Hướng Dẫn Chơi Rubik 2X2

Share:

Nếu như bạn đã giải được Rubik 2x2 cơ bản và mong muốn tăng tốc độ xoay Rubik 2x2 của mình, thì bạn hãy bắt đầu tìm hiểu ngay phương pháp Ortega Method. Nếu thành thục phương pháp này, bạn có thể giải Rubik 2x2 chỉ với 5s. Cùng tìm hiểu cách giải Rubik 2x2 nâng cao bằng Ortega Method thông qua bài viết dưới đây.


Ortega Method, hay còn được gọi là Varasano, là một phương pháp giải tốc độ dành cho 2x2 và 3x3, nhưng thường thấy nhất trên Rubik 2x2. Nó được đặt tên theo người đã phổ biến phương pháp này, Victor Ortega, mặc dù anh không phải là người tạo ra phương pháp này.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chơi rubik 2x2

Đây là phương pháp giúp gia tăng tốc độ giải Rubik 2x2, nhưng chưa phải là phương pháp nhanh nhất, nhưng đây là phương pháp tiền đề đầu tiên mà người chơi nên học khi bắt đầu chuyển từ phương pháp cơ bản, vì các công thức của nó cũng sẽ được áp dụng cho các phương pháp phức tạp hơn như CLL, EG, 1- look.

Xem thêm: Top 20 Truyện Ngắn Tình Yêu Chọn Lọc Hay Nhất, Truyện Teen

Phương pháp Ortega có được chia thành bao gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Hoàn thành 1 mặt bất kì, nhưng không cần đúng vị trí các mặt bên

Bước 2: Giải OLL ( 7 thuật toán) , tạo 1 mặt đối diện với mặt đã giải ở bước 1, nhưng không cần đúng vị trí.

Bước 3: Giải PBL ( 5 thuật toán) để hoàn thành giải Rubik 2x2.

*

Trong bài viết này, mình đã mặc định các bạn đã có những kiến thức cơ bản về giải Rubik 2x2 như kí hiệu, thuật ngữ, các bước giải. Nếu chưa nắm vững về giải Rubik 2x2 cơ bản, hãy xem lại bài viết Hướng dẫn giải Rubik 2x2 của Thủ thuật chơi nhé!

Bài viết liên quan