Kích Thước Ống Đồng Máy Lạnh

Share:

Lựa chọn kích thước ống đồng điều hòa phù hợp trước khi lắp đặt là một trong những công việc hết sức quan trọng mà người thợ nào cũng cần phải nắm được và đối với chủ nhà thì nắm được thông số kích thước chuẩn của ống đồng dẫn gas điều hòa là một lợi thế. Vậy đâu mới là kích thước phù hợp nhất cho máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn?

Bài viết này, www.grimaceworks.com sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn đường kính và kích thước ống đồng điều hòa phù hợp nhất mỗi khi lắp đặt điều hòa theo bảng tiêu chuẩn ống đồng mới nhất hiện nay.

Bạn đang đọc: Kích thước ống đồng máy lạnh


Nội dung bài viết


Kích thước ống đồng điều hòa (máy lạnh) phổ biến nhất hiện nay

2 lý do nên chọn kích thước ống đồng điều hòa trước khi lắp đặt

Để tránh gặp nhiều rủi ro khi lắp đặt điều hòa, bên dưới đây là 2 lý do bạn nên chọn kích thước đường kính ống đồng trước khi lắp đặt. Bạn cùng tham khảo nhé!

Làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy điều hòa khi chọn sai loại ống đồng.

Xem thêm: Các Phương Pháp Giải Phương Trình Lượng Giác, Phương Pháp Giải Phương Trình Lượng Giác

*
Kích thước ống đồng điều hòa (máy lạnh) nào là chuẩn nhất?

Ngay từ khi mua máy bạn sẽ được nhân viên bán hàng từ vấn chọn mua ống đồng phù hợp và khi thợ lắp đặt, một lần nữa bạn sẽ lại được nghe các bạn ấy tư vấn chọn kích thước ống đồng máy lạnh nào cho phù hợp. Vậy đối chọn đường kính ống đồng điều hòa nào cho phù hợp với công suất máy và chọn kích thước ống đồng điều hòa nào phù hợp với mỗi thương hiệu điều hòa trên thị trường?

Tham khảo: Bảng kích thước cục nóng điều hòa MỚI NHẤT hiện nay 2022

Bảng tiêu chuẩn ống đồng mới nhất hiện nay 2022

Đường kính ống đồng hay kích thước ống đồng máy lạnh cũng như chất lượng của ống đồng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng đó là máy có làm lạnh đúng công suất hay không. Hãy tham khảo bảng tiêu chuẩn đường kính ống đồng mới nhất bên dưới đây của chúng tôi để lựa chọn ống đồng cho phù hợp với máy điều hòa nhiệt độ nhà mình nhé.

STTCÔNG SUẤT MÁY (BTU or HP)ĐƯỜNG KÍNH ỐNG ĐỒNG (mm)
19000 BTU (1HP)10mm
212000 BTU (1.5HP)10mm hoặc 12mm
318000 BTU (2HP)12mm
424000 BTU (2.5HP)12mm hoặc 16mm

Lưu ý: Bảng quy chuẩn trên chỉ mang tính chất tham khảo, đường kính ống đồng dẫn gas trên thực tế sẽ phụ thuộc vào từng thương hiệu điều hòa và model của từng máy.

Bài viết liên quan