KINH THẬP THIỆN NGHIỆP ĐẠO

Share:
Trình duyệt của bạn đã tắt tính năng hỗ trợ JavaScript.Website chỉ làm cho việc khi bạn bật nó trở lại.Để tìm hiểu thêm cách bật JavaScript, hãy nhấn vào vào đây!

Lấy giáo dục và đào tạo hoằng dương Phật pháp. đem giảng giải tu dưỡng nhân tài. Mang từ bi công dụng xã hội. đem chân thành cách tân và phát triển giao lưu. Lấy chăm tu mong sanh Tịnh Độ.

Bạn đang đọc: Kinh thập thiện nghiệp đạo


*
»Pháp ngữ»Thập thiện nghiệp Đạo Kinh


Phật Thuyết Thập Thiện Nghiệp Đạo tởm (Tập 80)

Kinh văn: “Long vương, thí như tốt nhất thiết, thành ấp tụ lạc, giai y đại địa, nhi đắc an trụ, tốt nhất thiết dược thảo, hủy mộc tòng lâm, diệc giai y địa, nhi đắc sinh trưởng, demo thập thiện đạo, diệc phục như thị, duy nhất thiết nhân thiên, y chi nhi lập, độc nhất vô nhị thiết Thanh Văn, Độc giác bồ Đề, chư nhân tình Tát hạnh, duy nhất thiết Phật pháp, hàm cộng y thử, thập thiện đại địa, nhi đắc thành tựu”. Đoạn này là phần lưu giữ thông của bổn kinh. Phật nêu ra một thí dụ: “Thí như tuyệt nhất thiết, thành ấp tụ lạc”.


Phật Thuyết Thập Thiện Nghiệp Đạo kinh (Tập 79)

Thứ hai là “Vô úy”. “Vô úy” chính là không gồm lo sợ. Gồm bốn loại vô úy. Loại thứ nhất là “Nhất thiết trí vô sở úy”. Phật giảng ghê nói pháp với đại bọn chúng (đại chúng là bao gồm chúng sinh chín pháp giới), Phật nói Ngài là người nhất thiết chánh trí. “Nhất thiết chánh trí”, nếu dùng lời thông tục của chúng ta mà nói, vậy xuất thế gian quá khứ, vị lai ko gì không biết, rộng nữa, cái biết này là độc nhất định chính xác, không tồn tại sai lầm. Khẩu ca như vậy, người thường thì không dám nói, thánh...

Xem thêm: Top Mẫu Áo Thun Nữ Hình Dễ Thương Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Áo Thun Dễ Thương Giá Tốt Tháng 10, 2021


Phật Thuyết Thập Thiện Nghiệp Đạo kinh (Tập 78)

Kinh văn: “Long vương đương tri, demo thập thiện nghiệp, nãi chí năng linh, thập lực, vô úy, thập chén bát bất cộng, duy nhất thiết Phật pháp, giai đắc viên mãn”.Ở khu vực này Phật điện thoại tư vấn bảo Long vương, bọn họ phải hiểu, phàm hễ gọi tên của họ chính là nhắc nhở họ,


Phật Thuyết Thập Thiện Nghiệp Đạo tởm (Tập 77)

Kinh văn: “Chỉ nghiêm túc cố, tất năng tựu trừ, tốt nhất thiết kết sử, cửa hàng trang nghiêm cố, năng như thực tri, chư pháp trường đoản cú tánh”. “Chỉ quán” làm việc phía trước đã share với những vị rồi, tại phần này bọn họ làm một tổng kết. “Tri chỉ” vô cùng quan trọng, không chỉ có là khai ngộ, triệu chứng ngộ của xuất gắng gian, mà đến tất cả phước báo trời bạn của thế gian cũng đều lấy vấn đề đó làm nền tảng. Người còn nếu không tri chỉ thì núm xuất trần gian pháp đông đảo không thể thành tựu, cho dù bạn trong đời quá khứ tích lũy...


Phật Thuyết Thập Thiện Nghiệp Đạo gớm (Tập 76)

Chúng ta liên tục xem “chỉ quán”. Cổ đức tất cả nói, ví như như dùng phương tiện môn đã tu nhằm nói, thì “chỉ” trực thuộc về ko môn, thuộc về chân như môn, cũng chính vì nó lìa tất cả tướng; còn “quán” thì ở trong về hữu môn, thuộc về sanh diệt môn, nó thuộc về tất cả hữu vi pháp cơ mà phát lý giải thù thắng. Cũng đó là nói, tiệm là trí tuệ, trí thông minh thì có thể thông đạt toàn bộ pháp rứa xuất núm gian.Trong Đại kinh, Phật khuyên bảo chúng ta: “Lìa tất cả tướng, tức tất cả pháp”.


*
Đang truy cập :23

*
Hôm nay :8539

*
Tháng hiện tại: 172835

*
Tổng lượt truy vấn : 23045329


Các bậc chi phí bối mô phạm của Tịnh Độ

Pháp môn Niệm Phật, vốn là bi tâm triệt đễ của mê thích Ca cụ Tôn độ bọn chúng sanh; pháp môn này buổi tối giản tiện, buổi tối ổn định, buổi tối cao siêu. Nếu như pháp môn này không thể tu được, vậy thì không cần kể tới pháp khác. Chỗ tốt của pháp môn này, bậc đh vấn càng nghiên cứu, càng cảm xúc cao thâm; người do dự một chữ, cũng hoàn toàn có thể làm mang đến được. Đáng tiếc tín đồ không rõ lý, chỉ đem nó mang đến là câu hỏi của ông già bà lão, thật là quá thay đổi sai lầm. Mời xem hai vị đại thánh Văn Thù Phổ hiền lành trên hội Hoa Nghiêm, những ở trong kinh khuyến tu; Mã Minh Long Thụ nhị vị Đại bồ Tát của An Độ, đều sở hữu trước luận hoằng dương Tịnh Độ. Cổ đức của Trung Thổ, trường đoản cú Đại Sư Huệ Viễn mãi mang lại Đại Sư An Quang, hồ hết lịch đại tiên sư cha này, hầu hết là trước tu những pháp môn khác sau này quy về Tịnh Độ. Đại Sư Loan Đàm bao gồm nhục thân người yêu Tát nổi tiếng, Đại Sư Trí mang là bạn truyền đăng Phật, phần đông hoằng dương Tịnh Độ. Thời cận kim Đại Sư Đế thong thả của Tông Thiên Thai, Đại Sư Thái hỏng của Tông Duy Thức, Đại Sư Hoằng nhất của phép tắc Tông, hỏng Vân Viên Anh hai vị Đại Sư của Thiền Tông, từng vị đều phải có trước tác, cũng là hoằng dương Tịnh Độ. Những vị cư sĩ nổi tiếng Lô sơn triều Tần, Bạch Lạc Thiên của triều Đường, tô Đông pha Văn Ngạn bác của triều Tống, Viên Hoằng Đạo của triều Minh, Bàng Xích Mộc vương Nhân sơn .v.v của triều Thanh, số đông là nhà đh vấn, họ những là tức trung khu Tịnh Độ, đấy là người bạn đều biết đến. Còn có nhiều người, tuyệt nhất thời không thể nhớ ra hết, cũng không nhất thiết phải nêu ra nữa. Hạng như ta trường đoản cú hỏi : trí huệ, đức năng, so với các thánh hiền trên đây, ai cao ai thấp? các ngài hầu hết là chuyên tu siêng hoằng Tịnh Độ, còn ta thì trái lại xem thường; tri kiến như vậy, nói theo cách khác là chính xác chăng?


gmail.com - info
tinhtong.vn Website: www.grimaceworks.com
Chứng minh: HT.Thích Minh Cảnh công ty nhiệm: Vọng Tây cư sĩ Kính chúc quý khách thính pháp an lạc buông vứt vạn duyên niệm Phật !

Bài viết liên quan