Lò xo giảm xóc ô tô

Share:

Nếu thấy sút xóc gồm tiếng kêu, bị tan dầu, cứng ko còn đàn hồi tốt… thì đó là các dấu hiệu hỏng giảm xóc, đề xuất kiểm tra ngay.

Bạn đang đọc: Lò xo giảm xóc ô tô

Giảm xóc (phuộc) là một bộ phận quan trọng trong hệ thống treo ô tô, giúp hấp thụ và giảm các xung lực. Sút xóc sẽ thay đổi động năng của những xung lực thành nhiệt độ năng để tiêu tán nhanh chóng.

Dựa trên cấu trúc và nguyên lý chuyển động giảm xóc nhưng mà hiện có các loại giảm xóc xe hơi sau:

Giảm xóc 1 ốngGiảm xóc 2 ốngGiảm xóc khí nén 2 ốngGiảm xóc lò xò khí nénGiảm xóc khí nén thuỷ lựcGiảm xóc Vario
*
Thường sau trường đoản cú 80.000 – 140.000 km vận hành hệ thống bớt xóc xe hơi sẽ bắt đầu yếu dần

Dấu hiệu lỗi phuộc bớt xóc ô tô

Khi hệ thống giảm xóc ô tô gặp trục trẹo xe thường xuyên có các dấu hiệu:

Giảm xóc bị kêu cót két

Giảm xóc vạc ra tiếng kêu lạ là 1 trong trong các dấu cho thấy xe bị hiện tượng lạ hỏng bớt xóc. Giờ kêu phân phát ra rất có thể do ống giảm xóc đã biết thành biến dạng, bị gỉ sét… cọ xát vào ống bọc, thân xi lanh. Quanh đó ra, bội bạc trước bị mòn, thô dầu, ty thủy lực bị cong… cũng hoàn toàn có thể gây ra giờ cót két.

Giảm xóc bị rã dầu

Thông thường giảm xóc sẽ sở hữu được một lớp dầu mỏng dính bám bên trên trục piston. Lớp dầu này có công dụng bôi trơn giúp bớt xóc hoạt động trơn tru với ổn định. Cho nên nếu chỉ thấy sút xóc dính một màng dầu mỏng dính thì đấy là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Ghim Trên Mẫu Bánh Sinh Nhật Hình Ảnh Bánh Sinh Nhật Con Chuột Mickey

Tuy nhiên nếu giảm xóc bị rã dầu nhiều thì đây là dấu hiệu cho biết giảm xóc đang chạm mặt vấn đề. Nguyên nhân giảm xóc bị rã dầu rất có thể do phớt làm kín đáo bị hở, ty thuỷ lực bị cong vênh, moay ơ bị mòn…

*
Khi lốp mòn không đầy đủ thì rất rất có thể giảm xóc đã gặp gỡ vấn đề

Cách kiểm soát giảm xóc ô tô

Hướng dẫn kiểm tra giảm xóc ô tô:

Bước 1: Đậu xe trên nền bởi phẳng, kéo phanh tay.

Bước 2: quan sát giảm xóc hai bên bánh trước, xem có cân bằng, có chênh lệch cao thấp hay không. Để biết đúng đắn nên đo chiều cao rồi so sánh với thông số chuẩn chỉnh của hệ thống treo xe. Nếu chiều cao không đúng với thông số chuẩn chỉnh thì kỹ năng cao là bớt xóc đã chạm chán vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra chi tiết lò xò, ống nhún, bu lông, đệm cao su… xem có cụ thể nào bị nứt, gãy, hư hỏng hay không…

Kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng giảm xóc ô tô


Để khối hệ thống giảm xóc vận động hiệu quả, ổn định nên kiểm tra, bảo dưỡng giảm xóc xe hơi định kỳ. Vấn đề kiểm tra giảm xóc định kỳ giúp nắm vững tình trạng giảm xóc, thay thế kịp thời nếu sút xóc chạm chán trục trặc, cũng tương tự biết thiết yếu xác khi nào cần thay sút xóc ô tô.

*
Nên kiểm tra và bảo dưỡng giảm xóc ô tô định kỳ

Nếu phuộc bớt xóc bị nứt nhẹ rất có thể sửa trị và phục hồi, không tuyệt nhất thiết cứ lỗi là bắt buộc thay mới. Tuy nhiên nếu giảm xóc bị hư hỏng nặng vì va chạm, đang quá tuổi thọ cực tốt nên ráng mới. Giá sút xóc ô tô bây chừ dao đụng tầm 1 – 3 triệu đồng.

Bài viết liên quan