Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Toàn Đạc Leica Ts02

Share:

Máy toàn đạc Leica là các loại máy rất thịnh hành hiện nay, vậy sử dụng máy toàn đạc Leica như vậy nào? Nếu quý khách hàng đang do dự điều này, hãy cùng tò mò ngay trong nội dung bài viết dưới đây thuộc THC nhé!


Ưu điểm của sản phẩm toàn đạc Leica

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách sử dụng máy toàn đạc Leica Ts02, người sử dụng cần hiểu rõ những ưu thế của dòng máy này. Máy toàn đạc Leica luôn là thiết bị số 1 được nhiều người ưa chuộng bởi tính ổn định, lập cập và chính xác. Giao diện máy thân thiện, dễ dàng sử dụng, cực kỳ tiện lợi. Các loại máy toàn đạc này được thiết kế chắc chắn, đảm bảo an toàn hoạt động bền vững và ổn định tại hầu hết vị trí cũng tương tự năng suất trong quá trình hoạt động.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc leica ts02

*

Ưu điểm của dòng sản phẩm toàn đạc năng lượng điện tử Leica

Hướng dẫn thực hiện máy toàn đạc năng lượng điện tử Leica không thiếu thốn nhất

Để làm rõ hướng dẫn áp dụng máy toàn đạc điện tử Leica cụ thể với rất đầy đủ các chức năng, hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Một số ký tự thường chạm chán khi làm việc với Leica Flexline TS02 cùng ý nghĩa

Muốn sử dụng thành thạo các tính năng của máy toàn đạc điện tử Leica TS02, người tiêu dùng cần hiểu chân thành và ý nghĩa những ký kết tự thường gặp mặt khi sử dụng máy.

EDM: Hiển thị hoặc thay đổi các thông số hiệu chuẩn chỉnh liên quan mang đến đo độ dài.ALL: Đo với lưu trữ những giá trị về góc, cạnh, tọa độ,… vào bộ nhớ.DIST: Đo và hiển thị những giá trị về góc, cạnh, tọa độ.NEXT: xem tiếp màn hình hiển thị sau.PREV: coi lại screen trước.STATION: Trạm máy.INPUT: Nhập liệu.FIND: tra cứu điểm đo, trạm lắp thêm hay code.COMP: Đặt chế độ bù nghiêng, 2 trục hoặc tắt bù.SetHz: Đặt hướng khởi đầu.hr: độ cao gương.hi: chiều cao máy.HO: Độ cao H của trạm máy.NO: Tọa độ X của trạm máy.EO: Tọa độ Y của trạm máy.H: Tọa độ H của điểm đo.N: Tọa độ X của điểm đo.E: Tọa độ Y của điểm đo.

Bàn phím và chân thành và ý nghĩa của những phím thứ toàn đạc điện tử Leica Flexline TS02

Có nhì loại bàn phím phổ biến hiện giờ là bàn phím chuẩn chỉnh và keyboard có cả chữ, số.

Ý nghĩa của một trong những phím trên keyboard mà người sử dụng không thể bỏ qua mất để có thể thành thành thạo hướng dẫn áp dụng máy toàn đạc Leica TS02 như sau:

a: đa số phím núm định.d: Phím ESC.b: Phím dịch chuyển.e: những phím công dụng từ F1 đến F4.c: Phím ENTER.f: đầy đủ phím vừa gồm chữ vừa tất cả số.

Màn hình Leica Flexline TS02

Trong phần screen Leica Flexline TS02 sẽ sở hữu được một số xem xét mà người tiêu dùng không thể quăng quật qua.

Màn hình

Đầu tiên là về màn hình, trong màn hình hiển thị sẽ được cấu tạo bởi một trong những yếu tố như:

a: tiêu đề màn hình.b: những dòng lựa chọn, trường gồm hiệu lực.c: Tình trạng của các biểu tượng.d: những trường.e: các phím chức năng thay đổi.Màn hình Main Menu

Màn hình Main Menu sẽ có được 6 lựa chọn giành cho quý khách, bao gồm:

Q.Survey (Quick Survey): điều tra nhanh.Prog (Programs): Đo ứng dụng.Manage (File Management): làm chủ dữ liệu.Transfer (Data Transfer): Truyền số liệu.Setting (Setting Menu): mua đặt.Tools (Tools Menu): các công cụ.Một số biểu tượng trên màn hình

Trong phần màn hình, khách hàng cần lưu ý đến một số hình tượng như sau:

*

Một số hình tượng trên màn hình

Sơ đồ công dụng của Leica Flexline TS02

Sơ đồ công dụng của Leica Flexline TS02 sẽ được tạo thành do một số tính năng như sau.

Programs: 3 trang

Trang 1/3 bao gồm:Surveying: Khảo sát.Stakeout: chuyển điểm xây cất ra thực địa.Free Station: hội tụ nghịch.Reference Element: Đo tham chiếu.Trang 2/3 bao gồm:Tie distance: Đo khoảng cách gián tiếp.Area and Volume: Đo và tính diện tích.Remote Height: Đo chiều cao không với tới.Construction: Xây dựng.Trang 3/3 bao gồm:Cogo, Road 2D: thống kê giám sát địa hình, lịch trình đo mặt đường 2D.Reference Plane: Tham chiếu theo phương diện phẳng.

Xem thêm: Bộ Dụng Cụ Phẫu Thuật Thực Hành : Cách Đưa Và Sắp Xếp Dụng Cụ

File Management với 2 trang

Trang một nửa bao gồm:Job: tên công việc, Fixpoints: các điểm cứng.Measurements: Điểm đo.Codes: những ký hiệu điểm (mã địa vật).Trang 2/2 bao gồm:Formats: Xóa cục bộ bộ nhớ.Delete Job Memory: Xóa từng Job hoặc từng điểm đo.Memory Statistics: tin tức bộ nhớ.

Một số làm việc thông dụng khi làm việc với thứ toàn đạc điện tử Leica Flexline TS02

Về hướng dẫn áp dụng máy toàn đạc Leica, chắc hẳn rằng quý khách đang phải nắm rõ những làm việc thông dụng khi làm việc với máy.

Bật bọt bong bóng thủy năng lượng điện tử cùng dọi trung khu laser

Ấn FNC - nhận phím F1.

Xem cùng xóa dữ liệu

Trong Main thực đơn - tệp tin Management:

Xem/xóa công việc: nhận F1 - Job.Xem/xóa điểm cứng: dấn F2 - Fix points.Xem/xóa điểm đo: nhấn F3 - Measurements.Xem/xóa mã đo: nhận F4 - Codes.Thay đổi một số loại gương, hằng số gương và chính sách đo

Trong Main Menu, chọn Settings thực đơn - EDM Settings:

Thay đổi các loại gương: Prism Type – Round.Hằng số gương: Leica Const – 0.0mm.Lựa lựa chọn các chế độ đo:Prism Standard: Đo với gương tiêu chuẩn.Non-Prism-Std: Đo không gương.Non-Prism-Track: Đo tiếp tục không gương.Prism: Đo gồm gương khoảng cách xa (>3.5km).Prism-Fast: Đo nhanh bao gồm gương, nhược điểm: Độ đúng chuẩn giảm.Prism-Tracking: Đo liên tiếp có gương.Tape: Đo mặt trời vào tấm phản bội xạ.

Một số lịch trình đo phổ biến với Leica Flexline TS02

Một số công tác đo thông dụng của máy toàn đạc Leica chắc chắn là sẽ góp quý khách dễ dàng trong việc sử dụng và quản lý máy.

Chương trình khảo sát

Trong Main Menu, chọn Programs - nhấn F1 để xuất hiện màn hình Surveying, ban đầu chương trình khảo sát.

F1 - phối Job nhằm khai báo tên công việc.F2 - set Station để khai báo trạm máy.F3 - set Orientation để khai báo điểm định hướng.F4 - Start để bước đầu đo.Chương trình Stakeout (chuyển điểm thi công ra thực địa)

Trong Main Menu, lựa chọn Programs - F2 (Stakeout) cùng thực hiện quá trình sau đây:

F1 - phối Job để khai báo tên công việc.F2 - phối Station nhằm khai báo trạm máy.F3 - phối Orientation nhằm khai báo phương vị.F4 - Start nhằm bắt đầu.Chương trình tụ hội nghịch – free Station

Chương trình tập trung nghịch cho phép xác định tọa độ trạm máy trải qua ít tuyệt nhất 2 điểm để biết tọa độ được triển khai tại screen Main Menu, lựa chọn Programs - F3 (Free Station)

F1 – phối Job nhằm khai báo tên công việc.F2 – mix Accuracy Limit để số lượng giới hạn độ chính xác.F4 – Start để ban đầu đo.Chương trình đo diện tích (Area & Volume)

Chương trình này được triển khai để tính diện tích s một nhiều giác bằng cách chọn Programs trong screen Main menu - Page 2/3, nhấn F2 (Area và Volume)

F1 - set Job để khai báo tên công việc.F2 - phối Station để khai báo trạm máy.F3 - set Orientation nhằm khai báo điểm định hướng.F4 - Start để bước đầu đo.Chương trình đo cao ko với cho tới (Remote Height)

Chương trình này được thực hiện để xác định chiều cao những điểm cần yếu với tới như độ dài của gầm mong hay độ võng của dây điện. Để tiến hành chương trình này, khách hàng chọn Programs vào Main thực đơn - Page 2/3 dìm F3 (Remote Height).

F1 - set Job nhằm khai báo thương hiệu công việc.F2 - phối Station nhằm khai báo trạm máy.F3 - phối Orientation nhằm khai báo điểm định hướng.F4 - Start để ban đầu đo.

Top 3 sản phẩm toàn đạc điện tử Leica tốt nhất 2021

Nếu quý khách đang tra cứu kiếm những loại thứ toàn đạc điện tử Leica cực tốt 2021 chắc chắn là sẽ không thể bỏ qua mất 3 chiếc máy bên dưới đây:

Máy toàn đạc Leica TS 02.Máy toàn đạc Leica TC 702.Máy toàn đạc Leica TC 405.

*

Top 3 vật dụng toàn đạc năng lượng điện tử Leica tốt nhất có thể 2021

Bài viết liên quan