Hướng dẫn viết thư upu

Share:

Trước khi phía dẫn cách viết thư UPU lần thiết bị 50 năm 2021, họ cần phải hiểu và nắm rõ về các quy định tương quan đến hội thi này.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn viết thư upu


Viết thư quốc tế UPU là hội thi rất phổ biến đối với học sinh việt nam dưới 15 tuổi, cuộc thi này được tổ chức theo thông lệ hàng năm và từng năm sẽ sở hữu được một chủ thể khác nhau.

Đề bài xích của cuộc thi lần này tương quan đến đại dịch Covid – 19 một đại dịch gây ảnh hưởng lớn mang đến toàn gắng giới. Nội dung bài xích thi UPU ko được là những nội dung bài viết đã đăng báo, in sách nhưng sẽ là đông đảo cảm nhận, những share của chính bạn viết. Chính vì thế, mỗi cá nhân sẽ bao gồm một cách nhìn khác nhau về đề thi với có một hướng viết riêng. Tuy nhiên, vẫn bắt buộc theo vẻ ngoài một bức thư. Và ở nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn biện pháp viết thư UPU lần lắp thêm 50 năm 2021.

*

Viết thư UPU là gì?

Viết thư UPU là cuộc thi viết mang ý nghĩa quốc tế chuyên giành riêng cho đối tượng là giới trẻ trên toàn nuốm giới, là cuộc thi nhằm sáng tác yêu cầu những công trình văn học tập dưới hình thức những lá thư vày Liên minh bưu chính quốc tế phối phù hợp với Tổ chức giáo dục và đào tạo khoa học tập và văn hóa Liên hòa hợp quốc cùng những tổ chức trình độ chuyên môn khác tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1971.

Cuộc thi viết thư UPU là một cuộc thi giành cho thiếu niên dưới 15 tuổi đã tất cả từ lâu lăm với quy mô rộng rãi trên cố giới. Cuộc thi viết thư viết thư UPU được review là hội thi có uy tín, được tổ chức một phương pháp chuyên nghiệp, khắc nghiệt và ngặt nghèo thể hiện nay qua đầy đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong cách viết và giải pháp trình bày.

Cuộc thi viết thư UPU lần thiết bị 50 năm 2021

Trước lúc hướng dẫn bí quyết viết thư UPU lần trang bị 50 năm 2021, chúng ta cần nên hiểu và nắm rõ về những quy định liên quan đến cuộc thi này.

Bắt đầu từ thời điểm năm 1971, hiện thời cuộc thi viết thư UPU đã cách sang năm máy 50. Mỗi năm, hội thi đưa ra một đề tài, và năm 2021, vấn đề của cuộc thi viết thư thế giới UPU là:”Em hãy viết thư mang đến một người thân trong gia đình để share về trải nghiệm của bản thân mình về đại dịch Covid – 19 (Write a letter to a family thành viên about your experience of the COVID – 19 pandemic)”. Hội thi này giành cho trẻ em nhằm những mục đích và chân thành và ý nghĩa như sau:

– đóng góp thêm phần phát triển kỹ năng viết văn và sự đa dạng mẫu mã trong tư duy sáng tạo của những em.

– Tạo điều kiện thắt chặt tình hữu hảo giữa những dân tộc trong cầm cố hệ trẻ.

– Giúp những em hiểu thêm về phương châm của ngành Bưu chính trong cuộc sống thường ngày và cách tân và phát triển xã hội.

Thể lệ cuộc thi viết thư UPU như sau:

– Đối tượng: học viên Việt Nam bên dưới 15 tuổi

– hình thức về bài bác thi:

+ bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không thực sự 800 từ.

+ những bài dự thi viết bởi tiếng quốc tế phải có bản dịch tiếng Việt nhờ cất hộ kèm. Ban giám khảo chấm bản tiếng Việt.

+ nội dung bài viết rõ ràng, không bẩn sẽ, viết tay bên trên một phương diện giấy (viết tay)

+ Ở góc trên cùng bên trái, đề xuất ghi đầy đủ: Họ cùng tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ cửa hàng trường, lớp, thị xã (thị xã/ quận), thức giấc (thành phố) hoặc showroom gia đình.

+ trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu rõ ràng tên, ngôi trường lớp, showroom của mình.

Xem thêm: Đánh Bại Hải Phòng, Hà Nội Vs Hải Phòng Vs Hà Nội Fc, Hải Phòng Vs Hà Nội Live Score, H2H And Lineups

+ Bài dự thi phải là thành phầm sáng sản xuất của cá nhân người viết.

 Bài tham dự cuộc thi phải cho vô phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ cửa hàng người gửi/địa chỉ khu vực nhận kèm mã bưu bao gồm (11611) và gửi từng bức thư qua con đường Bưu điện.

Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi cuộc thi Viết thư thế giới UPU lần lắp thêm 50 (2021).

Bên cạnh đó, cuộc thi viết thư UPU còn đưa ra một số yêu mong khác, bao gồm:

– Không thành lập và hoạt động Ban tổ chức triển khai và chấm chọn bài xích tại địa phương;

– Không nên 100% học sinh của trường tham gia;

– bản quyền các bài thi trực thuộc về Ban Tổ chức;

– Số hiệu: 11611 là mã Bưu chủ yếu của Báo thiếu hụt niên chi phí phong.

Và ở câu chữ tiếp theo, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp viết thư UPU lần lắp thêm 50 năm 2021.

*

Cách viết thư UPU lần sản phẩm 50 năm 2021

Để có thể viết được bức thư tham gia hội thi viết thư thế giới UPU lần thiết bị 50 này thì điều thứ nhất phải nắm được đó là thông điệp từ chủ đề của cuộc thi. Không dễ dàng và đơn giản chỉ là 1 trong những bức thư đối kháng thuần, bài dự thi viết thư UPU yên cầu phải có tính chất văn học, nội dung trí tuệ sáng tạo và tạo nên nên cảm hứng và tất cả tính thuyết phục với người đọc.

Tính hóa học của hội thi viết thư UPU là bài văn được viết bên dưới dạng một bức thư và sẽ có được 03 phần là: Phần đầu bức thư, phần nội dung và phần cuối bức thư.

– Phần đầu bức thư:

 + Địa điểm và thời gian viết thư: viết ở góc cạnh phía bên phải trang giấy.Ví dụ:

Bắc Ninh, ngày 15 tháng một năm 2021

Hồ Chí Minh, ngày một tháng một năm 2021

Hà Nội, ngày 28 tháng một năm 2021

+ Lời chào thứ nhất dành cho tất cả những người nhận thư (người thân trong mái ấm gia đình em). Ví dụ:

Ông kính thích của con!

Bố thân mến!

Mẹ thương mến của con!

– Phần nội dung bức thư:

+ Dẫn dắt để nêu ra mục đích, trả cảnh, tại sao viết bức thư này. Ví dụ như như: muốn chia sẻ những thông tin nào do, vẫn lâu chưa gặp mặt gỡ, mong muốn gửi gắm thông điệp…

+ Nội dung chính của bức thư: chia sẻ trải nghiệm của bản thân về đại dịch Covid – 19:

Nên nêu ra những thông tin cơ phiên bản về đại dịch Covid – 19 như nguồn gốc, cường độ nguy hiểm, nguyên lý lây lan, hậu quả… và tình hình dịch Covid – 19 ở việt nam (những khó khăn do bệnh dịch lây lan gây ra, nguy hiểm nhưng họ đã cơ phiên bản kiểm soát được…)

Lời mong muốn so với người thân dấn thư về câu hỏi phòng tránh bệnh dịch lây lan Covid – 19 (những lời khuyên răn nên làm những gì hay cấm kị gì để phòng né dịch bệnh, đóng góp thêm phần không để bệnh dịch lây lan lây lan).

Lợi ích của vấn đề phòng kị dịch bệnh cẩn thận từ phần lớn cá nhân ảnh hưởng đến mái ấm gia đình và thôn hội.

Mong ước, lòng tin vào tương lai hoàn toàn có thể khống chế được dịch bệnh.

+ Tình cảm so với người thừa nhận thư.

– Phần cuối bức thư:

Chữ kí của người viết thư, cùng từ xưng hô thân mật như: em trai của anh, cháu gái ngoan của bà…

Trên đó là nội dung hướng dẫn cách viết thư UPU lần vật dụng 50 năm 2021. Cảm ơn Quý quý khách hàng đã đon đả theo dõi bài viết của bọn chúng tôi.

Bài viết liên quan