CÁCH ĐÓNG THÙNG LOA ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN

Share:

Đóng thùng loa sảnh khấu là kiểu chơi loa của rất nhiều người hiện tại nay, bọn họ có ước muốn tự sản xuất cho bản thân một dòng loa theo nhu yếu sử dụng của riêng cá nhân họ. Điều này cũng rất thú vị và mớ lạ và độc đáo vì nó khiến cho bạn thỏa sức sáng chế mọi phát minh của mình. Cùng với bài toán tự đóng thùng loa sảnh khấu sẽ có đến cho mình một sản phẩm loa cho hóa học lương âm thanh may mắn muốn của bạn. Dưới đó là cách đóng thùng loa bass 20, 25 30,40 kết quả nhất cho bạn.

Bạn đang đọc: Cách đóng thùng loa đơn giản, dễ thực hiện

Những chú ý khi sơ-vin loa bass 20, 25, 30, 40

Tự sơ vin loa là việc khá thú vị bởi vì nó sẽ cho ra những thành phầm được chuộng theo ý các bạn nhất. Xong điều đó không chắn đúng nếu bạn không biết cách. Đôi khi kết quả âm thanh thu được từ sản phẩm bạn có tác dụng nó còn không nên ngược hoàn toàn với những mong muốn của bạn.

Do đó ở chỗ này với hồ hết kinh nghiệm của bản thân Lạc Việt Audio muốn share đến những nhiều người đang mong muốn tiến hành điều này một số tip nhỏ tuổi hữu ích như sau:

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đó đó là xác định đúng được thiết kế với của loa mà ai đang định đóng.

Cách đóng thùng loa bass 40, 35, 25, 20 là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Các bạn nên tò mò thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Dựa vào công dụng của từng loại loa mà bao gồm cách đóng thùng loa khác nhau. Nếu đóng góp đúng, lắp thêm sẽ đem đến những âm thanh chất lượng, đanh và chuyên nghiệp hóa nhất.

Cách sơ vin đóng thùng loa Sub tất cả sự khác hoàn toàn khá lớn so với cách đóng thùng loa bass. Tuy tất cả cùng kiến tạo loa, nhưng lại chúng lại có những yêu thương cầu bí quyết đóng riêng.

Điều này bảo đảm an toàn có thể mang đến những trải nghiệm âm nhạc chất lượng. Bên cạnh đó còn bao gồm thể bảo đảm chất lượng âm thanh giỏi nhất.


*

Cách sơ vin đóng thùng loa bass 25, bass 30, bass 40


Cách đóng thùng loa bass cần thực hiện chắc chắn và kỹ hơn phần thân loa. Cách đóng thùng loa Sub cần để ý nhiều hơn mang đến phần thông hơi mang đến loa.

Thứ nhị là vấn đề lựa chọn làm từ chất liệu thùng loa. Bạn muốn đóng thùng loa được làm bằng gỗ gì? Gỗ nghiền hay là gỗ loại khác,…

Việc này cũng ảnh hưởng rất to đến unique của âm thanh.

Các cách cần sẵn sàng khi sơ vin loa tiêu chuẩn

Để đóng được một sản phẩm loa sân khấu tiêu chuẩn, cần có sự sẵn sàng kỹ càng và không hề thiếu nhất. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sơ vin loa sub hơi hay giải đáp đóng loa thùng từ rất nhiều nguồn uy tín trước khi thực hiện.

Chuẩn bị vật liệu thực hiện tại thao tác

Các nguyên đồ vật liệu đặc biệt quan trọng nhất để thao tác bao gồm: mộc và các thiết bị làm mộc, dây dẫn, ống sắt,….

Đóng thùng loa sảnh khấu bẳng mộc gì? Câu trả lời rất đa dạng, chúng ta có thể có nhiều sự lựa chọn không giống nhau theo nhu yếu sử dụng. Tuy nhiên, chọn gỗ làm vỏ thùng loa sảnh khấu cần suy nghĩ đến yếu đuối tố độ bền và thẩm mỹ.

Độ bền của vỏ thùng loa giúp bảo đảm an toàn thiết bị bên phía trong an toàn, công dụng nhất. Về thẩm mỹ, những loại gỗ bảo đảm màu sắc giúp loa bao gồm hình hình ảnh hoàn hảo nhất. Hai loại gỗ được ưu tiên lựa chọn áp dụng là mộc ván dăm và gỗ công nghiệp. Ưu điểm của mộc ván dăm là dễ xây đắp lắp đặt, giá cả hợp lý và color đẹp. Mặc dù nhiên, điểm yếu kém của loại gỗ này là tương đối nặng, không chịu được nước. Với gỗ công ngiệp, thi công mẫu mã đặc trưng bắt mắt. áp dụng gỗ công nghiệp dễ dàng tạo mẫu mã cho thùng loa. Mặc dù nhiên, độ bền và thời gian gia hạn màu sắc và gia công bằng chất liệu của gỗ công nghiệp không cao bằng những loại vật liệu gỗ khác.


*

Chọn mộc thùng loa xuất sắc nhất


Chuẩn bị những thiết bị có tác dụng mộc, dây dẵn cùng ống sắt. Bởi gỗ chuẩn bị sử dụng để sơ-vin loa sân khấu chuyên nghiệp hóa là gỗ tấm. Bắt buộc cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị làm mộc để tạo thùng loa quality nhất. Về ống sắt, nên chọn lựa các một số loại có đường kính khoảng 8cm và 6cm chiều dài.

Xem thêm: Top 100+ Tranh Tô Màu Doremon Dễ Thương Nhất Dành Cho Bé Yêu

Hướng dẫn cụ thể cách sơ-vin loa sub hơi

Thiết kế đóng thùng loa cần tập trung vào những tất cả quá trình sau.

Thiết kế mặt trước của loa

Sử dụng ván gỗ có kích cỡ lớn nhất để gia công mặt trước của loa. Dùng cây bút chì vạch form size của bán kính loa để sở hữu sự tuyệt đối nhất. Form mặt trước loa cần suy nghĩ kích thước phù hợp. Mẫu mã lỗ phù thuộc vào driver của loa vẫn chọn. Cách có tác dụng thùng loa bass cách sơ-vin loa sub hơi đơn giản nhất là tập trung vào vẽ chuẩn chỉnh kích thước phương diện trước loa.

Thiết kế hộp làm cho thùng loa

Sau khi hoàn thành xong mặt trước của loa, bạn cần tập trung kiến thiết hộp làm thùng loa. Hộp có tác dụng thùng loa mặt sau yêu ước 2 lỗ. Mỗi lỗ triển khai một công dụng riêng. Cũng như mặt trước loa, các lỗ phải đảm bảo chất lượng đường tiếng hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất với size phù hợp.

Bộ phân tầng crossover

Sau khi đã hoàn thành xong đầy đủ quá trình đống thùng loa, sẽ tiến hành lắp loa. đầu tiên là gửi crossover vào và tiến hành khoan lỗ phù hợp với địa điểm và form size đặt. Trong quy trình khoan phải gồm cách bảo đảm an toàn thiết bị tốt nhất, tránh những bụi gỗ bám vào thiết bị, gây giảm chất lượng sử dụng. Tiếp theo sau là đặt các dây driver tương ứng với những cọc loa đã được núm định.

Tao ống bay âm

Cách đóng loa thùng sảnh khấu sub giỏi loa bass đa số cần thực hiện bước này. Sinh sản lỗ bay âm bằng cách sử dụng những ống nhỏ, đậy đầy những lỗ bay âm đã đục sẵn. áp dụng thêm một tua dây cao su đặc giữa những ống với lỗ thoát âm nhằm âm thanh đảm bảo an toàn không bị nhỉ ra mặt ngoài.


*

Thiết kế phần tử thoát âm thùng loa


Nối cố định dây và đánh giá thiết bị

Đây là bước cuối cùng sau khi triển khai cách sơ vin đóng thùng loa sub hơi. Bước này còn có vai trò khôn xiết quan trọng. Những dây đươcọ nối cố định theo driver tạo sẵn. Đặc biệt khi kiếm tra cần chăm chú chất lượng từng con đường tiếng. Đường tiếng làm sao không đảm bảo cần cho sửa chữa ngay tại địa chỉ dây đó.

Cách đóng thùng loa Bass 20, 25, 30, 40 cơ bản

Về cách sơ-vin loa bass 20, 25, 30, 40 giống như như nhau. Bạn có thể thực hiện nay theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Đóng mặt trước của thùng loa

Ở bước này, bạn cần phải tìm kiếm cũng như tính được thể tích của loa, trường đoản cú đó rất có thể đục được lỗ để loa vừa vặn vẹo và cân xứng nhất.

Tùy trực thuộc vào kích thước của củ loa mà bao gồm thể biến đổi kích thước lỗ theo đúng yêu cầu.

Bước 2: Đóng vỏ hộp thùng loa cùng lỗ bay âm

Tùy trực thuộc vào từng các loại loa mà gồm những phong thái khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều thiết bị phần đông cần bảo đảm mặt sau thiết bị yêu cầu đủ 2 lỗ: 1 lỗ bay âm với 1 lỗ cọc ra.

Tiếp mang lại là gắn thêm đặt khối hệ thống phân tầng crossover. Khi có tác dụng đến quy trình này, chúng ta cần chăm chú khi khoan thùng loa, kiêng cho những vết bụi hay mùn cưa lâm vào hoàn cảnh các linh phụ kiện hay là màng loa, … Khi có bụi sẽ làm cho giảm unique của âm thanh.


*

Các bước sơ vin đóng thùng loa cơ bản


Bước 3: Đấu dây và setup driver

Đây là bước sau cùng cũng là bước quan trọng nhất. Bạn cần phải nối dây cho loa một cách đúng mực thì máy mới có thể hoạt động. Đây là công đoạn đòi hỏi tính cẩn thận và cụ thể cao bắt buộc khi tiến hành bạn đề nghị rất lưu ý và thao tác chuẩn chỉnh xác.

Cài đặt driver sẽ giúp cho bạn điều chỉnh được âm thanh, và nuốm định unique của nó.

Trên phía trên là hướng dẫn cách sơ-vin loa bass 20, 25, 30, 40 cùng loa sub của Lạc Việt Audio. Các bước đóng thùng loa trên theo như các kỹ sư của công ty chúng tôi thì đã là hầu hết chọn lọc cụ thể và đơn giản dễ dàng nhất để bất cứ người nào cũng có thể tiến hành được. Qua nội dung bài viết này, shop chúng tôi mong rằng để giúp đỡ bạn sản xuất phong lối chơi loa riêng đến mình. Không chỉ vậy, các bạn sẽ có cho mình phong cách chơi loa quý phái riêng, nóng bỏng nhất.

Bài viết liên quan