5 họa sĩ nhí nổi tiếng nhất thế giới

Share:
(grimaceworks.com) - Tết này Xèo Chu (tên thật là Phó Vạn An) cách sang tuổi 14, nhưng lại đã gồm 10 năm vẽ tranh, với trên 300 tác phẩm, mê say giới yêu nghệ thuật của đa số nước. Triển lãm Hoa 2020 - trái đất lớn, song mắt nhỏ của Xèo Chu hồi vào cuối tháng 11/2020 với trăng tròn bức hoa đang được chào bán ngay trong tiếng khai mạc. Xèo Chu share rằng khi Covid-19 xảy ra, em đã vô cùng sợ, nhưng nhờ vẽ tranh cơ mà quên đi nỗi hại hãi.

Bạn đang đọc: 5 họa sĩ nhí nổi tiếng nhất thế giới


Triển lãm 'Phiêu sắc': Nỗi lòng của những họa sĩ trừu tượng


Nhân dịp mừng đón năm bắt đầu 2021, nhóm 5 họa sỹ trẻ Huế làm cuộc bày bán triển lãm tại bảo tàng Mỹ thuật tp Đà Nẵng. Đặc biệt, đó là cuộc triển lãm tổ hợp 5 họa sỹ trừu tượng khá ổn định của Huế, mang về công chúng yêu mỹ thuật một khá thở mới.
Suốt hai đợt Covid-19, Xèo Chu vẫn vẽ rộng 50 bức tranh, riêng chủ đề hoa là khoảng 40 bức, triển lãm Flower 2020 - Big world, Little eyes (Hoa 2020 - trái đất lớn, hai con mắt nhỏ) chỉ lựa chọn ra một nửa để trưng bày.
Lý do vẽ hoa cực kỳ giản dị, vì chưng từ nhỏ tuổi Xèo Chu đã nhận thức thấy mẹ gặm hoa mọi nhà, trồng hoa khắp vườn và cả ban công, mặt hàng rào.
Có lần Xèo Chu hỏi bởi sao người mẹ thích hoa đếnvậy, mẹ nói ko kể vẻ đẹp, công việc cắm hoa trồng hoa cũng giúp mẹ dưỡng sinh, tạm thời quên đi phần nhiều mệt mỏi, lo toan.
“Khi Covid-19 xảy ra, phải nghỉ học, giãn những xã hội, bên ai ở nhà nấy, con rất sợ hãi dịch ập đến, đề nghị cứ đi xung quanh nhà, thấy gì vẽ nấy. Nhưng sau cuối thì hoa thu hút bé nhiều nhất, vì chưng nó những loại, màu sắc đẹp, vẽ hoài ko chán, càng vẽ càng thấy hoa đẹp” - Xèo Chu kể.
“Khi vẽ, con thấy mình y như mẹ, phát âm hoa cùng yêu hoa các hơn. Vẽ mang đến bức trang bị 5 là nhỏ quên mất có Covid-19 trên đời, chỉ suy nghĩ về hoa này hoa kia, cố gắng tái hiện màu sắc theo cảm nhận. Thấy được mấy cành bé dại nhắn leo lên bờ rào, nở hoa tươi thơm, nhỏ thấy mình cũng nên sinh sống như hoa, vui vẻ, khỏe khoắn mạnh” - Xèo Chu nhắc say sưa.
Trong lúc Covid-19, Xèo Chu cũng khá được mẹ mang đến sống dưới Hồ Tràm mấy tháng, thiên nhiên bao bọc, đã và đang vẽ một số tranh phong cảnh rất hay, nhưng bên cạnh đó hoa vẫn thu hút nhiều hơn.

Xem thêm: Đèn Ngủ Cảm Biến Xiaomi Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Đèn Ngủ Cảm Biến Thông Minh Xiaomi


*
Khai mạc triển lãm “Flower 2020 - Big world, Little eyes” rất nhiều người tham dự
Xem tranh Xèo Chu, họa sỹ Đặng Xuân Hòa từng thừa nhận xét: “Nhiều cùng nhiều tranh ảnh vẽ về cây, hoa, phong cảnh tỏa nắng đất sài gòn của nhỏ xíu Phó Vạn An để tín đồ xem đắm chìm vào một miền của nắng gió phương Nam. Hơn mười tuổi, một tuổi thơ đẹp. Có mặt và phệ lên trong mái ấm gia đình mà phụ huynh có chống tranh thẩm mỹ và nghệ thuật vào loại nhất nhị thành phố, Xèo Chu - bé heo nhỏ dại (ba mẹ vẫn gọi con như thế) sớm được đắm mình trong ánh nắng nghệ thuật của rất nhiều tác phẩm hội họa đương đại. Cỗ tranh của Chu vừa ngây thơ, vừa mang dòng nhìn cuộc sống đời thường cỏ cây ngơi nghỉ tuổi new lớn. Có lẽ rằng vậy mà lại nó gồm cả hóa học hiện thực lẫn đường nét trừu tượng. Nhát cây viết khỏe, minh mẫn, tươi sáng, tương phản, hồn nhiên… đặt trong vòng đậm lớn, đưa người xem đến cảm giác sướng thị giác tạo xúc rượu cồn và gồm phần kính nể”.
*
Tác phẩm Sen trước nhà (acrylic, 90cm x 120cm, 2020) của Xèo Chu
Với Xèo Chu, bên cạnh đó vẽ đồ vật gi và vẽ để gia công gì không đặc trưng bằng câu hỏi được vẽ. Khi vẽ, Xèo Chu như chìm vào nhân loại riêng của mình, như Alice bay bổng trong trái đất đồng thoại, như được sinh sống trong cõi tuy nhiên hành Avatar…
Xèo Chu suôn sẻ sinh ra trong mái ấm gia đình có đủ điều kiện để theo đuổi đam mê nghệ thuật, miễn bao gồm đam mê. Khi được hỏi, nếu xuất hiện trong một mái ấm gia đình không bao gồm phòng tranh và nặng nề khăn, thì có chọn vẽ không? Xèo Chu trả lời: “Con suy nghĩ vẽ là điều thú vị và 1-1 giản, chỉ việc một cục phấn, một cây bút chì cũng đã vẽ được, nên thích sẽ vẽ. Có những bộ môn tương đối tốn tiền, nhưng bao gồm bộ môn không phải nhiều tiền vẫn làm được, vẽ đâu đề nghị nhiều tiền”.
*
Họa sĩ nhí Xèo Chu
Xèo Chu mê truyện tranh, đam mê đá banh, láng bàn, đùa dương cầm..., lần dịch Covid-19, cậu còn tự học tập guitar. Hỏi “Nếu về sau mà không thành họa sĩ, có ảm đạm không”? Rất bất ngờ khi nghe Xèo Chu trả lời: “Con chần chừ sau này còn có trở thành họa sỹ hay không, tuy thế thích thì cứ vẽ, cũng tương tự thích đàn, mê thích đá banh vậy. Bé nghĩ mình còn nhỏ, thấy mê say gì cứ thử, hợp cái nào thì theo cái đó, không phù hợp hoặc ngán mà bỏ cũng không sao. Thầy nhỏ kể có fan mê vẽ tự nhỏ, học tập vẽ cho tới sau đại học, có bằng thạc sĩ luôn, nhưng ở đầu cuối không đam mê vẽ nữa, đi làm việc việc khác. Dẫu vậy có fan tự dưng ưng ý vẽ trong tuổi đã siêu lớn, rồi thành họa sĩ sau một thời gian ngắn”.
Với họa sĩ Đinh Quân thì: “Tôi được biết thêm Xèo Chu đã tham gia triển lãm tranh, bán tốt rất nhiều, rồi số tiền bán tranh tặng ngay hết mang lại từ thiện, bởi vì Chu biết đa số chúng ta có hoàn cảnh không được như ý như mình. Chu có một trái tim nhân hậu, một niềm đam mê bất tận với hội họa. Họ có quyền mong chờ, mong muốn về một nghệ sĩ chân chủ yếu và năng lực trong tương lai. Cứ tin tôi đi”.
*
Tác phẩm Hoa dây leo từ khung cửa phòng vẽ - 2 (acrylic, 100cm x 150cm) của Xèo Chu
Còn ghi nhớ năm 2018, ở công tác từ thiện năm đồ vật 10 của Saigon Summer Ball, trong hơn 5 tỷ vnđ quyên góp được, riêng biệt bức Gladiolus của Xèo Chu vẫn góp 22.000 USD, sau đó 1 phiên đấu giá bán tại chỗ. Fan sở hữu bức này là ông Jimmy Chan, tới từ Hong Kong (Trung Quốc), thao tác tại Alpha King.
Với toàn cục 20 tranh đã bán tại triển lãm Flower 2020 - Big world, Little eyes cũng vậy, Xèo Chu góp hết đến từ thiện, để share với chúng ta học sinh thuộc trang lứa ở khoanh vùng Bắc Trung bộ, đặc biệt quan trọng tỉnh Quảng Bình, nơi chạm mặt bão lụt nặng nề.
Hỏi lúc vẽ thì Xèo Chu sợ điều gì nhất? Xèo Chu mang lại biết: “Con sợ tuyệt nhất là đề nghị vẽ chân dung, phải vẽ y như thật. Nếu về sau lớn lên vẫn duy trì ý định thành họa sĩ chuyên nghiệp, con sẽ đi học hình họa và lịch sử dân tộc nghệ thuật chuyên nghiệp hóa hơn, để tự tin hơn. đa số người thích biện pháp cảm màu, dùng màu của con, bé cũng thấy vậy, cần thường chọn đều chủ đề hoặc thể loại cân xứng với khả năng để vẽ. Nhiều người dân khen bé vẽ đẹp, cài tranh, bé rất vui, tuy thế cũng biết nhằm thành họa sỹ thực thụ thì cực nhọc lắm, phải giao lưu và học hỏi và luyện tập rất nhiều”.

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN

Bài viết liên quan