KHU TẬP THỂ TRUNG TỰ

Share:

kể đến khu bầy đàn Trung Tự, tín đồ ta không những nhớ tới các dãy nhà rầm rịt đã ố kim cương theo thời gian, này còn là những hàng ăn uống vặt ngay bên dưới sân luôn luôn tấp nập khách mỗi một khi chiều về.


Tuổi thơ ai chẳng từng gắn bó với vô vàn món ăn vặt. Cơ mà hồi nhỏ, với những đứa trẻ, đồ ăn luôn luôn là những món xoàn hấp dẫn. Và nếu ko phải cô chào bán chè đầu ngõ, chú buôn bán kem mút tất cả thùng kem gỗ khổng lồ đùng chở sau xe pháo đạp cứ chiều chiều lại đi qua bên thì cũng sẽ là bà phân phối bánh đa kê có chiếc thúng phủ vải kín hay rao quanh khu phố "Ai kê đê, kê đê...".

Bạn đang đọc: Khu tập thể trung tựỞ Hà Nội, nhiều người may mắn hơn khi tuổi thơ tất cả cả một bầu trời đồ ăn trong quần thể tập thể mà họ sinh sống. Theo thời gian, hàng cửa hàng mọc lên san sát. Bước chân ra khỏi cửa thôi cũng tất cả thể chạm mặt tức thì mấy hàng chào bán đồ ăn. Ấy thế nhưng, đồ ăn vặt trong khu tập thể vẫn cứ thu hút. Hoặc chí ít, nó gắn bó với quá nhiều kỷ niệm, khiến người ta cứ muốn cù lại.

Giữa lòng Hà Nội, nhắc đến khu tập thể Trung Tự, hẳn nhiều người sẽ thốt lên sung sướng: "Đúng nó rồi đó!".


Khu tập thể chứa đựng cả một bầu trời tuổi thơ đồ ăn giữa lòng Hà Nội, cứ chiều chiều là đông tấp nập


Cũng như nhiều khu tập thể cũ khác ở Hà Nội, tập thể Trung Tự quen thuộc với những dãy nhà dày đặc đã ố đá quý theo thời gian. Mỗi khu đơn vị lại được đánh số đến dễ nhớ, nào C3, rồi B6, A5... Ai sống trong khu này thì còn tồn tại thể phân biệt được, nhưng nhiều người từ nơi không giống đến lại rất dễ thấy loạn... Bởi vậy, muốn đi vào khu vực ăn vặt ở tập thể Trung Tự, bạn hãy đi vào ngõ 46B Phạm Ngọc Thạch, rẽ trái một chút là thấy ngay.Trong một khoảng sảnh nhỏ nằm lọt thỏm giữa mấy hàng nhà tập thể đã được căng bạt bít mưa che nắng, hàng tiệm tấp nập với vô vàn các món ăn vặt. Thật ra thì cũng chẳng đa dạng lắm, thế nhưng từ ăn vặt đến ăn no, rồi tráng miệng vẫn đều tất cả đủ.

Xem thêm: Đánh Giá Son Môi Có Đèn Artistry Light Up Lip Gloss, Review Mới Nhất

Nào bánh đa cua, miến cua. Kế bên thì bao gồm hàng bánh gối kiêm luôn luôn bán nem chua rán và trà thập cẩm những kiểu. Phía bên cạnh một chút thì có hàng bánh giò, trứng vịt lộn, trứng ngải cứu. Thỉnh thoảng muốn đổi vị, bạn gồm thể ăn súp hải sản hoặc các loại cháo của mấy hàng gần đó.

Cách khoảng 200 mét, cũng là một khoảng sân không giống trong khu tập thể này thì tất cả hàng bánh đúc nóng, sản phẩm cháo buôn bán đủ loại cháo sườn, cháo trai, cháo thịt băm...


Cứ chiều chiều, mấy khoảng sân chào bán đồ ăn vặt trong khu tập thể Trung Tự này lại đông tấp nập. Lũ trẻ con tan học về tạt qua. Mấy cô mấy bác đi đón con, nhì mẹ con cùng vào ăn, thế là bầu trời tuổi thơ đồ ăn được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Rồi bao gồm mấy chị đã đi làm cho cũng dắt nhau qua ăn vặt bữa xế... Hết lượt khách hàng này đến lượt khách khác, buộc phải khoảng sân nhỏ bỗng chốc trở nên rôm rả hơn bao giờ hết.

Mà thú vị lắm nhé! dù đông đến mấy thì mấy chưng với mấy chị bán hàng vẫn luôn niềm nở với chiều lũ trẻ. Cái biện pháp mà họ gọi mấy đứa bé bỏng là "con" nghe mới thân thương làm cho sao. Dường như với họ, việc gắn bó với hàng quán nơi này, với tuổi thơ của bao nhiêu vị khách cũng là một niềm vui khiến đôi môi luôn nở nụ cười như vậy.


Hà Nội mấy ngày nay mưa gió triền miên. Mấy bác mấy chị làm hàng buôn bán cũng chẳng dám làm cho nhiều, sợ không hết. Ấy vậy nhưng mà lũ trẻ vẫn kéo qua đông quá, bác lại đành xin lỗi: "Thôi mai ăn bù con nhé!".


Hà Nội đó! Đơn giản vậy thôi nhưng luôn luôn ấm áp. Một chiều rảnh rảnh, muốn ăn vặt đôi chút, muốn hưởng thụ không khí tấp nập, rôm rả của một góc sảnh tập thể thì nên ghé qua đây nhé!

Bài viết liên quan