Hình Ảnh Cây Bồ Công Anh Việt Nam

bài viết tổng hợp những thông tin về cây tình nhân công anh Việt NamBồ công anh nước ta là gì? Công dụng của người yêu công anh Việt Nam? Một số loại thuốc có chứa nhân tình công anh vn và các đơn thuốc/bài thuốc tốt từ cây tình nhân công anh Việt Nam? Và một số tin tức chính về cây người thương công anh Việt Nam: tên gọi, tế bào tả, quánh điểm, phân bố, thu hái, chế biến, bảo quản, nguyên tố hóa học, tác dụng dược lý, tác dụng và liều dùng, hình hình ảnh cây nhân tình công anh Việt Nam, cây người tình công anh nước ta chữa bệnh gì?…


*
*
Thông tin người tình công anh Việt Nam

Tên gọi, thể loại bồ công anh Việt Nam

Ngành: Ngành Ngọc Lan (Magnoliophyta)Lớp: Lớp Ngọc Lan (Magnoliopsida)Bộ: cỗ Cúc (Asterales)Họ: chúng ta Cúc (Asteraceae)Chi: đưa ra Rau Diếp (Lactuca)Loài: Loài L. IndicaTên khác: Rau ý trung nhân cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cà.

Bạn đang xem: Hình ảnh cây bồ công anh việt nam

Tên khoa học: Lactuca indica L.Tên đồng nghĩa: Brachyramphus sinicus; Lactuca amurensis; Lactuca brevirostris; Lactuca cavaleriei; Lactuca indica f. Indivisa (Maxim.) H. Hara; Lactuca indica f. Runcinata (Maxim.) Kitam.; Lactuca kouyangensis; Lactuca squarrosa; Leontodon acutissimus; Prenanthes lTên nước ngoài: Indian Lettuce (Anh)

Mô tả, đặc điểm và phân bổ bồ công anh Việt Nam

Bồ công anh là 1 trong những cây nhỏ, cao 0,6m mang lại lm, rất có thể cao tới 3m. Thân mọc thẳng, nhãn, ko cành hoặc hết sức ít cành.Lá có khá nhiều hình dạng; lá phía bên dưới dài 30cm, rộng lớn 5cm gần như không cuống, chia thành nhiều thùy tuyệt răng cưa thưa, lá phía trên ngắn hơn, nguyên chứ không phân tách thùy, mép bao gồm răng cưa thưa. Bấm lá với thân hồ hết thấy ngày tiết ra nhũ dịch màu trắng đục như sữa, vị hơi đắng.Cụm hoa hình đầu, color vàng, bao gồm loại tím. Có người gọi cây hoa vàng là Hoàng hoa địa đinh và một số loại hoa tím là Tử hoa địa đinh (tử là màu sắc tím). Cả hai một số loại đều được dùng làm thuốc.Bồ công anh mọc hoang tại các tinh khu vực miền bắc nước ta, ít thấy trồng. Bài toán trồng rất dễ ợt bằng hạt. Mùa trồng vào những tháng 3 – 4 hoặc 9 – 10. Rất có thể trồng bởi mẩu gốc, sau 4 tháng có thể bắt đẩu thu hoạch.

Bộ phận dùng, thu hái, sản xuất và bảo vệ bồ công anh Việt Nam

Bộ phận dùng người thương công anh Việt Nam, Thu hái và chế biến bồ công anh Việt NamThường quần chúng ta sử dụng lá, lá hái về sử dụng tuơi hay phơi hoặc sấy khô sử dụng dần. Thường hay sử dụng tươi. Chưa phải chế trở nên gì đặc biệtMột số người hái cả cây, cả rễ cắt nhỏ tuổi phơi khô để dùng.Bảo quản bồ công anh Việt Nam

Thành phần hóa học người tình công anh Việt Nam

Chưa thấy tài liệu nghiên cứu và phân tích về cây Lactuca indica L. Của ta, theo đa số tài liệu nước ngoài, tại một số nước tín đồ ta có sử dụng và nghiên cứu một số loài Lactuca khác ví như Lactuca virosa, Lactuca sativa L. (rau diếp của ta ăn) thấy trong gồm latuxerin là một trong những ete axetic của hai sản phẩm công nghệ rượu nhị no lactuxerola α,β trong khi còn 3 hóa học đắng mang tên axit lacturic, lactucopicrin và lactuxin. Lactucopicnn là este p hydroxy phenylacetic của lactuxin.

Xem thêm: Tại Sao Phải Cắt Sim Nano Ở Đâu, Có Gì Khác Nhau

Tác dụng dược lý người tình công anh Việt Nam

Theo sự nghiên cứu của nước ngoài, những loại Lactuca nói trên không có độc, có đặc thù gây ngủ nhẹ. Tuy vậy tại những nước này fan ta không cần sử dụng lá như làm việc ta, mà cần sử dụng chất vật liệu bằng nhựa mủ phơi khô black tại như nhựa thuốc phiện để cần sử dụng làm thuốc trị ho con nít và cần sử dụng chữa cho trẻ con mất ngủ.Cây Lactuca incdica L. Của ta chưa thấy tài liệu nghiên cứu.

Tính vị, quy kinh, tác dụng và liều dùng người yêu công anh Việt Nam

Tính vị và quy kinh

Bồ công anh bao gồm vị ngọt, tương đối đắng, tính hàn, có tính năng giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tán kết.

Công dụng với liều dùng tình nhân công anh Việt NamBồ công anh vn là một vị thuốc kinh nghiệm trong quần chúng để chữa bệnh sung vú, tắc tia sữa, mụn nhọt vẫn sưng mù, hay có mụn nhọt, đinh râu.Còn sử dụng uống vào chữa bệnh tình đau dạ dày, siêu thị kém tiêu.Liều sử dụng hàng ngày: 20 đến 40g lá tươi hoặc 10 cho 15g lá khô tốt cành với lá khô. Cần sử dụng riêng hoặc phối phù hợp với các vị dung dịch khác, hay sử dụng dưới dạng dung dịch sắc bao gồm thêm đường mang lại để uống. Còn dùng xay nhuyễn đắp xung quanh không đề cập liều luợng.

Kiêng kỵ, chú ý khi dùng tình nhân công anh việt nam và một số trong những thông tin khác

Kiêng kỵ