Giải Phẫu Khớp Cổ Chân

Bàn chân cùng cổ chân khiến cho một cấu trúc giải phẫu phức hợp bao gồm 26 xương làm nên ko đa số, 30 khớp hoạt dịch, hơn 100 dây chằng cùng 30 cơ tác động lên các phân đoạn.

Bạn đang xem: Giải phẫu khớp cổ chân

Tất cả những khớp đề nghị liên hệ hài hòa và hợp lý và kết hợp để đã đạt được một chuyển vận trơn tru tru.

Bàn chân góp thêm phần đáng kể vào chức năng của toàn thể bỏ ra bên dưới. Bàn chân giúp đỡ trọng lượng của khung người cả khi đứng cùng tải chạy dancing. Bàn chân bắt buộc là 1 phần tiếp xúc lỏng lẻo cùng với những mặt phẳng không phẳng phiu lúc nó tiếp xúc. Trong khi, lúc xúc tiếp cùng với khía cạnh nền, nó đóng góp vai trò bớt sốc cùng với các lực phản ứng nền. Vào cuối thì tựa, nó yêu cầu là 1 trong đòn bẩy cứng nhằm đẩy tới hiệu quả. Cuối thuộc, Lúc cẳng bàn chân bị duy trì thắt chặt và cố định vào thì tựa, nó buộc phải dung nạp lực luân phiên của đưa ra dưới. Tất cả đông đảo tính năng này của bàn chân xảy ra vào một chuỗi đụng đóng góp Lúc nó đang Chịu đựng các lực ma ngay cạnh với phản bội ứng từ khía cạnh đất hoặc bề mặt khác.

Xem thêm: Như Những Phút Ban Đầu Zing Mp3, Lời Bài Hát Như Những Phút Ban Đầu


Mục lục

2 2. Khớp2.4 Các khớp khác của bàn chân5 Liên hệ X quang:

1. Xương

Bàn chân rất có thể được tạo thành tía vùng. Bàn chân sau (rearfoot), bao gồm xương sên cùng xương gót; bàn chân giữa (midfoot), bao hàm xương ghe, 3 xương chêm, cùng xương hộp; với cẳng chân trước, gồm các xương bàn ngón với những xương ngón chân.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
HÌNH: Các lực tính năng lên mặt phẳng bàn chân của cẳng chân vào dáng vẻ đi hay dịch rời theo đường từ bỏ phía bên ngoài gót chân mang đến xương hộp với qua khớp cổ chân trước tiên và đồ vật nhì. B. Lực tải cao cùng tư gắng cẳng bàn chân quá mức cần thiết có liên quan đến nhiều các loại chấn thương.