Giá thức ăn cho cá rô phi

Share:
*

You may be trying lớn access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts & reload this page.

Bạn đang đọc: Giá thức ăn cho cá rô phi


*
*
*
*
*
*
*

Thức ăn mới làm tăng lệch giá của người nuôi cá rô phi

các nhà nghiên cứu ở Philippines đã cách tân và phát triển một một số loại thức ăn cho cá rô phi mới với túi tiền thấp nhằm mục tiêu giúp cải thiện hiệu trái nuôi cá rô phi và hạ túi tiền cá trong thời hạn giá thức ăn uống biến động.


*

Thức nạp năng lượng cho cá rô phi vì chưng Trung tâm cải tiến và phát triển Thủy sản Đông phái nam Á, viên Nuôi trồng Thủy sản (SEAFDEC / AQD) sản xuất sử dụng các vật liệu thay thế nhằm hạ giá cả sản phẩm và nâng cấp thu nhập cho tất cả những người nuôi

Thức ăn uống - bao hàm các thành phầm phụ của quá trình sản xuất ethanol, protein động vật hoang dã và cám dừa sẽ qua sản xuất - là thành phầm trí tuệ của một nhà kỹ thuật tại Trung tâm trở nên tân tiến Thủy sản Đông phái nam Á, viên Nuôi trồng Thủy sản (SEAFDEC / AQD). Theo thông cáo báo chí truyền thông từ cơ sở này, những thử nghiệm vào ao cho biết thêm thức ăn mới vận động tốt hơn so với các loại tương tự có sẵn bên trên thị trường.

Loại thức ăn uống này cũng rẻ hơn - túi tiền sản xuất khoảng 28 peso cho mỗi kg, vào khi ngân sách chi tiêu trung bình của thức ăn dịch vụ thương mại là khoảng chừng 34 mang đến 36 P/kg.

Tiến sĩ Roger Edward Mamauag, tín đồ đứng đầu thành phần xác minh với mở rộng công nghệ của SEAFDEC / AQD mang lại biết: “Chúng tôi đã đưa ra cách làm thức ăn uống này để tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá thức ăn, vốn chiếm hơn 50 cho 60% tổng ngân sách chi tiêu sản xuất trong nuôi trồng thủy sản.

Tiến sĩ Mamauag đã đối chiếu công thức bắt đầu với thức ăn thương mại trong ao nuôi cá rô phi mật độ cao và thấy rằng thức ăn thương mại sẽ tốn khoảng tầm 1,6 triệu peso để cung ứng cho một ha trong một năm hoạt động, tuy nhiên chỉ tốn 1,2 triệu peso khi sử dụng công thức mới.

Các phân tích thực địa được triển khai tại Trạm nước chè hai Dumangas (DBS) của SEAFDEC / AQD ở Iloilo trong khuôn khổ dự án hợp tác thân SEAFDEC / AQD, Viện nghiên cứu và cải cách và phát triển Thủy sản đất nước (NFRDI), với Cục nghề đánh cá và nguồn lợi Thủy sản (BFAR).

Tiến sĩ Mamauag đang sử dụng các thành phần protein rẻ rộng và tất cả sẵn trên địa phương như ngũ cốc khô của sản phẩm chưng cất, bột phụ phẩm gia thế và bột dừa tăng tốc protein để sửa chữa cho bột cá thông thường, nhưng mà theo ông là “một loại thành phần thức ăn từ cá mắc tiền, được nhập khẩu cùng không bền vững”.

Dan Baliao, người đứng đầu SEAFDEC / AQD mang đến biết: “Mục tiêu của SEAFDEC / AQD là giảm bớt sự phụ thuộc vào của bọn họ vào bột cá như một nguyên tố protein trong thức nạp năng lượng do ngân sách đắt đỏ với tốn kém cùng thiếu bền vững khi đánh bắt cá cá từ biển để nuôi cá trong các trang trại.

Xem thêm: Cây Lau Kính Cán Dài 3M (Kitimop, Mua Online Dụng Cụ Vệ Sinh Khác Giá Cực Tốt

Với việc chuyển sang sa thải sự phụ thuộc vào vào bột cá, những thử nghiệm bên trên thực địa cho thấy công thức mới công dụng hơn so với chính sách ăn dịch vụ thương mại và tất cả hệ số thay đổi thức nạp năng lượng thấp hơn.

Tiến sĩ Mamauag mang đến biết: “Cá rô phi mà công ty chúng tôi cho ăn uống bằng cơ chế ăn của mình đã tăng lên mức 730% trọng lượng của nó sau 90 ngày, trong những khi cá rô phi được nuôi bằng chế độ ăn thương mại dịch vụ chỉ tăng tầm 680%”.

Baliao cũng bảo rằng sự thành công của dự án này cũng biến thành mang lại lợi ích cho người tiêu dùng bởi vì cá sẽ có sẵn với giá bèo hơn.

Dan Baliao, chủ tịch SEAFDEC / AQD mang lại biết: “Chúng tôi hết sức vui với kết quả của dự án này và shop chúng tôi mong ao ước sản xuất một loạt loại thức nạp năng lượng tiết kiệm chi phí này sẽ đem lại lợi ích cho những người nuôi cá và quý khách của chúng tôi”, Dan Baliao, người đứng đầu SEAFDEC / AQD mang lại biết.

Tiến sĩ Jaime Gison, một bác bỏ sĩ chuyên nghiệp hóa điều hành những ao cá sinh hoạt Iloilo city và Banate sống Iloilo, bảo rằng ông hết sức vui với kết quả đáng kể đã có được trong 90 ngày nuôi cá rô phi.

Tiến sĩ Gison, bạn cũng là cựu học tập viên của SEAFDEC / AQD mang đến biết: “Thời gian nuôi ngắn lại hơn và chi phí thức ăn uống rẻ hơn đồng nghĩa với bài toán thu hoạch các vụ rộng trong một năm, cho nên lợi nhuận những hơn cho người nông dân.

“Giá thức ăn mà shop chúng tôi phát triển đã vẫn bớt nếu được sản xuất ở bài bản thương mại. Đó là tại sao tại sao shop chúng tôi đang thực hiện các thí điểm thực địa này để chất vấn tính hiệu quả của thức ăn trước lúc đưa công thức cho các nhà thêm vào thức ăn chăn nuôi tứ nhân áp dụng”, ts Mamauag nói thêm.

Bài viết liên quan