Giấy Khám Sức Khỏe A3 Là Gì

Share:
Để hoàn tất thủ tục, hồ sơ đáp ứng cho một số mục đích nhất định, giấy khám sức khỏe A3 là giấy tờ vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy giấy khám sức khỏe A3 là gì, có nội dung ra sao? Cần chuẩn bị gì khi đi khám sức khỏe? Quy trình khám sức khỏe A3 xin việc thế nào? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giấy khám sức khỏe A3 là gì?

Khám sức khỏe xin việc là hình thức xét nghiệm cơ bản, khám tổng quát nhằm đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe, đáp ứng được nhu cầu của công việc, không mắc bệnh nguy hiểm hay truyền nhiễm. Người lao động sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe sau khi thăm khám nếu kết quả các danh mục tốt. Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y Tế, giấy chứng nhận sức khỏe này dùng để hoàn thiện hồ sơ xin việc. Giấy khám sức khỏe thường được in trên khổ giấy A3. Do đó, nhiều người gọi là giấy khám sức khỏe A3.

Bạn đang đọc: Giấy khám sức khỏe a3 là gì

Một số cơ sở y tế cũng in giấy khám sức khỏe trên khổ A4. Nhưng khổ giấy A3 vẫn phổ biến hơn. Nếu bạn khám sức khỏe tại cơ sở y tế có thẩm quyền, kiểm tra đầy đủ các nội dung và được bác sĩ xác nhận thì giấy khám sức khỏe A4 vẫn được công nhận.

*
Giấy khám sức khỏe A3 được in trên khổ giấy A3

Nội dung giấy khám sức khỏe

Dù giấy khám sức khỏe được trình bày ở bất kỳ hình thức nào, thăm khám ở đâu thì danh mục khám phải có đầy đủ những phần cơ bản dưới đây:

Thông tin cá nhân của người khám (thông tin liên lạc, địa chỉ, ngày sinh, họ tên, ảnh).Tiền sử bệnh lý.Kết quả khám lâm sàng: Cân nặng, đo chiều cao, kiểm tra tai mũi họng, răng hàm mặt,…Kết quả khám sức khỏe bằng phương pháp chẩn đoán hình ảnh (chụp X-quang, siêu âm).Kết quả khám sức khỏe bằng các xét nghiệm (nước tiểu, máu).Kết luận tổng thể sau khi khám sức khỏe.Cần chuẩn bị những gì khi đi khám sức khỏe A3?

Khi thăm khám để lấy giấy khám sức khỏe A3, bạn cần chuẩn bị:

Bạn nên chuẩn bị từ 2 – 4 ảnh thẻ kích thước 4×6. Nhiều doanh nghiệp hoặc đơn vị sẽ không nhận giấy khám sức khỏe thiếu ảnh.Mang theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để khai báo vào mục thông tin trên giấy khám sức khỏe.Nên tìm hiểu trước về tiền sử bệnh lý của các thành viên trong gia đình như bố, mẹ, anh chị em ruột.Nhớ mang theo thuốc và đơn thuốc nếu đang điều trị bệnh.Để nhận được kết quả chính xác, trước khi thăm khám bạn không nên dùng chất kích thích, uống rượu bia trong 5 ngày gần nhất.

Xem thêm: Cách Đánh Giá Sim Số Đẹp Nhanh Chuẩn Nhất 2021, Định Giá Sim Nhanh

*
Không uống rượu bia trước khi khám sức khỏeTìm Hiểu Thêm Về Khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe A3 xin việc

Quy trình khám sức khỏe A3 xin việc tương tự nhau ở các cơ sở y tế. Theo đó, bạn sẽ trải qua quy trình cơ bản như sau:

Xuất trình giấy tờ tùy thân (căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm nếu có) tại quầy lễ tân và trình bày mục đích thăm khám.Nộp phí để khám sức khỏe và nhận phiếu thu. Sau đó, đến các chuyên khoa, phòng khám theo hướng dẫn, đáp ứng đủ những danh mục như da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt,…Chờ nhận kết quả ở phòng khám nội ban đầu.Trở lại quầy lễ tân để thanh toán phí phát sinh (nếu có), hoàn tất thủ tục và nhận lại giấy tờ.

Nhìn chung, quy trình khám sức khỏe xin việc khá đơn giản. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể yêu cầu bạn thực hiện thêm một số loại kiểm tra chuyên sâu khác, để đáp ứng tiêu chí của những nghề nghiệp đặc thù, điển hình là xét nghiệm chất gây nghiện, chụp X-quang,…

*
Quy trình khám sức khỏe xin việc thường diễn ra đơn giảnĐịa chỉ khám sức khỏe uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tồng quát, giúp bạn có được giấy khám sức khỏe A3. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chính xác, bạn hãy đến bệnh viện, phòng khám uy tín điển hình như Đa khoa Phương Nam, đáp ứng những tiêu chí dưới đây:

Được Sở Y Tế cấp phép hoạt động. Từ đó, cơ sở y tế mới có thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe cho bạn.Đơn vị uy tín, có đầy đủ các chuyên khoa, nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và quý bệnh nhân.Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.Trang thiết bị, máy móc hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, không gian phòng khám sạch sẽ.Chi phí phải chăng, công khai, minh bạch. Quy trình làm thủ tục nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian thăm khám.
*
Đa khoa Phương Nam là cơ sở y tế uy tín cung cấp dịch vụ khám sức khỏe xin việc

Chi phí khám và lấy giấy khám sức khỏe A3

Ở từng cơ sở y tế mức phí khám và lấy giấy khám sức khỏe A3 sẽ khác nhau, dao động từ 200.000 – 300.000 VNĐ/lần. Bên cạnh đó, nếu bạn cần thực hiện thêm một số phương pháp chẩn đoán khác như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm,… thì mức phí cũng tăng theo. Ngoài ra, trong trường hợp bác sĩ chỉ định làm thêm một số xét nghiệm khác thì chi phí sẽ phát sinh thêm.

Mức phí tại các bệnh viện, đơn vị y tế công lập sẽ thấp hơn so với cơ sở tư nhân. Tuy nhiên, dịch vụ tại phòng khám tư nhân sẽ nhanh chóng và tốt hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Chính vì vậy, tùy theo nhu cầu của bản thân bạn hãy chọn nơi khám sức khỏe phù hợp nhé.Bài viết liên quan