Làm hoa đào bằng giấy nhún

Share:

Giấy nhún màu hồng, xanh lá cây, nâu (đây là loại giấy mỏng, mềm, thường dùng làm thủ công, đặc biệt là làm các loại hoa giấy, thường bán ở các quầy văn phòng phẩm, hiệu sách, trên phố Hàng Mã).

Bạn đang đọc: Làm hoa đào bằng giấy nhún

Cây bút sáp màu hồng.

Kéo, thước, hồ dán, miếng mút xốp

Bút chì (hoặc thứ gì đó có đầu tròn), bút dạ màu vàng.

Thực hiện:

Cắt giấy nhún màu hồng ra thành một mảnh nhỏ có kích thước 9x3cm, tiếp tục gấp khúc tờ giấy thành 4 phần với kích cỡ 3x1,5 cm. Dùng kéo cắt tờ giấy thành hình cánh hoa và mở chúng ra để có năm cánh hoa đào.


*

*

*

*

*

Tiếp theo, lấy đầu cây bút sáp hồng xoáy thật sâu vào lòng miếng mút xốp nhỏ rồi dùng miếng mút xốp quệt màu lên cánh hoa để tạo thêm độ hồng cho hoa.

Bôi keo vào phần đuôi của cánh hoa, sau đó miết cho phần đuối dính lại với nhau có chiều dài đoạn là 1cm. Từ tốn mở cánh hoa ra, dùng ngón tay chỉnh kéo để cách hoa cong lên và bớt nhăn. Tiếp tục thao tác với các cánh hoa còn lại.


Làm nhụy hoa: Cắt thêm miếng giấy nhún hồng với kích cỡ 1,5x3 cm, dùng bút dạ vàng tô màu vào viền giấy sau đó cắt tua rua.

Xem thêm: Kể Truyện Chém Gió Ngày Tận Thế, Chem Gio Ngay Tan The, Chem Gio Ngay Tan The

Chuẩn bị một đoạn dây đồng khoảng 5cm, dùng keo phết lên miếng giấy nhún hồng có viền vàng vừa làm, sau đó cuốn, dán quanh đoạn dây đồng để tạo nhụy hoa.


Lấy một đoạn giấy nhún nâu dài với chiều rộng là 1cm, rỏ keo sữa lên giấy nhún nâu, rồi từ tốn vê đoạn giấy này lên đoạn dây đồng. Lần lượt gắn từng cánh hoa xung quanh, sau đó bẻ ngửa từng cánh hoa ra để hoàn thành một bông hoa.


Làm đài hoa từ giấy nhún nâu bằng một vài thao tác gấp đơn giản được hướng dẫn kĩ hơn trong video bên dưới, sau đó cắm đài hoa vào thân hoa. Tẽ nhụy hoa bên trong để chúng nở đều.

Làm nụ hoa: Thay vì làm 5 cánh hoa như cách tạo bông hoa, lần này bạn chỉ cần làm thêm mỗi nụ 2 cánh hoa là đủ. Dùng mảnh giấy ăn mỏng, màu trắng vê, bọc lên đầu đoạn dây đồng, sau đó ép 2 cánh hoa bằng giấy màu hồng bên ngoài để tạo nụ hoa. Làm thêm đài hoa và thân hoa bằng giấy nhún nâu.

Cắt tỉa răng cưa đoạn giấy nhún xanh thành hình chiếc lá rồi dùng keo gắn vào đoạn dây đồng. Tương tự làm thêm nhiều chiếc lá nữa. Bước cuối cùng, tạo một thân cây dài, sau đó gắn các bộ phận lá hoa, bông hoa và nụ hoa lên trên để tạo thành cành hoa đào hoàn chỉnh.


Bạn có thể cắm cành đào của mình trong một chiếc bình, chậu, lọ xinh xắn tùy vào ý thích và kích cỡ của cành đào.

Mùa xuân đã tràn ngập trong căn phòng của bạn chỉ với một cành đào giấy bé xinh. Bạn có thể chơi đào tới tận rằm tháng Giêng hoặc hơn thế nữa vì cành đào DIY này không tàn hoa nhanh như cành đào thật. Một mùa xuân đang về

Bài viết liên quan