Hướng dẫn marketing trên facebook

Facebook là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, cho phép doanh nghiệp tiếp thị bản thân thông qua quảng cáo và tương tác với khách hàng. Để Marketing thành công doanh nghiệp của bạn trên Facebook, bạn cần hiểu các cơ hội của Facebook và sự khác biệt của nó với các phương tiện truyền thông khác. Cũng như bạn sẽ không chạy quảng cáo radio trên truyền hình, bạn không nên Marketing Facebook theo cách bạn tiếp thị trên tạp chí hoặc trang web. Theo thống kê, hơn 90 triệu doanh nghiệp, nhà quảng cáo, tiếp thị hoạt động trên nền tảng này và chỉ có hơn 4 triệu trong số đó có tỷ lệ nhấp chuột trung bình là 9%. Trong bài viết này, Ori Agency sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nền tảng truyền thông xã hội mạnh mẽ chưa từng có này.

Mục Lục


I - Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing - Tiếp thị trên Facebook là một thuật ngữ tổng hợp những cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp của mình trên Facebook, tiếp cận khách hàng và quảng cáo sản phẩm.


II - Lý do bạn nên Marketing online trên Facebook

Các doanh nghiệp đang tích cực theo đuổi khách hàng trên nền tảng truyền thông xã hội này, vì vậy việc xây dựng sự hiện diện của chính bạn trên Facebook là một chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Bạn đang xem: Hướng dẫn marketing trên facebook

1,79 triệu người sử dụng Facebook mỗi ngày, 2,7 triệu người sử dụng Facebook mỗi tháng.

Hơn 90 triệu doanh nghiệp, nhà quảng cáo, tiếp thị hoạt động trên nền tảng này, ít nhất 17% người dùng tham gia Facebook để kết nối với các thương hiệu và sản phẩm.

45% người dùng Internet trên toàn cầu chuyển sang các nền tảng như Facebook để tìm hiểu thêm về sản phẩm họ muốn mua.

2/3 người dùng Facebook cho biết họ đã ghé thăm Trang Facebook của một doanh nghiệp địa phương ít nhất một lần một tuần.


III - Hạn chế của Facebook Marketing

Chính những lợi ích về khả năng lan truyền, tiếp cận, Facebook ngày càng trở thành nền tảng tiếp thị nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Từ đó dẫn đến một số hạn chế khi Marketing trên Facebook. :

Mức độ cạnh tranh cao

Chính sách Facebook ngày càng nghiêm ngặt

Cần chuẩn bị kiến thức và kinh nghiệm để quảng cáo Facebook ads hiệu quả


IV - Các bước Marketing Facebook hiệu quả


1, Xác định mục tiêu khi sử dụng Facebook Marketing

Điều quan trọng là phải có mục tiêu rõ ràng cho việc sử dụng Facebook. Trong báo cáo Sprout Social Index, các nhà tiếp thị trên Facebook có một số mục tiêu hàng đầu sau:

34% muốn tăng nhận thức về thương hiệu

21% muốn tăng mức độ tương tác của cộng đồng

11% muốn tăng doanh số bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng

*

Xác định mục tiêu Facebook Marketing


2, Xây dựng chiến lược Marketing Facebook hiệu quả

Sau khi xác định mục tiêu, bạn cần có chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Xây dựng định hướng cho hoạt động tiếp thị trên Facebook và cách đo lường thành công là tham chiếu cần thiết nhằm đảm bảo chiến lược Marketing Facebook hiệu quả.

Ví dụ: một cửa hàng cà phê có thể quyết định rằng mục tiêu của họ là tăng doanh số bán hàng trên Facebook lên 10% trong 6 tháng tới. Cách Marketing Facebook hiệu quả của họ có thể bao gồm:

Tạo một bài đăng vào mỗi buổi sáng chia sẻ một điều đặc biệt

Sử dụng mã phiếu giảm giá để nhận được lượt theo dõi trên Facebook

Đăng một bức ảnh hàng ngày về khách hàng, khuyến khích người dùng đăng ảnh của riêng họ khi đang thưởng thức cà phê.

Dưới đây là một số mục tiêu hàng năm chung cho các doanh nghiệp và cách một chiến lược Facebook hiệu quả có thể giúp bạn:

Tăng chất lượng bán hàng

Nâng cao chất lượng bán hàng bắt đầu với việc nhắm mục tiêu tốt. Thông qua một chiến lược tiếp thị trên Facebook được lập kế hoạch tốt, bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng Facebook như một nguồn để cải thiện phạm vi tiếp cận của bạn.

Tăng thêm giá trị cho tổ chức

Facebook có thể nuôi dưỡng khách hàng tốt hơn, nâng cao nhận thức và cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho đối tượng mục tiêu. Hãy cố gắng biến Facebook thành nguồn thông tin truy cập của bạn.

Cạnh tranh tốt hơn trong ngành

Đối thủ cạnh tranh của bạn có luôn đi trước một bước không? Với sự trợ giúp của các công cụ giám sát mạng xã hội, bạn có thể theo dõi, lắng nghe và báo cáo về tất cả các cuộc trò chuyện xã hội xoay quanh bạn, bao gồm đối thủ cạnh tranh hoặc ngành.

Tuyển dụng hiệu quả hơn

Không ai nói rằng tuyển dụng trên mạng xã hội là dễ dàng, nhưng nó chỉ đang ngày càng phổ biến. Mạng xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời để gia tăng nỗ lực tuyển dụng và tiếp cận nhân tài hàng đầu nhanh hơn. Sử dụng mạng xã hội của nhân viên để tăng phạm vi tiếp cận xã hội giúp bạn có cơ hội tuyển dụng nhân viên chất lượng cao.


3, Lựa chọn kênh phù hợp để Marketing Facebook

Bao gồm:

Trang cá nhân

Group

Facebook Marketplace

Fanpage

3.1. Trang cá nhân

Nếu muốn bán hàng online, bạn cần tập trung xây dựng profile cá nhân chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý và gây dựng niềm tin với bạn bè - những khách hàng tiềm năng.

3.2. Group

Group là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy mức độ tương tác với 1,4 tỷ người sử dụng Facebook Groups mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng Nhóm Facebook để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và cung cấp giá trị gia tăng cho người dùng, với nội dung về các ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho “thành viên”. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và sự trung thành liên tục.

Ngoài ra, cung cấp cho khách hàng của bạn một nơi để tương tác bằng cách thiết lập nhóm Facebook cho doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng group để:

Chia sẻ nội dung xung quanh sản phẩm

Quảng bá sự kiện thương hiệu

Bắt đầu cuộc trò chuyện về doanh nghiệp của bạn

Tương tác với những người theo dõi

3.3. Tham gia Facebook Marketplace

Facebook Marketplace cho phép bạn nhanh chóng kết nối với những khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng mua, đồng thời, bạn cũng có thể tiếp cận người mua địa phương hiệu quả hơn thông qua các danh sách được nhắm mục tiêu cao.

3.4. Fanpage

Ở cấp độ cơ bản nhất, bạn có thể sử dụng fanpage để chia sẻ nội dung và thu hút người dùng. Đây cũng là nền tảng giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu:

Đối với các trang có ít hơn 10.000 người theo dõi: 8,18% phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

Đối với các trang có hơn 10.000 người theo dõi: 2,59% phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

Thiết lập Fanpage Facebook

Tên Trang: tên doanh nghiệp bạn.

Hạng mục: loại hình doanh nghiệp kinh doanh (Giáo dục, thiết kế & thời trang, bất động sản ,…).

Mô tả: giới thiệu ngắn về doanh nghiệp (tối đa 255 kí tự).

Thêm ảnh đại diện (170 x 170 pixel trên máy tính và 128 x 128 pixel trên điện thoại)

Thêm ảnh bìa (820 x 312 pixel trên máy tính và 640 x 360 pixel trên điện thoại)

Thông thông tin doanh nghiệp

Chèn Nút kêu gọi hành động

Khi đã có fanpage trên Facebook, hãy quảng bá nó trong toàn bộ hoạt động kinh doanh để chúng hoạt động song song với các phương pháp tiếp thị truyền thông khác. Cung cấp địa chỉ Facebook của bạn trên danh thiếp, trang web, trong cửa hàng, quảng cáo và thậm chí trong chữ ký email.


4, Thấu hiểu người dùng với công cụ Audience Insights

Sử dụng Audience Insights để tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn. Công cụ này có thể cho bạn biết thêm về những người chọn thích trang. Khi biết đặc điểm của bạn bè trên Facebook, .bạn có thể điều chỉnh các bài đăng cũng như ưu đãi của mình để đáp ứng nhu cầu và sở thích của họ.

Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng sách phục vụ khách hàng ở mọi lứa tuổi, nhưng hầu hết bạn bè trên Facebook đều từ 18–25 tuổi, các ưu đãi trên Facebook có thể tập trung vào những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi đó (trong khi ưu đãi tại cửa hàng rộng hơn).


5, Xây dựng nội dung Facebook Marketing

Tạo và quản lý nội dung là những thành phần quan trọng đối với bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào. Việc xác định kết hợp nội dung phù hợp cần có thử nghiệm và điều chỉnh, nhưng một nguyên tắc chung là sử dụng "Quy tắc 80-20": nghĩa là sử dụng 80% bài đăng để thông báo, giáo dục, giải trí và 20% còn lại để quảng cáo thương hiệu của bạn.

Trên Facebook, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về các loại bài đăng mà bạn có thể sử dụng.

5.1. Các loại nội dung có thể sử dụng

Giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ

Pr thương hiệu, thông tin sự kiện do doanh nghiệp tổ chức

Bài viết chia sẻ thông tin hữu ích

Bài viết, clip, ảnh hài hước, thú vị liên quan đến sản phẩm

Chương trình ưu đãi: Theo nghiên cứu của Syncapse, 42% người dùng Facebook theo dõi fanpage để có được phiếu giảm giá.

Bài viết khuyến khích mọi người tương tác (bàn luận, cuộc thi, quà tặng,...): 35% người dùng tham gia Facebook chỉ để tham gia cuộc thi.

5.2. Các loại bài đăng trên Facebook

Hãy lưu ý khi lựa chọn các tùy chọn đi kèm với loại nội dung cụ thể mà người dùng quan tâm.

*

Các loại bài đăng trên Facebook

Sprout Social phân tích loại bài đăng nào mà người tiêu dùng muốn từ các thương hiệu và kết quả là: 30% cho biết họ muốn liên kết đến nhiều thông tin hơn, 18% muốn có nhiều hình ảnh hơn, video đứng ở vị trí thứ ba với 17% số người được khảo sát.

Bài đăng trạng thái: trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề. Các bài đăng văn bản tốt là chia sẻ thông tin, đặt câu hỏi hoặc kêu gọi phản hồi.

Bài đăng video: Các bài đăng video thậm chí còn thấy tỷ lệ tương tác cao hơn 30% so với các bài đăng ảnh. Trên Facebook, video tự động phát trên newfeed sẽ thu hút sự chú ý của người dùng.

Bài đăng video trực tiếp: Video trực tiếp trên Facebook là một chương trình phát trực tiếp để kết nối với những người theo dõi. Phương tiện này rất phổ biến - vào mùa xuân năm 2020, lượng người xem trực tiếp trên Facebook đã tăng 50%.

Bài đăng liên kết: Bạn có thể chia sẻ một liên kết đến trang web hoặc chia sẻ nội dung từ các nguồn khác, đảm bảo cung cấp cho độc giả của bạn một số ngữ cảnh hoặc một bài học rút ra.

Facebook Stories: Hơn nửa tỷ người xem Facebook Stories mỗi ngày. Vì vậy, đây là loại bài đăng hiệu quả trên Facebook.

Facebook Watch Party: Đây là một cách để hiển thị một video công khai trên Facebook.

5.3. Độ dài nội dung

Theo Kissmetrics, bài viết có ít hơn 80 từ sẽ tăng 66% mức độ tương tác của người dùng Facebook.

5.4. Thời gian đăng bài

Facebook vẫn là một trong những mạng xã hội khó sử dụng nhất cho nội dung không phải trả tiền. Các thuật toán trở thành một thách thức đối với các doanh nghiệp đang cố gắng tìm thời gian đăng bài tối ưu.

*

Thời gian đăng bài Facebook

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung Facebook là vào thứ 5, thứ 6 trong tuần, tốt nhất trước và sau giờ làm việc.


6, Chủ động Marketing đến với khách hàng

6.1. Marketing miễn phí với SEO

Bạn có thể khiến khách hàng chủ động tìm đến bạn thông qua kết quả tìm kiếm bằng cách SEO fanpage lên top Facebook, Google.

6.2. Quảng cáo Facebook

Cho dù mới bắt đầu sử dụng Facebook hay đã tham gia một thời gian, bạn vẫn khó thoát khỏi việc phải trả tiền cho việc hiển thị thương hiệu. Quảng cáo trên Facebook có thể đơn giản, nhưng không dễ dàng. Chỉ có hơn 4 triệu nhà quảng cáo đạt tỷ lệ nhấp chuột trung bình là 9%.

Xem thêm: Quảng Cáo Dầu Gội Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kì Mới 2016, Quảng Cáo Dầu Gội Sunsilk Mới

6.2.1. Các tính năng quảng cáo Facebook bao gồm:

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học theo dữ liệu người dùng Facebook về độ tuổi, vị trí, học vấn và sở thích.

Khả năng đặt ngân sách quảng cáo.

Thử nghiệm quảng cáo, trong đó nhiều phiên bản quảng cáo có thể được chạy đồng thời để so sánh các thiết kế và thiết lập quảng cáo.

Các công cụ đo lường hiệu suất quảng cáo được tích hợp sẵn.

Khả năng quảng cáo cho khu vực cụ thể của bạn —lớn cho các doanh nghiệp địa phương.

6.2.2. Quảng cáo Facebook tập trung vào chi phí và mức độ liên quan

Các chiến dịch quảng cáo Facebook phải luôn tập trung vào:

Chi phí hiệu quả

Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên duy trì mức chi tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng được phân bổ để tránh hiển thị quá mức và các nhấp chuột vô ích. Chi tiêu quảng cáo có thể tăng nhanh chóng khi bạn nhắm mục tiêu không hiệu quả hoặc đặt không phù hợp.

Liên quan, phù hợp

Nhắm mục tiêu đến một lượng lớn khán giả không phải là một điều xấu khi bạn muốn xem những gì hoạt động tốt nhất để xây dựng nhận thức. Tuy nhiên, mức độ liên quan là rất quan trọng đối với các quảng cáo Facebook hiệu quả.

6.2.3. Nội dung content Facebook Ads

Content chạy Facebook Ads 70% hiệu quả của quảng cáo. Một số khía cạnh tốt nhất của nội dung quảng cáo bao gồm:

Nhận dạng: Nó có liên quan đến thương hiệu của bạn và giới thiệu hiệu quả sản phẩm / dịch vụ không? Màu sắc logo và doanh nghiệp của bạn có được hiển thị chính xác không?

Phần thưởng: Người xem nhận được gì từ nó? Đó có phải là một thỏa thuận, khuyến mại, mã ưu đãi, sách trắng hay hướng dẫn không?

Giọng điệu: Nội dung quảng cáo có duy trì giọng điệu giống nhau trên toàn bộ trang Facebook hoặc doanh nghiệp nói chung không?

Hành động: Nội dung quảng cáo phải thúc đẩy một hành động phù hợp với mục tiêu Facebook. Tốt nhất là một lời kêu gọi hành động rõ ràng và chính xác.

6.2.4. Mẹo tạo quảng cáo Facebook hiệu quả

Để tận dụng tối đa quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

Lần hiển thị đầu tiên rất quan trọng, vì vậy hãy sử dụng hình ảnh chất lượng, độ phân giải cao cho mọi quảng cáo.

Làm nổi bật đề xuất giá trị một cách rõ ràng và tránh đồ họa quá lộn xộn.

Giữ cho CTA dễ thấy và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng.

Làm cho sản phẩm trở nên sống động bằng cách hiển thị những người sử dụng chúng trong quảng cáo video của bạn.

Bao gồm nội dung do người dùng tạo nếu thích hợp để xây dựng ý thức cộng đồng.

Đặt video và hình ảnh theo chiều dọc để chúng hiển thị chính xác trên thiết bị di động.

Theo dõi phiên bản quảng cáo nào hoạt động tốt nhất bằng cách triển khai thử nghiệm A / B.

6.2.5. Theo dõi các chỉ số Facebook Ads

Mỗi chỉ số sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn muốn đạt được cụ thể với quảng cáo của mình:

Số lần hiển thị quảng cáo

Tần suất quảng cáo

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Tỷ lệ chuyển đổi

Giá mỗi chuyển đổi

Công cụ theo dõi các số liệu:

Trình quản lý quảng cáo

Tính năng "báo cáo" của Trình quản lý quảng cáo cho phép bạn xem cách quảng cáo của bạn đang hoạt động, từ lượt xem quảng cáo video đến lượt chuyển đổi trang web.

*

Báo cáo trong Trình quản lý quảng cáo

Để tạo báo cáo, chỉ cần mở Trình quản lý quảng cáo, chuyển đến "Phân tích và báo cáo", nhấp vào "Báo cáo quảng cáo", sau đó chọn dữ liệu bạn muốn.

Facebook Business Suite

Facebook Business Suite cho phép bạn nhanh chóng xem dữ liệu quan trọng về tài khoản Facebook, bao gồm: Nhân khẩu học người dùng, post và tương tác nội dung, hiệu suất quảng cáo có trả tiền,...

| Tham khảo Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook từ A-Z hiệu quả.


7, Đánh giá và kiểm tra hiệu quả

Bước cuối cùng trong chiến lược Marketing Facebook là theo dõi các chỉ số bạn đã xác định trước đó trong việc thiết lập mục tiêu và phân tích kết quả. Điều này cũng bao gồm việc xác định ROI.

Bạn có thể theo dõi mức độ tương tác của khán giả trực tiếp thông qua Facebook Insights, đo lường các chỉ số:

Tiếp cận (bao nhiêu người đã xem bài đăng của bạn)

Mức độ tương tác (bao nhiêu người đã thích, nhấp, chia sẻ hoặc nhận xét về nội dung của bạn)

Bài đăng nào của bạn dẫn đến việc mọi người bỏ thích Trang

Ngoài ra, Facebook Insights giúp xác định loại bài đăng nào phù hợp nhất với fanpage, vì vậy bạn sẽ biết liệu kết hợp nội dung hiện tại của mình có đang hoạt động hay không.


V - 8 Tips Marketing Facebook hiệu quả

1, Thường xuyên cập nhật thông tin để Marketing Facebook hiệu quả

Không giống như các phương tiện truyền thống (tạp chí, truyền hình) hoặc các phương tiện trực tuyến khác như các trang web, mạng xã hội được xây dựng dựa trên các bản cập nhật thường xuyên.

Nghiên cứu gần đây của Úc cho thấy rằng người dùng Facebook kiểm tra newfeed của họ hơn 25 lần mỗi tuần và họ cần thấy rằng bạn thường xuyên đăng tài liệu mới. Chia sẻ hình ảnh, liên kết, video,..., bất cứ thứ gì, miễn là nó được kết nối với doanh nghiệp và phù hợp với người xem.

Một số hướng dẫn khuyên bạn nên đăng ít nhất một lần mỗi ngày, nhưng các nguyên tắc cốt lõi là đăng khi bạn có nội dung thú vị và để đánh giá tần suất khán giả muốn nghe từ bạn.

2, Tương tác với người dùng Facebook

Bạn có thể tăng mức độ tương tác trên Facebook bằng cách khuyến khích những người dùng trả lời bài đăng của bạn hoặc đăng nhận xét của riêng họ về doanh nghiệp. Ngoài ra, hãy dành thời gian phản hồi tất cả bình luận một cách nhanh chóng, đảm bảo trong vòng 24 giờ là tốt nhất. Không phản hồi sẽ làm suy yếu mức độ sẵn sàng tương tác của bạn bè trên Facebook và họ sẽ dần trôi đi.

*

Tương tác với người dùng Facebook

Tham gia vào các cuộc trò chuyện và phát triển phần thưởng cho khách hàng trung thành sẽ giúp thúc đẩy các mối quan hệ tích cực.

3, Marketing trên Facebook với chức năng “Sponsor Stories”

Facebook tuyên bố rằng Sponsor Stories có CTR cao hơn 46% và CPC thấp hơn 20% so với quảng cáo Facebook thông thường. Đây cũng là định dạng quảng cáo duy nhất có sẵn trên thiết bị di động.

*

Sponsor Stories là một loại quảng cáo Facebook hiển thị các tương tác của người dùng với bạn bè của họ, chẳng hạn như lượt thích trên Facebook.

Sponsor Stories tận dụng khái niệm tiếp thị “truyền miệng”. Nếu người dùng thấy rằng ba người bạn của mình thích một trang nào đó, họ sẽ có xu hướng chú ý hơn. Mục tiêu của chức năng này là để người dùng thực hiện hành động giống như bạn bè của họ.

4, Tham khảo các trang khác

Bạn có thể so sánh hoạt động của page mình với các page khác.

*

Tại phần “Thông tin chi tiết Trang”, bạn sẽ thấy phần “Trang nên xem” với các thông tin chi tiết về các page đối thủ.

5, Facebook Marketing online với các minigame

Tổ chức các cuộc thi, rút ​​thăm trúng thưởng hoặc khuyến mãi trên Facebook. Mọi người thích khi nó thú vị và mang lại điều gì đó mà họ không thể có được bằng bất kỳ cách nào khác.

Nghiên cứu cho thấy giảm giá và quà tặng là lý do phổ biến nhất để khách hàng theo dõi trang Facebook của doanh nghiệp. Tương tự như vậy, các cuộc thi và trò chơi có thể được sử dụng để làm sống động trang fanpage.

Facebook cũng có thể được sử dụng để phân phối các cuộc khảo sát khách hàng. Nếu bạn làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn giữ các bản khảo sát ngắn gọn và cung cấp một liên kết khảo sát mà người dùng có thể dễ dàng nhấp vào, bỏ qua hoặc chia sẻ với bạn bè của họ.

6, Tận dụng Facebook Pixel để nhắm mục tiêu lại

Pixel Facebook là một đoạn mã đơn giản mà bạn đặt trên trang web của mình để:

Theo dõi chuyển đổi từ Facebook

Tiếp thị lại cho những người đã truy cập trang web của bạn

Xây dựng đối tượng tùy chỉnh được nhắm mục tiêu cho các quảng cáo trong tương lai

Ngay sau khi bạn đặt nó trên trang web của mình, pixel sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu. Bằng cách đó, bạn sẽ có những thông tin mạnh mẽ để nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

7, Sử dụng quảng cáo để Marketing Facebook

Triển khai quảng cáo Facebook vào chiến lược tiếp thị trên Facebook là một trong những kỹ thuật khả thi để tăng lượt thích hoặc thúc đẩy lượt nhấp vào trang web.

*

Sử dụng quảng cáo để Marketing trên Facebook

8, Không sử dụng Facebook Marketing cho chiến thuật bán cứng

Mọi người coi Facebook như một không gian xã hội thú vị, thư giãn, nơi họ trò chuyện với bạn bè, xem ảnh, video,... Bạn cần tham gia các cuộc trò chuyện và trở thành một phần của cộng đồng, thay vì trở thành một “người ngoài cuộc” của doanh nghiệp, quá tập trung cố gắng bán hàng.

Các chiến thuật bán cứng sẽ khiến người dùng dễ dàng bỏ theo dõi bạn, chẳng hạn như sử dụng khẩu hiệu quảng cáo, đăng lặp đi lặp lại về một sản phẩm, dịch vụ cụ thể hoặc cung cấp danh sách sản phẩm với giá riêng biệt trong bất kỳ cuộc trò chuyện liên quan nào. Họ thậm chí có thể đăng những bình luận tiêu cực về doanh nghiệp.

Quảng cáo Facebook là gì? 10 phút nắm vững tất cả các kiến thức cơ bản về Facebook Ads.Dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín 2021: thông tin chi tiết và báo giá dịch vụ.