GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Share:

Tôi vẫn còn đấy nhớ cuộc chạm chán gỡ đầu tiên với Kim Vân – đội trưởng team dự án cung cấp người khuyết tật gia nhập giao thông chỗ đông người – khi shop chúng tôi tổ chức buổi khuyên bảo tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lượng Người khuyết tật - Disability Research và Capacity Development (DRD Vietnam). Kim Vân bị yếu chi và phải di chuyển bằng xe cộ lăn, nhưng tràn đầy tự tin và trọng tâm huyết share về mẩu chuyện và cầu mơ của mình. Sức mạnh nội tại và hễ lực cụ thể đã cho biết Kim Vân chính là đối tượng lý tưởng của UPSHIFT - một cô gái trẻ cùng với quyết tâm, sức nóng huyết cùng sự triệu tập cao độ nhằm đạt được thời cơ biến cầu mơ thành hiện thực.

Bạn đang đọc: Giúp đỡ người khuyết tật

Chặng đường xa nhà: một mình vào Tp.Hồ Chí MinhQuê Kim Vân làm việc tận Quảng Nam, cách tp.hcm hơn 800 cây số. Mái ấm gia đình em vừa khó khăn, vừa có thực trạng hết sức đặc biệt. Cả Vân và anh trai hồ hết là bạn khuyết tật vận tải từ khi còn rất nhỏ tuổi do bị lây truyền virus bại liệt (Polio). Chứng trạng yếu chi của Vân ngày càng trầm trọng hơn cùng có dấu hiệu yếu dần toàn thân, hệt như anh trai Vân.Hạn chế trong câu hỏi đi lại, sức mạnh không giỏi nên Vân đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống đời thường và học tập tập. Lúc còn ngơi nghỉ quê, đã các lần Vân muốn bỏ lỡ việc học do thương bố mẹ ngày nào thì cũng phải cõng em đến trường, trong khi mỗi cấp cho học ngôi trường lại thêm xa. Cơ mà rồi, quá lên hoàn cảnh và tự ti của bản thân, Vân luôn cố gắng phấn đấu học tập thật chịu khó và luôn luôn là học viên khá xuất sắc suốt 12 năm.Khi Vân thi đại học nhưng lại ko đậu vào ngành em ước ao muốn. Tuy nhiên rất bế tắc về bạn dạng thân, Vân vẫn hối hả lấy lại lòng tin và cố gắng nỗ lực tự ôn thi lần nữa. Lần này, cố gắng của em đã được đền đáp, em vẫn đậu vào khoa tâm lý học – Đại học công nghệ Xã hội với Nhân văn theo như đúng nguyện vọng của mình.

Sau rất nhiều nỗ lực thuyết phục, cuối cùng cha mẹ đã gật đầu đồng ý cho Vân một mình vào tp.hcm theo học tập đại học, một cách tiến phệ đến gần mong mơ của em.Sau gần hai năm ở ký túc xá, Vân đã chứng minh được tài năng tự lập của mình trong cuộc sống đời thường và học tập. Đối cùng với Vân, sự niềm nở và sẵn lòng giúp đỡ của anh em chính là nguồn đụng lực to khủng giúp Vân thừa qua gần như thử thách mỗi ngày để tiếp thu kiến thức và triển khai ước mơ của mình.

Xem thêm: Review Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Hanayuki Hana Soft & Silk, Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Hanayuki

Những khó khăn của fan khuyết tật trong cuộc sốngKhi tôi hỏi Vân về những khó khăn của em, em share chân thành với đầy lạc quan. Em nhận thấy mỗi dạng khuyết tật bao gồm những khó khăn khác nhau, nhưng nhìn toàn diện người khuyết tật khó khăn trong cuộc sống thường ngày là bởi vì họ có ít cơ hội hòa nhập như người bình thường. Phiên bản thân Vân cũng đã phải đối mặt với sự kỳ thị, định kiến cùng thiếu đồng cảm từ những người dân xung quanh. Trước lúc biết với tham gia DRD, Vân không ngoài mặc cảm khi giao tiếp với hồ hết người. Cơ mà rồi trong quy trình sinh hoạt tại đây, Vân đã liên kết và share với những người cùng cảnh ngộ, có đk để học hỏi và chia sẻ và tiếp cận cùng với những thời cơ như UPSHIFT.


*

grimaceworks.comInnovations Lab Ho đưa ra Minh Kim Vân ngơi nghỉ phía phía bên trái trong buổi khuyên bảo tại Trung tâm nghiên cứu và phân tích và phạt triển năng lực Người tàn tật - Disability Research & Capacity Development (DRD Vietnam), Quận 9, Tp.HCMUPSHIFT Outreach
*

grimaceworks.comInnovations Lab Ho chi Minh Kim Vân mặc áo phông thun xanh nghỉ ngơi giữa, số 1 tiên trong buổi giải đáp tại Trung tâm phân tích và phát triển năng lực Người tàn tật - Disability Research và Capacity Development (DRD Vietnam), Quận 9, Tp.HCMUPSHIFT Outreach

Ước mơ trợ giúp người khuyết tậtƯớc mơ đẹp đẽ của Vân kia là hoàn toàn có thể hỗ trợ người khuyết tật vượt qua những trở ngại trong việc di chuyển mà chúng ta phải đương đầu hàng ngày để có thể hòa nhập vào đời sống cùng đồng. Vân gọi rằng khó có thể thay đổi cơ sở hạ tầng có thiết kế riêng cho người khuyết tật trong ngày một ngày hai, cần em đã lựa chọn một giải pháp thiết thực với đầy tính nhân văn: vận động sức khỏe từ cùng đồng, cùng với những kỹ năng cần thiết, có thể giúp đỡ bạn khuyết tật tham gia giao thông công cộng. Vân muốn nâng cao nhận thức về những trở ngại của fan khuyết tật mà chính em đã trải nghiệm, đồng thời chỉ dẫn cách bày tỏ sự thông cảm và kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật, để tất cả cùng nhau làm nên sự khác biệt tích cực mang lại cộng đồng.Khao khát giúp đỡ người khuyết tật này được truyền cảm hứng từ bao gồm trải nghiệm của bạn dạng thân Vân. Vân dường như không thể nào tiếp cận vô cùng nhiều địa điểm trong thời gian học Đại học nếu không có sự giúp đỡ của doanh nghiệp bè. Bởi vì thế, em có niềm tin rằng khi bạn khuyết tật được cung cấp và không lo cất lời, đồng thời khi người thường sẽ có đủ kỹ năng giúp đỡ người khuyết tật thì những trở trinh nữ trong việc dịch rời sẽ được giải quyết. Không những thế, trải qua dự án, em còn hy vọng chúng ta trẻ thừa nhận thức rõ hơn về sứ mệnh và ý nghĩa sâu sắc xã hội khi hỗ trợ người khuyết tật và cả đông đảo số phận kém như ý được hòa nhập cuộc sống.

Đến với UPSHIFT nhằm hiện thực hóa cầu mơ?Vân nói cùng với tôi em cảm giác rất vui với tự hào khi UPSHIFT đã đến em cơ hội theo đuổi cầu mơ. Em còn nhấn mạnh vấn đề rằng những năng lực được học tập tại UPSHIFT như biện pháp ứng xử, giao tiếp, phương pháp xây dựng dự án, lên kế hoạch…đã tạo ra tác động to lớn đối với dự án của em. Vân đã miêu tả sự thân thiện và quyết tâm thực hiện dự án trong suốt đợt đào tạo chuyên sâu, và hy vọng rằng, em vẫn giữ lại được ngọn lửa ấy trong quy trình triển khai dự án.Cuối cùng, tôi hỏi Vân vẫn muốn gửi tin nhắn đến các bạn trẻ không. Em lại nghĩ ngay lập tức đến chúng ta khiếm thị, tôi xin trích nguyên văn lời em: “Góc nhìn các bạn chỉ một màu đối chọi điệu. Xung quanh chúng ta triệu triệu con người tin yêu. Các bạn sống không còn mình với ngọn lửa vào tim, hơn ai hết các bạn là người mẫu nhất”.

Bài viết liên quan