Huyền thoại tây du ký

Share:

(grimaceworks.com) Được xem như là huyền thoại điện ảnh gắn ngay tức khắc với tuổi thơ của nhiêu người, Tây Du Ký vẫn có những kín động trời mà mang đến cả tín đồ ruột của bộ phim truyện cũng bắt buộc nào biết không còn


Mỗi mùa hè đến, series phim Tây Du ký lại được phạt sóng trên truyền hình. Dù có xem lại cả trăm lần, xúc cảm mỗi lúc xem lại vẫn còn đó nguyên vẹn. Mặc dù nhiên, chắc chắn là là du bao gồm xem hết phim bao nhiêu lần, ở trong lòng cả từng ấy kiếp nàn thì không chắc các bạn đã hiểu rằng những kín đáng sợ hãi xoay xung quanh từng nhân vật.

Bạn đang đọc: Huyền thoại tây du ký

*

Tôn Ngộ Không trọn vẹn có thực?

Ai cũng biết Tây Du ký kết là câu chuyện có thật trong lịch sử Trung Hoa về đơn vị sư Đường Huyền Trang khởi thủy sang Tây Thiên thỉnh kinh với Tôn Ngộ ko - đại môn đệ của Đường Tăng chỉ nên nhân đồ dùng tưởng tượng của phòng văn Ngô thừa Ân.

*

Tuy nhiên sự thật chắc hẳn rằng không chỉ dừng lại ở hư cấu. Rất nhiều những vết vết lịch sử hào hùng lại đã cho thấy điều ngược lại, rằng Tôn Ngộ ko thực sự bao gồm thật không tính đời. Nuốm thể, các nhà khảo cổ trung quốc từng phát hiện ra dấu tích không giống nhau về xuất phát của Tôn Ngộ ko từ đều bức bích họa tất cả niên đại hơn 1.000 năm tuổi trong động Thiên Phật (cách Tây An, Cam Túc khoảng chừng 90km).

Trong các bức hình, fan ta thấy cảnh một vị hòa thượng với “hầu hình nhân” (một sinh vật tất cả hình hài tương tự khỉ) đã nghiêm trang chắp tay hành lễ, hướng mặt về phía Phật Bà quan Âm. Tứ bức hình không giống khắc họa chi tiết về chuyến thỉnh ghê của 2 thầy trò hòa thượng, khá giống như với tình tiết Tây Du ký kết của Ngô vượt Ân. Như vậy chắc hẳn rằng Tôn Ngộ Không bên cạnh đó là nhân đồ từng tồn tại ngoại trừ đời thực và tất cả chăng điều hư cấu chính là những phép thuật thần thông mà Tề Thiên đã đạt được như trong phim.

Tôn Ngộ không đã chết trong trận chiến phân tranh thiệt - giả?

Một một trong những tình huyết ly kỳ tốt nhất trong Tây Du Ký chính là câu chuyện về nhị Tôn Ngộ không thực sự - đưa lẫn lộn. Trong nguyên tác của tác giả, trường đoản cú sư phụ Đường Tăng tính đến ngay cả những thần, Phật cũng không tài nào phân biệt được đâu bắt đầu thực sự là Tôn Ngộ không thật, ngoại trừ Như Lai Phật Tổ. Cuối cùng, Ngộ không thực sự đã giết chết Ngộ Không giả và thường xuyên cùng sư phụ lên đường đi thỉnh chân kinh.

*

Tuy nhiên, ít nhiều người thiếu tín nhiệm về tính thiệt - giả của sự việc kiện này. Nhiều giả thuyết đặt ra rằng tín đồ bị tấn công chết bắt buộc chăng chính là Tôn Ngộ ko thật, còn Tôn Ngộ ko giả new là người liên tục đi đem chân kinh?

Nhiều lập luận đang được đưa ra để minh chứng cho giả thuyết này. Vào đó, nhiều người khẳng định rằng nếu so sánh giữa nhị nhân đồ gia dụng trước với sau sự khiếu nại này, đang thấy sự khác biệt về tính giải pháp của Tôn Ngộ Không. Ngộ ko trước kia thường xuyên mâu thuẫn ý kiến với Đường Tăng, vậy mà lại sau trận đánh thật - giả lại trở cần ngoan ngoãn và siêu vâng lời sư phụ của mình.

Xem thêm: Fan Phát Hiện Ca Khúc Debut Của Iz*One Vốn Thuộc Về Clc, Bất Ngờ Nhất Là Phản Ứng Của Knet Khi So Sánh Phần Thể Hiện Của Hai Nhóm

Bí mật đen tối về môn đệ ngoan ngoãn Sa Tăng

Sa Tăng luôn luôn được coi như nhân đồ dùng yếu tốt nhất Tây Du Ký, mặc dù ở nhân đồ này còn không ít điều bí ẩn người xem không biết. Vốn thường được gọi là Sa Ngộ Tĩnh (nghĩa là giác ngộ được trung khu thanh tịnh), Sa Tăng được bồ Tát thu phục và trở thành một trong những ba đệ tử của Đường Tăng. Sa Tăng thông thuộc 18 phép chuyển đổi thần thông, nếu so sánh với 36 phép thiên cang của Trư chén bát Giới và 72 phép địa sát của Tôn Ngộ ko thì Sa Tăng là yếu nhất.

*

Tuy nhiên, trước khi hạ phàm làm yêu, Sa Tăng từng giữ chức Quyển Liêm Đại tướng, bề ngoài là coi vấn đề trông mành nhưng thực ra lại là vệ sĩ số một của Ngọc Hoàng. Đương nhiên để gia công vệ sĩ mang đến Ngọc Hoàng đòi hỏi Sa Tăng đề nghị có bản lĩnh hơn fan mới được lựa chọn.

Ngoài ra trong quá khứ, Sa Tăng còn là 1 trong con hồ ly đã ăn thịt vô số người trước lúc được hàng phục làm đệ tử của Đường Tăng. Khi đó, Sa Tăng xưng bá trên sông giữ Sa mấy trăm năm, y ăn uống thịt bất cứ ai trải qua sông trong số đó có 9 lần nạp năng lượng thịt người đi rước kinh.

Sông lưu giữ Sa là con sông lông ngỗng cũng cần yếu nổi lên, tuy thế kỳ lạ nắm chỉ có chín chiếc đầu thọ của người đi đem kinh này là nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Thấy vậy Sa Tăng vẫn xâu 9 loại đầu lâu này làm vòng cổ. Sự thật không ai biết rằng, 9 dòng đầu thọ này phần lớn là đời trước của Đường Tăng. Bởi vậy Sa Ngộ Tĩnh đã ăn thịt Đường Tăng cho tới 9 lần, kia là vì sao trong Tây Du cam kết thường nói Đường Tăng là Kim Thiền Tử chuyển thay lần vật dụng 10.


Bóc mẽ "hạt sạn" vô lý tốt nhất trong Tây Du ký 1986, gồm xem mang đến trăm lần chưa chắc hẳn đã phát hiện ra!

(grimaceworks.com) dù mắc những lỗi “ngớ ngẩn” mà lại chưa dĩ nhiên các khán giả xem phim hoàn toàn có thể nhận ra đều “hạt sản” vô lý này dù có xem mang lại trăm lần.

Bài viết liên quan