Kiểm Tra Thông Tin Thuê Bao Viettel Online

Share:

Bạn đang muốn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của mình đang sử dụng, nhưng lại chưa biết thực hiện như thế nào, yên tâm trong bài viết này grimaceworks.com sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện một cách nhanh chóng bất kỳ ai cũng có thể làm theo và bạn sẽ biết được đầy đủ thông tin về chiếc sim mà mình đang sử dụng. Cách này sẽ áp dụng cho sim di động Viettel trả trước, trả sau và sim đang sử dụng gói cước dcom Viettel.

Bạn đang đọc: Kiểm tra thông tin thuê bao viettel online


Mục Lục

II/ 5 cách kiểm tra thông tin thuê bao ViettelIII/ Có thể kiểm tra thông tin thuê bao của người khác không

I/ Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Việc kiểm tra thông tin thuê bao sẽ giúp cho bạn biết được thông tin thuê bao di động của mình đang sử dụng có đúng không, có chính chủ và sai xót gì không, điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình và không bị khóa sim, chặn chiều gọi đến hoặc gọi đi khi không đủ thông tin theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP thi hành một số điều luật viễn thông.

Việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel sẽ đem lại cho bạn các lợi ích như sau

Biết được đầy thủ thông tin của thuê bao, (họ và tên, ngày sinh, CMT hoặc CCCD, nơi cấp, số thuê bao)Kịp thời biết được các sai xót về thông tin thuê bao Viettel và bổ xungĐăng ký thông tin thuê bao chính chủ, từ đó có thể bảo vệ quyền lợi tốt nhất trong quá trình sử dụng

II/ 5 cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Cách 1Tra cứu thông tin thuê bao qua 1414
Cách 2Kiểm tra thông tin sim Viettel qua tổng đài Viettel
Cách 3Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel qua My Viettel
Cách 4Kiểm tra thông số điện thoại Viettel qua Website
Cách 5Check thông tin thuê bao Viettel tại điểm giao dịch

grimaceworks.com sẽ lần lượt hướng dẫn cho bạn 5 cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel như tại bảng trên đã liệt kê, bạn có thể thực hiện theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn và tỉ lệ thành công sẽ là 100%, chỉ vài phút và 1 chút ít thao tác trên điện thoại hoặc máy tính bạn sẽ có thể biết được đầy đủ thông tin sim Viettel mình đang sử dụng.

1. Tra cứu thông tin thuê bao Viettel qua 1414

Đây là cách tra cứu thông tin thuê bao áp dụng cho tất cả các nhà mạng di dộng, trong đó có nhà mạng Viettel, để thực hiện bạn chỉ cần thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp

TTTB gửi 1414Miễn phí gửi tin nhắn
*
kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Ngay sau khi bạn soạn cú pháp trên điện thoại và gửi đi thành công thì sẽ nhận được phản hồi từ đầu số 1414 với nội dung như sau

Họ và tên: (chủ thuê bao)Ngày sinh: (chủ thuê bao)Số CMT hoặc CCCD: (chủ thuê bao)Nơi cấp, ngày cấp của CMT hoặc CCCDLoại hình thuê bao (trả trước hoặc trả sau)Ngày kích hoạt của sim di động

2. Kiểm tra thông tin sim Viettel qua tổng đài Viettel

Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với tổng đài để nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra cho bạn một cách nhanh chóng, tuy nhiên để kiểm tra thì bạn cũng cần xác minh thêm 1 số thông tin như sau:

Cung cấp lần nạp thẻ gần nhất, mệnh giá thẻ nạp, số dư trong tài khoản1 vài số điện thoại thường xuyên liên lạc

Tùy từng điều kiện và thời gian mà các nội dung này có thể thay đổi theo quy định của Viettel và nhân viên chăm sóc khách hàng đang kết nối cuộc gọi sẽ hướng dẫn cho bạn, nếu bạn chưa biết liên hệ với số nào thì có thể truy cập bài viết tổng đài Viettel để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel qua My Viettel

Nếu bạn đã tải ứng dụng My Viettel về điện thoại di động của mình thì có thể kiểm tra xem sim của mình có chính chủ hay không bằng cách sau:

Bước 1: Đăng nhập vào My Viettel bằng OTP gửi về số điện thoại hoặc đăng nhập bằng 3G/4G nếu bạn đang sử dụng gói cước 4G Viettel bình thường.

Bước 2: Trên giao diện của My Viettel sẽ xuất hiện hình ảnh trợ lý ảo Viettel bên dưới góc phải màn hình, bạn click vào sau đó chọn thông tin thuê bao

*

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn đến phần thông tin khách hàng và chờ 1 đến 2 giây trợ lý ảo sẽ phản hồi cho bạn đầy đủ thông tin về thuê bao của bạn.

*

4. Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua Website

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin thuê bao điện thoại của mình trực tiếp qua website của Viettel bằng cách truy cập vào đường link: https://vietteltelecom.vn/tra-cuu-thong-tin-thue-bao tại đây bạn nhập đầy số điện thoại mà bạn cần tra cứu và mã bảo mật trên website.

Để dễ dàng hơn thì bạn có thể quan sát hình ảnh minh họa bên dưới và làm theo nhé.

Xem thêm: Những Bộ Thể Thao Nữ Mùa Đông An Toàn, Giá Tốt, Với Nhiều Ưu Đãi

5. Check thông tin thuê bao Viettel tại điểm giao dịch

Tại điểm giao dịch Viettel bạn có thể làm rất nhiều thứ trong đó có việc check thông tin thuê bao của mình đang sử dụng hoặc mở khóa sim Viettel, cập nhật thông tin sim chính chủ, bạn sẽ được nhân viên tại quầy giao dịch hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể thực hiện tại bất kỳ điểm giao dịch nào gần và thuận tiện di chuyển nhất với bạn, tuy nhiên để có thể check được thông tin thì bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định như sau:

Cầm theo chứng minh thư của mìnhCầm theo sim mà bạn đang muốn kiểm tra thông tinCung cấp 1 số thông tin mà giao dịch viên yêu cầu để xác nhận bạn là chủ sở hữu của chiếc sim đang cần kiểm tra.

III/ Có thể kiểm tra thông tin thuê bao của người khác không

Rất tiếc bạn sẽ không thể kiểm tra thông tin thuê bao của người khác, không chỉ riêng nhà mạng Viettel mà tất cả các nhà mạng di động khác cũng đều như vậy, chỉ có chủ thuê bao đang sử dụng mới có thể kiểm tra được thông tin mà thôi. Bảo mật thông tin người dùng sẽ luôn là một trong ưu tiên hàng đầu mà bất kỳ nhà mạng cung cấp nào cũng đều thực hiện.

Chính vì vậy sẽ không có bất kỳ một cách nào để giúp bạn thực hiện điều này, không nên làm theo các hướng dẫn trên mạng, điều đó chỉ làm cho bạn tốn thời gian mà thôi.

IV/ Cách thay đổi và cập nhật thông tin thuê bao Viettel

Việc sim điện thoại không chuẩn thông tin chính chủ là điều không hiếm gặp hoặc do bạn mua sim đã kích hoạt sẵn, theo những gì mà bài viết này grimaceworks.com đã hướng dẫn thì chắc hẳn bạn đã kiểm tra được thông tin thuê bao của mình, bạn phát hiện ra sai xót và muốn cập nhật thông tin thuê bao cho chuẩn xác, đừng quá lo lắng hãy làm theo cách sau để cập nhật thông tin thuê bao Viettel của bạn một cách nhanh chóng nhé.

1. Qua điểm giao dịch gần nhất.

Nếu thông tin thuê bao của bạn sai hoặc thiếu xót, bạn có thể qua trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được nhân viên hỗ trợ cập nhật thông tin thuê bao khi đủ điều kiện, lưu ý bạn cần phải mang theo cmt hoặc cccd chính chủ để làm hồ sơ.

2. Liên hệ trực tiếp với tổng đài Viettel

Cũng tương tự với việc kiểm tra thông tin thuê bao ở trên thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Viettel qua đầu số 198 để được tổng đài viên kiểm tra và tư vấn, hướng dẫn bạn cách cập nhật thông tin thuê bao

4 cách tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel đơn giản nhanh chóng, áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau của Viettel

V/ Lời kết

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel là vô cùng quan trọng, điều đó sẽ giúp cho bạn đảm bảo quyền lợi tốt nhất trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp bị khóa chiều gọi đến hoặc gọi khi không đủ thông tin, việc kiểm tra vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực theo 1 trong 5 cách mà grimaceworks.com đã hướng dẫn ở trên thì chắc chắn sẽ thành công, nếu phát hiện ra sai thông tin hãy đến ngay các cửa hàng Viettel gần nhất để tiến hành cập nhật, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn về sau nhé.

Bài viết liên quan