Giông tố vũ trọng phụng

Vũ Trọng Phụng được người đời yêu thích gọi với cái brand name “ông vua phóng sự đất Bắc”. đa số truyện ngắn giỏi tiểu thuyết ông viết ra đều tố cáo trực tiếp thắn đến trần trụi đầy đủ thối nát của làng hội đương thời.

Bạn đang xem: Giông tố vũ trọng phụng

Nếu bạn có nhu cầu xem một vở kịch sống được dựng bởi những bé chữ chao đảo dưới ngòi bút tinh tế của Vũ Trọng Phụng, xin đừng bỏ qua mất truyện ngắn Giông Tố để nhìn thấu đông đảo suy đồi trong thôn hội thực dân nửa phong kiến xưa.


Tác mang Vũ Trọng Phụng trong tiểu thuyết Giông Tố

Vũ Trọng Phụng là nhà văn nghèo, mồ côi phụ thân lớn lên sinh sống Hà Nội. Ông sống đời vất vả khi 1 mình viết văn nuôi bà bầu và bà nội. Mặc dù viết sâu về đông đảo thói nạp năng lượng chơi, tệ nàn trong làng hội xưa nhưng mà ông lại là một trong những người sinh sống kham khổ cùng giữ gìn đạo đức. Tác giả này qua đời ở tuổi 27 lúc không chống chọi được với căn bệnh lao phổi.

Tuy sống cuộc đời ngắn ngủi nhưng mà Vũ Trọng Phụng đã để lại cho đời một kho tàng sáng tác béo múp với vệt ấn đậm đường nét và quý giá sâu sắc. Theo đuổi xu hướng văn học hiện nay thực, phần lớn tác phẩm trào phúng của Vũ Trọng Phụng đôi khi bị nhấn xét là dâm ô, dâm uế nhưng fan ta vẫn ngưỡng mộ những bé chữ của ông bởi tư tưởng vị nhân sinh, hướng đến tính nhân đạo cùng thái độ phẫn nộ với làng hội mục ruỗng, chó đểu.

*
Review sách Giông Tố


Mua sản phẩm tại phía trên để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

Giông Tố (Minh Long)
(0 đánh giá)
54,000 đ61,000 đ -11%
*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Nội dung cuốn Giông Tố

Truyện ngắn Giông Tố bước đầu bằng một buổi đêm, khi xe xe hơi của Nghị Hách – một tên bốn sản phong phú nơi thị trấn bị hỏng giữa tuyến đường làng qua cánh đồng. Trong những khi hai người lái xe xe vẫn lúi quắp với mẫu xe hỏng, hẳn đi bộ con con đường và bị gợi cảm bởi những người dân nông dân đi gánh rạ đêm.

Trong số những người dân nông dân ấy, có một cô nàng gánh rạ đi cuối cùng tên là Thị Mịch. Bạn dạng tính dâm ô trỗi dậy, hắn kéo cô bé ấy lên xe, trả cô 5 đồng rồi cưỡng dâm cô white trợn. Ngừng xuôi, hắn đẩy cô ngoài xe với cứ thế phóng thẳng.

Sự bài toán đó khiến cho Nghị Hách vướng vào một vụ khiếu nại tụng với dân làng. Cân bằng sức mạnh dơ bẩn bẩn của đồng tiền, Nghị Hách trắng án.

Xem thêm: Có Nên Mua Điện Thoại Nắp Gập Samsung, Galaxy Z Flip Không

Thị Mịch ban đầu là vk sắp cưới của Long. Tuy vậy, cô gồm thai và phải thành vợ lẽ của Nghị Hách. Nghe tin này, Long buồn bã và dần tha biến thành một kẻ nạp năng lượng chơi trác táng. 

Câu chuyện lao vào rối ren lúc Thị Mịch với Long vẫn lề mề trộm tình tứ với nhau. Long thậm chí là con tà dâm với một bà xã lẽ không giống của Nghị Hách với vẫn được Tú Anh mai mối để mang Nguyệt – một người con gái khác của gã quan lại tham này. Sự thật chỉ được làm rõ khi ông già Hải Vân nói lại đầu đuôi sự việc. Long là con ruột của Nghị Hách, còn Tú Anh lại chính là con của Hải Vân.

Như vậy, cuộc sống của Nghị Hách thực sự là 1 trong những tấn bi kịch khi thiết yếu hắn là cưỡng bức, lấy bà xã chưa cưới của con. Long thì thông dâm với nhị người vk lẽ của ba và còn lấy chủ yếu em ruột của mình. 


Truyện khép lại với chiếc kết black tối: Nghị Hách mất tiền, mất vợ. Thị Mịch bế con trở về quê còn Long thì tự liền kề để xong cuộc đời.

Số phận của đái thuyết Giông Tố

Truyện ngắn Giông Tố có số phận lênh đênh y như cái tên của nó. Trước tiên đăng trên thủ đô hà nội báo từ số 1 đến số 11, item này phải dừng lại 7 tuần lễ do dính đề xuất một vụ lùm xùm, động va đến một vị quan có số bao gồm má. Để được tiếp tục đăng tải, truyện phải đổi tên thành Thị Mịch với khi in thành sách new được lấy tên cội là Giông Tố.

*
Review sách Giông Tố

Sách hay đề xuất đọc: Review sách: Nỗi Buồn cuộc chiến tranh – lúc tuổi trẻ em bị cuộc chiến tranh đánh cắp

Cái thương hiệu Giông Tố thiệt đắt và thật xứng với tấn hài kịch này. Buôn bản hội thực dân nửa phong kiến như sẽ trải sang 1 cơn giông ghê hoàng, khi mà tất cả trật tự buôn bản hội, thực chất con tín đồ bị lay chuyển tới mức quay cuồng, lếu loạn, hòn đảo điên. Ranh con giới thân thật giả, đúng sai, trắng black bị xóa nhòa vị những đồ vật giả sinh sản và thối nát vào một xã hội đầy cặn bã.

Những điểm đặc sắc của truyện ngắn Giông Tố

Thời của Vũ Trọng Phụng không hề thiếu những bên văn mị dân, viết về hầu như thứ khoa trương tuyệt lãng mạn bay bướm để che liếm đi hầu hết thứ xấu xa của làng hội đương thời. Vũ Trọng Phụng chọn đi một tuyến phố khác. Ông khêu ra tất cả những ung bứu của thời cục để tất cả cùng trông thấy. Rất có thể vì chọn đi tuyến phố này, Vũ Trọng Phụng đang trở thành một nhà văn cô độc. Ông bị ít nhiều người ghét, không ít người chửi cơ mà cũng không ít người nể phục.

Truyện ngắn Giông Tố của ông đề đạt thời kỳ làng mạc hội việt nam đi vào béo hoảng. Đó không chỉ là rủi ro về kinh tế tài chính mà còn về số đông giá trị đạo đức con người. Chẳng cầm cố mà người ta điện thoại tư vấn Vũ Trọng Phụng là ông hoàng trào phúng. Những bé chữ của ông y hệt như lưỡi kiếm khoắng lên những bọt bong bóng nước đục ngầu trong lòng xã hội nhiều rối ren.

*
Review sách Giông Tố

Lời kết

Đã từng bị coi là một thành công suy đồi, khiến “tổng thương phong hóa”, dẫu vậy, sau sát một vậy kỷ, truyện ngắn Giông Tố của Vũ Trọng Phụng vẫn là cái brand name xuất nhan sắc trong bộ việt nam danh tác của nền văn học nước nhà. Đừng bỏ qua mất tác phẩm đặc biệt quan trọng này, nếu bạn có nhu cầu hiểu thêm về làng hội cũ với trân trọng chiếc tài nạm bút của phòng văn Vũ Trọng Phụng.

Sách hay đề nghị đọc: Review sách: Bỉ Vỏ – tiếng kêu xé lòng của người thiếu nữ bất hạnh