hợp tốt nhất thành cái tên CRT. Nhưng chắc hẳn rằng giống tên viết tắt của công nghệ màn hình ống vốn chưa phải là trung ương điểm hoạt động vui chơi của mình, họ lấy tên International Business Machines Corporation (IBM) vào thời điểm năm 1924. Hồi đó, tham vọng của mình là muốn che phủ thị trường toàn cầu nên logo có hình địa cầu. Sau này, biểu tượng đơn giản hơn biểu đạt sự vững chãi, các lằn gạch ngang thể hiện tốc độ và sự năng động.

Nokia

*

Năm 1865, Knut Fredrik Idestam thành lập và hoạt động một xí nghiệp chế đổi thay gỗ nghỉ ngơi Tampere, phía tây-nam Phần Lan. Nó được thay tên thành Nokia sau thời điểm được dời đến bờ sông Nokianvirta trong tp Nokia. Mặc dù vậy, cái thương hiệu Nokia trong giờ đồng hồ Phần Lan nói tới một loài vật có lông màu black mà ta điện thoại tư vấn là chồn Pine Marten. Nokia hiện tại tại là sự việc sáp nhập giữa bên máy cao su Finnish Rubber Works, xí nghiệp sản xuất chế thay đổi gỗ nokia Wood Mill với Finnish Cable Works vào năm 1967. Trước lúc bước vào lĩnh vực smartphone di động và viễn thông, Nokia phân phối giấy, xe đạp, lốp xe pháo ôtô, giày, tivi, thứ phát điện...

Bài viết liên quan