Cách để khởi động từ usb trên windows 7

Share:

Thông thường, bạn khởi rượu cồn máy tính của bản thân từ ổ cứng thiết yếu chứa hệ điều hành và quản lý (như Windows). Tuy nhiên đôi khi, chúng ta có thể cần đề xuất khởi cồn từ ổ đĩa CD, DVD hoặc USB - đưa sử, trường hợp bạn đang hoạt động chương trình phục sinh hoặc nghiên cứu hệ quản lý và điều hành mới như Linux.

Bạn đang đọc: Cách để khởi động từ usb trên windows 7

Để triển khai grimaceworks.comệc này, bạn cần báo đến BIOS đồ vật tính của doanh nghiệp tải hệ điều hành xuất phát từ 1 nơi khác so với thông thường. Bạn có thể thực hiện câu hỏi này theo nhì cách: bằng cách thay đổi thiết bị tự khởi cồn trong phần sụn BIOS hoặc UEFI (để nó cố gắng khởi rượu cồn từ CD hoặc USB mỗi lần) hoặc bằng phương pháp truy cập menu khởi cồn khi khởi cồn (vì vậy nó sẽ chỉ khởi đụng từ CD hoặc USB nhưng mà một lần). Công ty chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình cả hai phương pháp trong trả lời này. Đầu tiên là vĩnh grimaceworks.comễn cho tới khi bạn thay đổi lại, nhưng đề xuất tồn trên trên phần đông máy tính. Phương thức sau cấp tốc hơn, nhưng có thể không mãi sau trên phần lớn máy.

CHÚ THÍCH: Quá trình này sẽ trông khác nhau trên mỗi thứ tính. Những hướng dẫn tại đây sẽ khuyên bảo bạn triển khai quy trình, nhưng lại các ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ không hệt nhau nhau.

Cách thay đổi thứ tự khởi động laptop của bạn

Thứ từ khởi hễ được kiểm soát trong phần sụn BIOS hoặc UEFI của máy tính, tùy thuộc vào mức độ mới của sản phẩm tính của bạn.

Để truy cập BIOS, bạn sẽ cần khởi rượu cồn lại thiết bị tính của mình và dìm một phím cụ thể khi bắt đầu quá trình khởi động. Phím này thường được hiển thị trên màn hình hiển thị trong quá trình khởi động. Ví dụ: chúng ta có thể thấy một thông tin cho biết, Press Press để vào setup Cài để hoặc nhấn Bấm F2 để truy vấn BIOS..

Mặc cho dù Xóa với F2 có thể là những phím phổ biến nhất, máy tính của bạn cũng có thể yêu cầu một phím khác, ví dụ như F1, Escape hoặc Ctrl + alternative text + Escape. Nếu bạn không thấy khóa được yêu cầu trên màn hình, hãy tham khảo hướng dẫn thực hiện máy tính của chúng ta hoặc kiếm tìm kiếm tên kiểu dáng máy tính của người tiêu dùng và khóa bios bios bên trên Google. (Nếu bạn xây dựng máy tính của riêng mình, cầm vào đó hãy đọc hướng dẫn áp dụng của bo mạch chủ.)

Trên PC bao gồm phần sụn UEFI - vật dụng mà phần lớn các PC new hơn đi kèm với Windows 8 hoặc 10 sẽ có - bạn không thể thừa nhận phím khi khởi động để truy cập menu này. Vắt vào đó, trước tiên các bạn sẽ cần cần khởi động vào Windows. Nhấn và giữ phím Phím Shift Shift khi bạn nhấp vào tùy lựa chọn Khởi động lại trực tiếp trong menu ban đầu hoặc trên màn hình hiển thị đăng nhập. Windows đã khởi rượu cồn lại vào thực đơn tùy lựa chọn khởi đụng đặc biệt.

*

Nhấp vào khắc phục và hạn chế sự cố> Tùy lựa chọn nâng cao> setup chương trình đại lý UEFI trên screen menu này để truy vấn màn hình thiết đặt UEFI của sản phẩm tính của bạn.

Menu khởi động này cũng sẽ tự động xuất hiện giả dụ PC của bạn gặp sự nạm khi khởi hễ đúng cách, do vậy bạn sẽ có thể truy vấn nó trong cả khi PC của khách hàng không thể khởi rượu cồn Windows.

*

Khi bạn đang ở trong menu chương trình đại lý BIOS hoặc UEFI, hãy tìm một số loại tùy chọn Menu Boot Boot. Nếu như bạn may mắn, sẽ sở hữu được một tab sinh hoạt đầu màn hình có tên Boot. Ví như không, tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể nằm dưới tab khác.

*

Sử dụng những phím mũi tên để điều hướng qua BIOS. Để lựa chọn 1 cái gì đó, nhận Enter. Chú ý chung các bạn sẽ thấy một danh sách những phím bạn cũng có thể sử dụng ở góc cạnh dưới bên phải screen của bạn. Một số máy grimaceworks.com tính mới hơn bao gồm chương trình đại lý UEFI cũng có thể có thể cho phép bạn sử dụng chuột trên màn hình này.

*

Xác định vị trí màn hình hiển thị thứ tự khởi động liệt kê các thiết bị khởi động. Điều này hoàn toàn có thể nằm trên chính tab Khởi động hoặc bên dưới tùy chọn Thứ trường đoản cú khởi động.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp Hagl Vs Sài Gòn Fc `, Trực Tiếp Hagl Vs Sài Gòn Fc

*

Chọn một tùy chọn và dìm Enter để đổi khác tùy chọn, hoặc vô hiệu hóa hóa nó hoặc chỉ định và hướng dẫn một thứ khởi hễ khác. Bạn cũng có thể sử dụng những phím + cùng - để di chuyển thiết bị lên hoặc xuống trong list ưu tiên. (Các bước này có thể hơi khác biệt trên một trong những máy tính; tham khảo danh sách các phím tắt trên screen của bạn.)

*

Lưu ý rằng ổ USB của USB không lộ diện dưới dạng tùy chọn trong danh sách, khoác dù laptop của shop chúng tôi có cổng USB. Nếu shop chúng tôi kết nối lắp thêm USB với máy grimaceworks.com tính trước khi khởi động máy tính xách tay của shop chúng tôi và truy vấn cập screen này, cửa hàng chúng tôi sẽ thấy tùy lựa chọn ổ USB vào danh sách. Một số máy tính xách tay hiển thị tùy lựa chọn ổ USB trong cả khi ổ đĩa ko được kết nối, vào khi một trong những không.

Thứ trường đoản cú khởi động là 1 danh sách ưu tiên. Ví dụ: ví như ổ USB của USB thì trên ổ cứng cứng của Google, theo sản phẩm công nghệ tự khởi động, máy tính của các bạn sẽ thử ổ USB với nếu không tồn tại kết nối hoặc không có hệ điều hành và quản lý thì nó vẫn khởi đụng từ ổ cứng.

Để lưu thiết đặt của bạn, xác định màn hình Lưu & Thoát. Chọn tùy chọn Lưu Lưu cùng Đặt lại Tùy chọn Lưu hoặc biến đổi Lưu và chuyển đổi và dìm Enter nhằm lưu các biến đổi của các bạn và khởi đụng lại máy tính xách tay của bạn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn một phím ví dụ để lưu cài đặt của mình với đặt lại thứ tính. Đảm bảo bạn chọn tùy lựa chọn lưu và thoát ra khỏi tùy chọn, chưa phải tùy chọn loại bỏ các đổi khác và thoát tùy chọn.

*

Khi trang bị tính của bạn khởi hễ lại, nó sẽ khởi động bằng phương pháp ưu tiên lắp thêm tự khởi động new của bạn.

Cách truy vấn Menu khởi rượu cồn máy tính của công ty (Nếu có)

Để bớt nhu cầu biến đổi thứ tự khởi động, một số laptop có tùy lựa chọn Menu khởi động.

Bấm phím phù hợp - thường xuyên là F11 hoặc F12 - để truy cập menu khởi động trong những lúc khởi động máy tính của bạn. Điều này chất nhận được bạn khởi động xuất phát từ một thiết bị phần cứng rõ ràng một lần nhưng không biến đổi thứ từ khởi động vĩnh grimaceworks.comễn.

*

Trên PC dựa vào UEFI - một đợt nữa, số đông các PC được thiết lập Windows 8 hoặc 10 đều sử dụng UEFI - bạn cũng có thể chọn trang bị khởi rượu cồn từ thực đơn tùy chọn khởi cồn nâng cao.

Từ phía bên trong Windows, nhấn cùng giữ phím Shift và nhấp vào tùy lựa chọn Khởi đụng lại trực tiếp trong menu bước đầu hoặc trên screen đăng nhập. PC của các bạn sẽ khởi đụng lại vào menu tùy lựa chọn khởi động.

Chọn tùy chọn áp dụng tùy lựa chọn Thiết bị trên màn hình này và bạn cũng có thể chọn thiết bị bạn có nhu cầu khởi động, ví dụ như ổ USB, DVD hoặc khởi động mạng.

Bài viết liên quan