Harry potter tập 1 truyện

Share:

Harry Potter cùng Hòn đá Phù thủy (tiếng Anh: Harry Potter & the Philosophers Stone) là tác phẩm thứ nhất trong cỗ truyện Harry Potter tất cả 7 tập của bạn nữ văn sĩ người Anh J.

Bạn đang đọc: Harry potter tập 1 truyện

K. Rowling. Quyển sách đã có xuất bạn dạng ngày 30 tháng 6 năm 1997 do nhà bản Bloomsbury. Đây là một tập truyện quan liêu trọng, bởi nó đặt căn cơ cho 6 tập tiếp theo. Nó giúp ta cách đầu khám phá thế giới Pháp thuật của Harry Potter, có tác dụng quen với những nhân đồ dùng chính, địa điểm, với một vài thuật ngữ... Tập thứ nhất này giới thiệu những thắc mắc chưa tất cả câu trả lời, bởi những tín hiệu cho số đông tình tiết trong số tập tiếp theo, chế tạo cho độc giả sự tò mò. Nguyên gốc bằng Tiếng Anh: Harry Potter và the Philosophers Stone - Harry Potter với Hòn đá trả kim. Bản truyện được xuất phiên bản ở Mỹ: Harry Potter & the Sorcerers Stone - Harry Potter cùng Hòn đá Phù thủy (giống ở bạn dạng Tiếng Việt). Phiên bản truyện được xuất bản ở Pháp: Harry Potter à lécole des sorciers - Harry Potter ở Trường học tập Phù thuỷ. Việc đổi tên truyện để xuất phiên bản ở các nước khác biệt là thường xuyên thấy, nhằm cho tương xứng với cách diễn tả của từng ngôn ngữ và thu hút fan hâm mộ hơn. Tuy nhiên, việc thay tên này cũng nên được tác giả chấp nhận.

Xem thêm: Nơi Bán Kem Chống Nắng Missha Giá Bao Nhiêu, Kem Chống Nắng Missha

Sau chết choc đầy thảm kịch của James và Lily Potter, Harry, bé của họ, được giáo sư Albus Dumbledore gửi mang đến dì cùng dượng nó, các cụ Dursleykèm với một bức thư giải thích mọi chuyện. Mặc dù nhiên gia đình Dursley lại là đều con tín đồ rất chán ghét phép thuật và hầu hết điều kì bí, vì chưng vậy họ luôn luôn ngược đãi cậu bé. Harry phệ lên mà không theo thông tin được biết chút gì về chính mình và bố mẹ mình, ngoại trừ mẩu truyện bịa đặt của gia đình Dursley rằng chúng ta đã bị tiêu diệt trong một tai nạn ngoài ý muốn xe hơi. Vào ngày sinh nhật máy 11 của Harry, một người lai to con là Rubeus Hagrid đang đi tới tìm cậu bé bỏng để đưa cậu về trường phép thuật và yêu thuật Hogwarts. Lúc này, Harry mới theo thông tin được biết rằng mình là 1 trong phù thủy và tìm hiểu ra 1 phần của mẩu chuyện về phụ huynh mình, rằng họ đã biết thành Voldemort - Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy hay Kẻ-chớ-gọi-tên-ra, pháp sư Hắc ám lớn nhất trong định kỳ sử, tiếp giáp hại. Mà lại hắn đã thua thảm trong việc hủy diệt Harry, cầm vào đó là tự làm tiêu tán sức mạnh của mình. Vì chưng vậy mà lại cậu bé xíu - Kẻ-sống-sót - biến chuyển một vị nhân vật trong quả đât Pháp thuật. Harry mang đến học ở trường Hogwarts, chỗ mà gs Dumbledore là hiệu trưởng. Sau buổi phân một số loại với cái nón Phân Loại, cậu được xếp vào nhà Gryffindor với hai fan bạn xuất sắc là Ronald Weasley cùng Hermione Granger. Mặc dù nhiên, năm học trước tiên của cậu không diễn ra một biện pháp suôn sẻ. Harry và chúng ta đã mày mò ra đều điều kín đáo nguy hiểm...

Bài viết liên quan