KỸ THUẬT TRỒNG DƯA HẤU LEO GIÀN

Share:

Dưa hấu là 1 trong loại trái được rất được nhiều người ưa chuộng hoàn toàn có thể để giải nhiệt cho các ngày hè rét bức. Với cách trồng dưa hấu đúng cách dán sau đây chúng ta cũng có thể có hầu như quả dưa hấu đỏ mọng nước ngay tận nơi bạn vào rất nhiều ngày hè sắp tới tới. Thuộc Trường Phú Thuận tò mò cách trồng nhiều loại quả này nhé.

Bạn đang đọc: Kỹ thuật trồng dưa hấu leo giàn

*

+ Các quy mô nhà lưới thích hợp trồng dưa hấu

+ những loại màng lấp nông nghiệp dùng cho dưa hấu

Dưa hấu có xuất phát vùng khí hậu nóng, phù hợp khí hậu nóng ấp ,khô ráo ,đầy đủ nắng giúp những hoa chiếc và mang đến quả chín ,năng suất cao.

Các bước trong chuyên môn trồng dưa hấu leo giàn:

Bước 1: chuẩn bị trồng dưa đỏ leo giàn

Đất : dưa hấu tất cả rễ mọc sâu, chịu úng kém, chịu đựng hạn khá nhất khi cây trổ bông,đậu trái. Bởi vì vậy, khu đất thường đất thoát nước xuất sắc ,cơ cấu nhẹ ,tầng canh tác sâu ,không quá phèn. Những vùng khu đất gần biển,đất phù sa khôn xiết lý tưởng để trồng dưa hấu. Đất mèo pha tơi xốp ánh sáng đất dễ tăng cao, nước thải nhanh bổ ích cho bộ rễ phát triển,chất lượng dưa xuất sắc ,chăm sóc đỡ tốn kém.Chọn giống như cây: dưa hấu có rất nhiều loại, nhiều dạng. Bạn nên chọn mua hạt như thể ở các quán chào bán hạt tương đương uy tín để giúp bạn bao hàm quả dưa hấu như muốn muốn. Phân tử giống và chồi cây dưa đỏ cũng hoàn toàn có thể bán ở vườn ươm vào mùa xuân.

*

Cây dưa đỏ 2 lá mần

Bước 2: Gieo trồng dưa đỏ leo giàn đúng chuẩn

Đối với cách trồng dưa hấu bằng hạt thì hạt trước khi mang ra trồng rất cần phải ủ hạt vài tuần ở ánh sáng 21oC bởi vì hạt chỉ nảy mầm ở nhiệt độ đó.Nếu không bạn có thể trồng thẳng vào đất khi vẫn qua mùa lạnh, vào thời gian nhiệt độ vẫn ổn định ở tầm mức 21oC.

Gieo hat: sau khoản thời gian làm đất phân chia luống, tạo một bề mặt phẳng, tương đối lõm trên đỉnh đụn đất,dùng ngón tay hoặc quy định chọc trường đoản cú 3-4 lỗ sâu khoảng 2.5cm. Gieo tự 1-4 hạt vào từng lỗ rồi cào đất bao phủ lại làm sao để cho hạt tương tự được bọc kỹ và nên tránh thoát hơi ẩm xung quanh hạt.

Dưa hấu đề xuất hấp thụ tối thiểu 6h phơi nắng mỗi ngày. Chúng phát triển thành dây leo to mọc xum xuê và chiếm không hề ít không gian. Vì thế nên bạn phải chọn khu vực trồng hướng ánh nắng ,tính toán khoảng cách mỗi cây cho cân xứng (mỗi cây giải pháp nhau khoảng tầm 1.2m , hàng giải pháp nhau 1.8m).

bước 3 : phát triển và chuyên sóc

Chăm sóc cho cây dưa hấu trong quy trình sinh trưởng là câu hỏi rất quan trọng đặc biệt trong bí quyết trồng dưa hấu, thế nên bạn cần chú trọng và niềm nở cho việc này thiệt tỷ mỉ với kĩ lưỡng hơn.

Hạt giống thường đã nảy mầm với lên cây non trong vòng 7-10 ngày, tuỳ ở trong vào ánh nắng mặt trời đất cùng độ sâu lúc gieo hạt. Giữ lại đất bao quanh hạt giống ẩm trong suốt quá trình nảy mầm; tưới nước làm sao cho nước rất có thể thấm tới hồ hết rễ bé dại đang hình thành.

Khi cây nhỏ đã mọc, chỉ lưu giữ hai cây khỏe mạnh nhất, làm cho những cây khỏe mạnh có không gian sinh trưởng.Đừng để khu đất bị khô; bạn nên tưới nước ít nhất hằng ngày một lần.

Xem thêm: Mẹ Chia Sẻ Các Ưu Khuyết Điểm Của Máy Hút Sữa Medela Swing Đơn

Khi cây non đang đạt độ cao khoảng 10 cm. Chúng ta có thể chọn rơm thông, vải vóc lanh, hoặc phân bón. Cố đậy phủ gần sát thân cây nhất hoàn toàn có thể để phòng tránh cỏ dại, giữ lại ẩm, và nên tránh cho vùng đất xung quanh rễ non bị nóng quá mức dưới ánh nắng mặt trời.Với kỹ thuật trồng dưa đỏ leo giàn bạn nên dùng thanh tre và lưới làm giàn đến chúng,thường dàn cao khoảng tầm 1.5-2m.

*

Vơi toàn bộ cách trồng dưa đỏ nói phổ biến và những trồng dưa đỏ leo giàn nói chung, chúng ta phải giảm lượng nước tưới lúc cây ra hoa. Sau khoản thời gian đã tất cả hoa, hãy tưới cây ba ngày 1 lần ví như thấy khô. Tuy nhiên, đừng tưới vô số nước, vày cây dưa hấu mong muốn nước thấp.

Giữ lá cùng quả thô ráo. Bạn cũng có thể đặt quả dưa hấu lên một miếng gỗ sạch, tảng đá trơn, gạch, v.v…Vào rất nhiều ngày lạnh bức, lá có thể bị úa dù khu đất vẫn ẩm. Nếu khách hàng thấy lá héo rũ vào đêm tối sau một ngày lạnh nực, hãy tưới nước thật sâu xuống lòng đất.Tăng độ ngọt cho dưa bằng cách không tưới nước một tuần trước lúc thu hoạch. Mặc dù nhiên, đừng làm cho vậy nếu như thấy những dây leo bị héo. Một khi đang thu hoạch quả, hãy trở về lượng nước tưới thuở đầu để dành được mùa vụ thứ hai thuận lợi.

Nhớ để ý dọn cỏ bao phủ gốc cây, dọc theo với phía trước những dây leo.

bước 4: Thu hoạch

Bước thu hoạch là cách mà làm chúng yêu thích nhất khi bạn làm theo phong cách trồng dưa đỏ như trên, bạn sẽ không tháy phí công sức một chút nào sau vớ cả.

*

Chắc chắn rằng dưa vẫn chín:Dưới đk sinh trưởng hoàn hảo, dưa hấu sẽ cách tân và phát triển đến độ ngọt tuyệt đối hoàn hảo trong vòng tứ tháng cùng với thời tiết nóng áp. Thu hoạch dưa trước lúc chín sẽ làm dưa nhát ngon.

Để nhận biết độ chín của dưa, hãy gõ nhẹ. Âm thanh trầm đục nghĩa là quả dưa đã chín. Ngoại trừ ra, lật xem khía cạnh vỏ bên dưới – trái dưa chín khi dưới đã chuyển white color hoặc kim cương nhạt.Phần tua xoắn ngay sát cuống dưa bị khô rạn cũng là vết hiệu cho biết thêm dưa đã sẵn sàng để thu hoạch

Cắt dưa đỏ từ cuống dây leo: cần sử dụng dao nhan sắc hoặc kéo làm vườn để giảm lấy dưa tự cuống dây leo sát quả. Dưa bắt đầu thu hoạch sẽ bảo quản được trong khoảng 10 ngày.Thông hay mỗi dây leo sẽ mang đến từ hai mang lại năm trái dưa.

Trên đấy là hướng dẫn bí quyết trồng dưa hấu cho sai quả,các các bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện tại ngay bây giờ.Chúc các bạn có phần đông quả dưa đỏ ngon miêng!

Bài viết liên quan