“Không Có Việc Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền Đào Núi Và Lấp Biển Quyết Chí Ắt Làm Nên”

Share:
*

Giới thiệuVKSND TP Hải PhòngVKSND Thành phố hải phòng chung tay phòng, chống dịch COVID-19VKSND Quận, HuyệnVăn bản pháp luậtNghị quyếtNghị địnhNghiệp vụHoạt đụng chungThông bốn liên tịchNghiệp vụHoạt đụng chungThông tưNghiệp vụHoạt động chungChỉ thịÁn lệVăn bản pháp hình thức theo chăm đềVăn bạn dạng hướng dẫn nghiệp vụVăn phiên bản của ngành Kiểm liền kề nhân dânHướng dẫn nghiệp vụThông báo rút ghê nghiệmVăn bản của tp Hải PhòngVăn bạn dạng về công tác làm việc Văn phòngĐảng với Đoàn thểThông báo
*

- những cháu ngồi cảxuống.

Bạn đang đọc: “không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”

Chúng tôi phần đa rămrắp nghe theo lời Bác, im lặng ngồi xuống. đầy đủ câu thứ nhất Bác hỏi bọn chúng tôilà số đông lời hỏi thăm niềm nở về thực trạng đời sống của đối chọi vị.

Bác hỏi:

- các cháu ăn uống uốngcó đủ no không?

- Thưa chưng có ạ!

- những cháu có đủmuối ăn không?

- Thưa bác bỏ đủ ạ!

- Quần áo, chănmàn, thuốc phòng căn bệnh chữa bệnh gồm đủ không?

- Thưa bác đủ ạ!

Qua thú vui hiền hậutrên nét mặt của Bác, công ty chúng tôi thấy bác biết thừa là cửa hàng chúng tôi nói dối nhằm Bácvui lòng. Bác đã được đồng minh Chủ nhiệm Tổng cục Cung cấp báo cáo đầy đầy đủ về chếđộ cấp phép lương thực, dung dịch men, quân trang cho tntn còn thiếuthốn. Bác lại hỏi:

- những cháu gồm biếtĐảng Lao động vn không?

- Thưa chưng có ạ!

Sau đó bác bỏ lại hỏitiếp: - Đảng Lao động vn với Đảng cộng sản Đông Dương không giống nhau ở điểmnào?

Một số người trongchúng tôi được chưng kiểm tra thẳng toát mồ hôi, nên trả lời rất lúng túng. Sauđó bởi những câu ngắn gọn, chưng đã truyền đạt ý thức Nghị quyết Đại hội Đảnglần máy II vừa mới họp về việc đổi tên Đảng cùng sản Đông Dương thành Đảng Laođộng Việt Nam. Tiếp đó bác bỏ nhắc nhở:

- Lần sau cái gìkhông biết các cháu đề nghị nói không biết, lần khần mà nói biết là che dốt.

Rồi Bác bất ngờ đột ngột hỏitiếp: - Đào núi bao gồm khó không?

Chúng tôi ai cũngdè dặt không dám vấn đáp ào ào như trước nữa. Cố gắng là bạn trả lời: khó, ngườisợ nói khó bị mang lại là tứ tưởng ngại khó khăn nên trả lời không khó. Trả lời kết thúc mà cứnơm nớp sợ chưng hỏi thêm.

Bác chưa kết luậnmà hỏi thêm chúng tôi:

- bao gồm ai dám đàonúi không? và chỉ còn định một đội viên gái ngồi tức thì trước mặt Bác, đồng minh này mạnhdạn đứng lên thưa:

- Thưa chưng có ạ!thanh niên xung phong chúng cháu ngày ngày vẫn đang đào núi để đảm bảo giaothông đấy ạ

Nghe xong, bác cười:

- Đào núi khôngkhó là ko đúng, nhưng khó khăn mà con fan vẫn dám làm và làm cho được. Chỉ cần cáigì?

Chúng tôi đang bìnhtĩnh, lấy lại được ý thức và bạo dạn hẳn lên, thi nhau giơ tay lên vạc biểu,có người trả lời “cần quyết vai trung phong cao”, có bạn “cần kiên gan bền chí”, “cần vượtkhó quá khổ”, có fan “cần xung phong dũng cảm”, toàn là hầu như khẩu hiệu hànhđộng của tuổi teen xung phong chúng tôi hồi đó. Bác động viên chúng tôi:

- những cháu trả lờiđều đúng cả: kết luận việc gì khó mấy cũng làm cho được, chỉ cần quyết chí. Tục ngữta có câu: “Có công mài sắt, gồm ngày bắt buộc kim”. Để ghi nhớ buổi rỉ tai củaBác con cháu ta hôm nay, Bác tặng các con cháu mấy câu thơ:

Không có vấn đề gì khó

Chỉ sợ lòng ko bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm cho nên.

Đọc xong xuôi mỗi câuthơ, bác lại bảo công ty chúng tôi đồng thanh nhắc lại. Cuối cùng Bác chỉ định nhắc lạicả bài bác thơ cho toàn bộ đơn vị nghe. Thật may mắn, tôi sẽ nhắc trôi tung khôngsai chữ nào.

Xem thêm: Đồng Hồ Chạy Bằng Nước (Loại Thấp), Đồng Hồ Chạy Bằng Nước

Bài thơ nổi tiếngcủa chưng Hồ căn dặn tuổi teen được ra đời như vậy đó. Hết sức mộc mạc, giản dịnhưng lại vô cùng sâu sắc. Bài bác thơ sẽ là nguồn cổ vũ, khích lệ lớp lớp thanhniên xung phong shop chúng tôi lao vào cuộc kháng chiến và con kiến quốc. Về sau mỗikhi gặp gỡ khó khăn, hình hình ảnh của bác Hồ và bốn câu thơ của bác bỏ lại được tái hiệntrong lòng chúng tôi, tiếp cho công ty chúng tôi thêm sức mạnh để vượt qua.

Bài thơ ngắn gọnvà súc tích không chỉ là là lời dạy dỗ của quản trị Hồ Chí Minh so với thanh niên màcòn là lời dạy đối với cả các tầng lớp cán bộ, chiến sĩ, dân chúng Việt Namvề sứ mệnh và sức mạnh của ý chí con người trong hồ hết công việc, trường đoản cú sự nghiệpcách mạng đến việc nghiệp chế tạo đất nước. Có sức mạnh cộng cùng với ý chí cùng lòngquyết tâm, mỗi người sẽ vượt qua được những trở ngại tưởng chừng to béo và nangiải để đi đến chiến thắng và thành công.

Bài thơ của Báckhông phải là là 1 lời khuyên nhủ lý thuyết, cơ mà đã được chứng minh qua thực tiễnthắng lợi vinh hoa của phương pháp mạng Việt Nam tương tự như công cuộc xây cất đất nướcngày nay.

Đối với những người cánbộ Kiểm giáp chúng ta, lời dạy của bác cũng vẫn vẹn nguyên giá bán trị. Trong năm2019 và trong những năm tiếp theo, trước yêu ước của công cuộc cải tân tư pháp, nhiệmvụ thực hành thực tế quyền công tố với kiểm sát chuyển động tư pháp sẽ càng ngày gắn vớinhiều trách nhiệm nặng nề. Do vậy, ngườicán bộ Kiểm sát chúng ta nhất định yêu cầu phát huy được lòng tin quyết chổ chính giữa và ýchí biện pháp mạng, để gia công tốt trách nhiệm mà Đảng,Nhà nước với nhân dân vẫn giao phó cũng tương tự xứng đáng với lời dạy dỗ của chủ tịch HồChí Minh “Công minh – chính trực – một cách khách quan – an toàn – Khiêm tốn”.

Bài viết liên quan