7 hình lòng chúa thương xót

Share:

Ít ai biết rằng hình hình ảnh Lòng Chúa yêu đương Xót ko phải là 1 tác phẩm đối kháng thuần từ bỏ bàn tay họa sĩ, mà lại có xuất phát sâu xa tự vị phái nữ tu đã được tuyên thánh tại cha Lan.

Bạn đang đọc: 7 hình lòng chúa thương xót

Bức hình ảnh Lòng Chúa yêu thương Xót khôn cùng quen thuộc đối với người Công giáo. Các tín hữu biết về mẩu truyện liên quan mang đến thánh Faustina, vị “Tông thứ của Lòng Chúa yêu thương Xót”, và Vương Cung Thánh Ðường Lòng Chúa yêu thương Xót sinh hoạt Krakow, bố Lan. Mặc dù nhiên, ít người nào biết được cách Krakow rộng 720km về hướng bắc, trong một thị trấn nhỏ tên Vilnius nằm trong Lithuania, bao gồm một thánh mặt đường cũng với tên này. Ðây là nơi đang treo tranh ảnh gốc của Lòng Chúa yêu đương Xót, cũng chính là thị con kiến của thánh Faustina.

“Giêsu, bé tin vào Ngài”

Thánh bạn nữ Faustina Kowalska (1905-1938) là một trong nữ tu con trẻ người ba Lan. Vào vài năm liên tiếp, chị cho thấy mình thấy những thị kiến về Chúa Giêsu cùng được chỉ định phác họa một hình ảnh giúp lan tỏa lòng từ ái của Thầy ra thế giới. Theo trang tin tức Catholic News Agency, thánh Faustina lần trước tiên được thị loài kiến tại Plock, bố Lan, vào tháng 2.1931. Vào thời gian đó, ngài mới chỉ vừa khấn chiếc để trở thành phụ nữ tu của mẫu Ðức bà mẹ Nhân Lành. Ðến năm 1933, sau khoản thời gian khấn trọn đời, vị nữ tu được bề bên trên yêu ước chuyển đến tu viện làm việc Vilnius. Sơ ở kia suốt 3 năm, và tiếp tục được nhiều thị kiến. Vilnius cũng là địa điểm mà thánh nhân tìm kiếm được linh mục linh phía Michael Sopocko (sau này đã có tuyên chân phước).

Với sự giúp đỡ của cha Sopocko, thánh Faustina tra cứu một họa sĩ để xong lời chỉ thị của Chúa Giêsu trong một đợt thị hiện: “Hãy xung khắc họa một hình ảnh dựa trên điều mà nhỏ thấy được, với điểm nhấn chính là: Giêsu, con tin vào Ngài”. Vào thời điểm năm 1934, họa sĩ Eugene Kazimierowski đã hình thành bức họa gốc Lòng Chúa thương Xót theo chỉ dẫn của thánh nữ. Ðức Tổng Giám mục Grusas nhấn mạnh chính thánh Faustina đã thực hiện mọi sự điều chỉnh cần thiết với sự hỗ trợ của họa sĩ. Bức tranh vẽ Chúa Giêsu với cánh tay phải thổi lên để ban phép lành, cùng tay trái đụng vào Thánh Tâm. Hai luồng ánh sáng, màu xanh lá cây xám và đỏ, cơ mà theo thị loài kiến là hình hình ảnh biểu tượng của nước cùng máu, tan xuống từ phía tim ngài. Faustina ghi lại mọi thị loài kiến trong nhật ký, hotline là Lòng thương Xót Chúa trong vong linh tôi. Vào đó, thánh nhân vẫn viết phần lớn dòng chữ biểu hiện về ơn lành của Chúa đã tuôn chảy xuống ngẫu nhiên ai cầu nguyện trước bức tranh: “Những linh hồn tỏ lòng tôn thờ trước hình ảnh này đang không lúc nào tàn lụi. Ta cũng đảm bảo an toàn mang đến thắng lợi trước quân địch của vong hồn đó, đặc trưng vào thời gian của chiếc chết”.

Xem thêm: Sản Phẩm Từ Gỗ Pallet - 17 Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Đáo Từ Gỗ Pallet

Khi bức tranh được trả tất, ban đầu được treo tại hiên chạy dọc của tu viện Bernardine, kế bên nhà thời thánh thánh Micae, khu vực linh mục Sopocko là phụ vương sở. Ðến tháng 3.1936, Faustina lâm bệnh nguy kịch và được gửi về tía Lan. Thánh nhân chết thật gần Krakow trong tháng 10.1938, hưởng trọn dương 33 tuổi. “Bởi vì căn bệnh tật cần thánh Faustina được đưa về Krakow theo lệnh bề trên. Tuy nhiên, ngài để tranh ảnh lại Vilnius vì chưng đó là di sản của vị linh mục dẫn dắt tinh thần, cũng chính là người có tương đối nhiều đóng góp giúp bức tranh hoàn thành”, Ðức Tổng Giám mục Gintaras Grusas của Vilnius giải thích.

*

Tồn tại thần kỳ qua chiến tranh

Ðức Tổng Giám mục Grusas mang lại biết, những người cách đây không lâu mới biết về sự tồn trên của bức họa, 1 phần do tranh được chứa giấu sau khá nhiều thập niên và chỉ mới được vạc hiện cũng tương tự phục hồi trong vòng 15 năm qua. Trải qua không ít biến rứa trong rứa chiến vật dụng hai, mang lại năm 1948, thánh địa thánh Micae rơi vào tình trạng bị đóng cửa, còn tu viện bị bỏ hoang. Không ít đồ vật rất linh và hồ hết tác phẩm quý hiếm được chuyển sang một thánh địa khác, nhưng bức Lòng Chúa thương Xót vẫn được không thay đổi chỗ cũ mà không bị tổn hao gì trong vài năm. Vào thời điểm năm 1951, bao gồm hai thiếu nữ đã trả tiền cho người gác cửa nhà thời thánh và cứu vãn bức tranh. Tuy nhiên, vào thời khắc đó, họ cấp thiết nào dịch rời bức họa qua biên giới cha Lan, nên cuối cùng đã trao cống phẩm quý mang đến vị linh mục phụ trách coi sóc thánh địa Chúa Thánh Thần bảo vệ hộ.Năm năm sau, bức tranh được dời sang một nhà thời thánh khác nghỉ ngơi Belarus, khu vực tác phẩm này lặng vị được một thập niên. Ðến năm 1970, công ty thờ cũng trở nên đóng cửa và bị cướp phá những đồ vật quý giá. Thế mà một lần tiếp nữa bức Lòng Chúa yêu quý Xót lại vĩnh cửu nguyên vẹn, không xẩy ra chạm đến. Theo thời gian, tranh được bí mật chuyển ngược về Lithuania và quay trở lại nhà bái Chúa Thánh Thần. Vào thời điểm đầu thế kỷ 21, tầm đặc trưng của bức tranh một lần tiếp nữa được đi khám phá. Bức Lòng Chúa yêu mến Xót được dày công hồi sinh và gửi sang vị trí mới là nhà thời thánh Chúa ba Ngôi vào năm 2005 và hiện được đổi tên thành Ðền thánh Lòng Chúa yêu thương Xót.

Theo Ðức Tổng Giám mục Grusas, dù chỉ mới xuất hiện thêm sau này trước công chúng, bức họa có xuất phát từ Vilnius là tác phẩm chắc hẳn rằng là thâm thúy nhất về Lòng Chúa mến Xót, với theo tư tưởng thần học tập vô cùng sâu sát và gần kề với những thị con kiến của thánh Faustina. Hiện vị trí vị thánh từng giữ ngụ trong thời gian tại thay ngắn ngủi đang trở thành điểm hành hương cho những tín hữu.

Bài viết liên quan