Lá sen to nhất việt nam

Loại sen to đùng mọc vào ngôi miếu cổ Phước Kiển (Đồng Tháp) tất cả lá rộng cho 3m và có thể "cõng" được người nặng cho 80kg.

Bạn đang xem: Lá sen to nhất việt nam


*
Chùa Phước Kiển (Phước Kiển Tự) được ra đời trước thời vua Thiệu Trị, là cơ sở chuyển động cách mạng trong 2 cuộc nội chiến chống Pháp và Mỹ. Tuy nhiên, người dân trong vùng vẫn thường điện thoại tư vấn chùa bằng cái tên dân dã “Chùa sen vua” vì ở đây có tương đối nhiều cây sen khổng lồ trong ao chùa.
*
Chùa bao gồm hai ao sen, ao nhỏ tuổi trước cổng và ao lớn nằm ở vị trí phía sau, từng là hố bom thời chiến tranh. Có tương đối nhiều loại sen, súng được sư trụ trì mang trồng, nhưng nổi bật là loài sen lạ bao gồm lá đường kính từ 1,5 - 2m, dày và nhiều gai. Cọng sen to gần bằng cổ tay tín đồ trưởng thành, mép lá cao 2 - 5cm tạo thành thành hình chiếc nia trông vô cùng lạ mắt..
*
Mặt trên của lá nhẵn bóng màu xanh lá cây nhạt, còn khía cạnh dưới nhiều gai và có khá nhiều gân lớn, được chia nhỏ thành những ô vuông có màu đỏ nhạt lúc còn non và thẫm dần dần khi lá già. Đặc biệt, lá sen trưởng thành rất có thể “cõng” người dân có trọng lượng lên đến mức 80kg.
*
Theo sư trụ trì thích Huệ Từ, chủng loại sen kỳ lạ này xuất hiện trong ao vào thời điểm năm 1992. Không có ai biết tên của nó, chỉ nghe fan dân vào vùng thường điện thoại tư vấn là sen vua, sen nia, cây nong tầm… Vào mùa khô, lá sen chỉ to lớn 1 - 1,5m tuy nhiên vào mùa mưa, “no nước”, lá sen hoàn toàn có thể nở rộng gần 3m, 3 tháng sau new tàn. Hoa sen nở vào 3 ngày và hằng ngày nở 2 lần, chuyển màu liên tục.
*
Sư trụ trì mang lại biết: “Hoa nở lần đầu vào thời gian 6h tối tỏa mùi thơm ngát mang đến 12h sáng sau thì bắt đầu khép lại. Tầm 3h hoa lại nở, đến khoảng tầm 4 - 5h chiều thì khép cánh. Từ màu trắng hồng ban đầu, mỗi lần hoa nở sẽ sẫm hơn một chút đến khi tàn sẽ sở hữu được màu tím thẫm”.
*
Loại sen kỳ lạ này có xuất phát từ vùng Amazon, tên kỹ thuật là Victoria regia. Sen lá to, dày và có tương đối nhiều gai. Chính điểm lưu ý này hỗ trợ cho cây say đắm ứng với môi trường thiên nhiên sống, kiêng sự tấn công của những loài động vật hoang dã dưới nước.

Xem thêm: Rubik Đẹp Nhất Thế Giới 2021, Xoay Rubik Nhanh Nhất Thế Giới

*
Chị nai lưng Kim Huệ (du khách tới từ TP. HCM) đến biết: “Tết về quê thăm bạn bè, nghe kể cơ mà vẫn chưa tin. Đến đây tận đôi mắt thấy new dám tin là mình hoàn toàn có thể đứng bên trên lá sen”.
*
Du khách phương xa tìm tới chùa rất yêu thích khi được đứng bên trên lá của chủng loại sen lạ mắt này. Sư thầy mê thích Huệ từ giải thích: “Phải lót thêm ván xuất xắc mâm lên lá sen thì mới có thể đứng được do lá sen tuy dày tuy nhiên rất giòn”.
*
Chùa Phước Kiến, nơi có sen khổng lồ.

http://phapluatxahoi.vn/320141221401760p0c1004/dong-thap-la-sen-khong-lo-co-the-cong-duoc-nguoi-nang-80kg.htm


Đồng Tháp lá sen mập mạp sen

Đồng Tháp

*

xinh xinh hoa đăng trong lễ cầu bình yên Tử

0 164

Đêm hội ước an lành nhân Đại lễ tưởng vọng 705 năm ngày mất vua Phật hoàng è cổ Nhân Tông tại lặng Tử (Quảng Ninh) ra mắt tối 2/12 ấn tượng, nhiều màu sắc.

*

Sập nhà tại TP.HCM, 3 người bị mắc kẹt

0 40

Cảnh sát tp.hồ chí minh tiếp cận tòa nhà có gác xép bị đổ sập, gửi hai tín đồ kẹt bên phía trong đi cung cấp cứu. Một fan khác trong vụ bài toán may mắn không xẩy ra thương.

*

4 việc TP.HCM sẵn sàng để đối phó với biến chuyển chủng mới Omicron

0 442

Kêu gọi bạn dân thực hiện nghiêm 5K, củng cố hệ thống y tế, tăng tốc độ bao phủ vaccine... Là những biện pháp được thành phố hồ chí minh thực hiện tại trước những lo ngại về thay đổi chủng Covid-19 mới.


Bạn có thể quan tâm


XEM NHIỀU*