Hình ảnh cá sấu khổng lồ

Share:

Một nghiên cứu mới đây cho thấy thêm loài cá sấu đẩy đà cổ đại săn những nhỏ mồi khủng long và làm thịt chúng bằng cách xoay tròn và xé xác.

Bạn đang đọc: Hình ảnh cá sấu khổng lồ

Theo LiveScience, cá sấu là những cá thể lớn nhất trong các các loài bò sát còn tồn tại mang lại ngày nay. Cá sấu nước mặn là một trong những loài trinh sát ăn thịt hoàn toàn có thể dài tới 7m cùng nặng hơn 1 tấn. Những con vật này ăn bất kể thứ gì bọn chúng săn được, kể cả cá mập.

Cá sấu nước mặn có kích thước rất lớn, nhưng hồ hết họ hàng cổ kính của bọn chúng còn lớn hơn rất nhiều. Loài Sarcosuchus ngơi nghỉ châu Phi cùng Nam Mỹ dài 11,5m cùng nặng 8 tấn; loài Deinosuchus sinh sống Bắc Mỹ lâu năm 12m, nặng nề 8,5 tấn; thậm chí còn loài Purussaurus sống đồng bằng Amazon lâu năm tới 13m, nặng nề 10 tấn.


Hình ảnh phục dựng của cá sấu Deinosuchus tiến công khủng long

Các vết cắm trên hóa thạch cho thấy thêm loài Deinosuchus chăm săn những con mồi như khủng long thời tiền sử mỏ vịt và số đông loài khủng long thời tiền sử đi bằng hai chân khuôn khổ vừa điện thoại tư vấn là Theropod, bao hàm những loại như khủng long bạo chúa và khủng long có cánh.


Các nhà kỹ thuật cũng cho rằng loài Sarcosuchus có tác dụng đã săn phần đông con khủng long thời tiền sử lớn, trong những khi loài Purussaurus thì săn những động vật hoang dã có vú như các loài gặm nhấm khổng lồ cũng giống như rùa cùng cá.

Giống như cá sấu hiện nay đại, cá sấu cổ kính cũng dùng biện pháp xoay tròn nhằm xé xác con mồi. Chúng cắn chặt con mồi bằng bộ hàm cứng cáp khỏe của bản thân rồi luân phiên tròn con mồi nhằm xé xác. Mặc dù cách này hoàn toàn có thể tạo ra lực lớn gây tác động tới sọ của chúng.

Xem thêm: Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nhật Bản Mother Garden Giá Rẻ Giảm Giá Đến 50 %

Để biết liệu cá sấu cổ đại có xương sọ đầy đủ khỏe để chịu đựng được những áp lực nặng nề này giỏi không, các nhà kỹ thuật đã lập mô hình xương sọ của 16 loài cá sấu hiện nay còn tồn tại với 3 chủng loại khác đang tuyệt chủng.

Họ để giả thuyết rằng chủng loại Deinosuchus cùng Purussaurus có thể dùng phương pháp xoay tròn con mồi này, cơ mà loài Sarcosuchus lại không bởi vì mồm chúng rất hẹp và áp lực nặng nề tạo ra có thể quá lớn so với sức chịu đựng của xương sọ của chúng.


Kết quả nghiên cứu cho thấy việc xoay con mồi dễ ợt hơn với rất nhiều loài săn mồi kích cỡ nhỏ, vì size gọn nhẹ giúp bọn chúng dễ chuyển phiên hơn. Điều này có nghĩa là cách này hợp với những kẻ săn mồi đang to hơn là những bé đã trưởng thành.

Tác giả thiết yếu của nghiên cứu, Ernesto Blanco, một nhà nghiên cứu và phân tích cơ giới sinh học thượng cổ thuộc Viện vật lý Montevideo (Uruguay) cho biết: "Có kỹ năng là những loài cá sấu bự đã dùng các phương pháp khác để xé xác nhỏ mồi. Chúng có thể chỉ đơn giản dễ dàng là nuốt trộng những nhỏ mồi nhỏ".

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng quy mô nghiên cứu của họ còn vài ba điểm chưa chắc hẳn rằng bởi “chúng tôi đang nghiên cứu và phân tích về phần đa loài cá sấu cực lớn”, tất cả nghĩa là “chưa thể hoàn toàn thải trừ khả năng xoay tròn xé xác bé mồi sống loài Sarcosuchus”.

Bài viết liên quan