Laptop không nhận usb 3.0

Share:

Tại sao máy tính xách tay không nhận USB, ổ cứng di động? – đó là một trong những thắc mắc mà công ty chúng tôi nhận được rất nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Bởi vì vậy, nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số cách hạn chế hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

Bạn đang đọc: Laptop không nhận usb 3.0


Nguyên nhân máy tính máy vi tính không dìm USB

*

Sự nắm này có thể xảy ra ở 1 trong các trường hợp sau:

Trình tinh chỉnh USB đã kết nối không ổn định hoặc bị hỏngPC của chúng ta yêu mong một bạn dạng cập nhật xử lý các sự cố hoàn toàn có thể gây xung bỗng dưng với ổ đĩa cứng USB kế bên và WindowsWindows có thể thiếu các phiên bản cập nhật đặc biệt quan trọng khác cho các sự nắm về phần cứng hoặc phần mềmTrình điều khiển và tinh chỉnh USB của bạn có thể trở nên tạm thời hoặc bị hỏngỔ đĩa quanh đó của bạn cũng có thể ở trạng thái tạm bợ ngưng chuyển động có lựa chọn lọc.Bo mạch chủ PC của chúng ta cũng có thể cần cập nhật các trình điều khiển.

Tổng hòa hợp 10 bí quyết sửa lỗi máy tính không phân biệt USB

1: Khởi đụng lại thiết bị tính

Bạn thử Restart lại sản phẩm hoặc ShutDown máy tính rồi nhảy lại xem gồm khắc phục được lỗi này không, vì có thể nguyên nhân là do xung đột hệ thống và một vài phần mượt trên thứ trong quá trình sử dụng.

Bạn cũng phải thử gắn thêm một USB không giống vào thiết bị hoặc đổi sang ổ cắn USB không giống để kiểm tra xem sao.

2: khám nghiệm lại cổng USB

Đôi lúc cổng USB bạn sử dụng gặp mặt trục trặc, thử rút ra cắm lại thật cạnh bên hoặc đổi sang một cổng USB khác trên máy tính của mình.

3: tùy chỉnh cấu hình Driver nhằm sửa lỗi không sở hữu và nhận USB

Bước 1: tổng hợp phím Windows + S–> gõ trường đoản cú khóa kiếm tìm kiếm “Device Manager”Bước 2: sau đó nhấn con chuột vào Disk drives -> chọn vào Driver đã dùng, driver của mình là ST500LT012… -> chọn Uninstall device.

*

Bước 3: chọn Uninstall nhằm xóa -> Khởi động lại thiết bị để kiểm tra xem hạn chế được không.Bước 4: nếu vẫn ko được chúng ta vui lòng thao tác tương trường đoản cú như trên kế tiếp chọn Action-> Scan for hardware changes để tìm kiếm các phần cứng bị gắng đổi.Bước 5: Hoặc chúng ta cũng có thể chọn vào Action-> lựa chọn Update driver.

*

Bước 6: Click vào tìm kiếm automatically for updated driver software để cho hệ thống auto quét và cập nhật driver mới nhất.

4: kiểm soát phần cứng

Nếu ổ cứng không nhận thì việc đầu tiên bạn đề xuất làm là kiểm tra các cổng kết nối hoặc dây liên kết có bị lỏng, han gỉ giỏi bị hỏng không. Bạn nên chuyển sang cắm những cổng usb khác xem dành được không. Một số trong những ổ cứng yêu cầu mẫu điện cao nên rất cần phải cắm cổng tiếp nối usb 3.0 (màu xanh).

Xem thêm: 12 Loa Vi Tính 2 - +15 Loa Vi Tính Tốt Hay Nhất (2021)

5: sử dụng Troubleshooting

Bước 1: tổng hợp Windows + S–> gõ từ bỏ khóa TroubleshootBước 2: sau đó bạn chọn vào mục Hardware & Devices-> lựa chọn Run the troubleshooter nhằm máy chạy trình hạn chế sự cố.

*

6: tạo nên phân vùng ổ cứng

Đối cùng với ổ mới mua thường sẽ không được tạo phân vùng ổ nên sẽ không còn xuất hiện. Để tạo nên phân vùng chúng ta cũng vào phần Disk Management. Ổ không được tạo phân vùng sẽ có được màu black và có tên là Unallocated. Chúng ta chuột buộc phải vào phân vùng đó và chọn New Simple Volume..Tiếp theo các bạn chỉ việc Next vài bước ở hành lang cửa số mới là tạo hoàn thành phân vùng ổ cứng. Sau đó chúng ta lại vào My Computer xem đã hiện ổ chưa.Nếu những phương pháp trên vẫn không khắc phục và hạn chế được thì chúng ta nên suy xét đến phương pháp Fomat ổ cứng rồi định hình lại theo chuẩn NTFS trường hợp như vào ổ không có dữ liệu gì quan trọng.

7: thực hiện các ứng dụng khôi phục

Nếu quan trọng lấy lại các dữ liệu đặc biệt quan trọng trên USB, bạn hãy thử setup một số ứng dụng khôi phục dữ liệu của mặt thứ tía như TestDisk and PhotoRec: Về khía cạnh kỹ thuật, đó là hai lịch trình riêng biệt. PhotoRec sẽ giúp bạn phục sinh hơn 200 định hình tập tin, trong lúc đó TestDisk sẽ giúp đỡ phục hồi những phân vùng.

8: Lỗi máy tính đang bị lan truyền virus

Máy tính bị lây truyền virus thì chỉ gồm cách cài ứng dụng diệt virut cho máy tính xách tay thôi, sau đó bạn triển khai quét virus cùng restart lại để soát sổ lại xem dành được hay không. Mà lại trong một trong những trường hợp sản phẩm công nghệ tính đã bị virus có tác dụng hỏng hệ quản lý và các bạn đã thiết lập phần mềm khử virus nhằm quét rồi cơ mà cũng không thấm tháp thì phương án ở đầu cuối mà chúng ta nên nghĩ tới kia là thiết lập lại windows.

9: khám nghiệm ổ đĩa

Nếu cảm thấy USB có dấu hiệu hư hỏng, bạn có thể sử dụng Windows Explorer nhằm thử tương khắc phục bằng phương pháp tổ hòa hợp phím Windows + E, tiếp nối nhấn đề xuất chuột lên ổ đĩa USB và lựa chọn Properties > Tools > Check.

*

Tiếp theo, tín đồ dùng chỉ việc nhấp vào tùy chọn Scan và repair drive, chờ một lát cho tới khi quy trình kiểm tra và sửa lỗi trả tất. Nếu tìm thấy vấn đề, sẽ có được một cửa ngõ sổ nhỏ dại bật lên để cảnh báo, thời hạn thực hiện cấp tốc hay lừ đừ còn tùy nằm trong vào dữ liệu và dung tích ổ đĩa USB.

*

10: chuyển đổi ký trường đoản cú ổ đĩa

Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Disk Management để mở qui định tạo/định dạng phân vùng trên sản phẩm công nghệ tính.

Tiếp theo, fan dùng chỉ việc xác định vị trí của USB hoặc thẻ nhớ, nhấp đề nghị chuột và chọn Change Drive Letter và Paths > Change và chọn một ký tự bất kỳ, tiếp đến nhấn OK để lưu lại.

Trên đấy là một số bí quyết khắc phục lỗi laptop không nhấn USB, hy vọng nội dung bài viết có thể góp ích cho mình đọc. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi Yêu công nghệ số để update các thủ thuật, hướng dẫn và tin tức technology mới nhất.

Bài viết liên quan