Giá Bản Quyền Asiad 2018

Share:

(NLĐO) - Bị rao giá bán 6 triệu USD, sau cuối giá bạn dạng quyền vô tuyến Á vận hội 2018 ngơi nghỉ Hồng Kông chỉ từ 2 triệu USD


Bạn đang đọc: Giá bản quyền asiad 2018

*

Xem thêm: Son Dưỡng Môi Aloe Lips Forever, Son Dưỡng Forever Aloe Lips

Không có bản quyền, khán giả Việt Nam nên xem tuyển Olympic thi đấu trải qua kênh "Truyền hình... Xôi lạc"

Asian Games (Á vận hội - ASIAD) là giữa những sự kiện thể thao lớn số 1 trên cầm giới, với số lượng VĐV tham dự gần bằng với một kỳ thế vận hội. Bởi vì vậy, nhiều đài truyền họa quốc gia, vùng cương vực ở châu Á yêu cầu trích ngân sách đầu tư mua bạn dạng quyền giao hàng người dân để họ được tiếp cận, cổ vũ các VĐV quốc gia dù giá phiên bản quyền mắc, rẻ khác nhau.

Sự khiếu nại ASIAD 18 năm nay, nước chủ nhà Indonesia phân phát sóng thẳng 38 môn thi hài thao diễn ra tại Jakarta và Palembang, phái nam Sumatra. "Chúng tôi đã sử dụng tổng cộng 427 camera độ nét cao để phát sóng tất cả các sự khiếu nại thể thao trực tiếp ko kể hai môn đánh bài và nhẵn quần", người có quyền lực cao truyền hình, Ủy ban Olympic Indonesia (INASGOC) Linda Wahyudi mang đến biết.


*

INASGOC sẽ thuê Swiss International Games & Broadcast Services phụ trách hạ tầng, Dentsu giữ bản quyền ASIAD 2018 và tập đoàn Emtek Group chịu trách nhiệm bạn dạng quyền vạc sóng ngơi nghỉ Indonesia. "Sóng trực tiếp những môn thể thao trên Asian Games 2018 sẽ được phát cho tất cả các nước ngơi nghỉ châu Á, châu mĩ Latin trừ Brazil", bà Linda nói thêm.

Bên cạnh đó, giá thành để thêm vào một chương trình trực tiếp một môn thể thao tại đấu trường ước chừng 350.000 USD kèm theo tối thiểu 5 vật dụng quay. Con số các môn thi thể dục được phân phát sóng thẳng đã giảm từ 55 môn xuống còn 38.

"Để hàng ngàn VĐV tới từ 54 quốc gia tham dự ASIAD 18 được lên sóng trực tiếp, BTC Asian Games 2018 phải sử dụng 37 sản phẩm công nghệ quay, một máy cất cánh trực thăng, và khoảng bốn xe gắn máy, toàn bộ có giá khoảng 1 triệu USD đến riêng môn điền kinh", Linda nói. Bà cũng cho biết đây là lần trước tiên nước gia chủ Indonesia đầu tư chi tiêu "khủng" duy nhất về mặt truyền thông media để tổ chức sự khiếu nại thể thao cấp châu lục này, và cũng là lần vật dụng hai Indonesia đăng cai tổ chức triển khai Asian Games, thứ 1 tại Jakarta năm 1962.

Vì vậy, giá cả để mua bản quyền vô tuyến trực tiếp những môn tranh tài tại ASIAD 18 cũng không thể rẻ, tầm khoảng chừng 6 triệu USD, như trên Hồng Kông. Đài truyền hình chuẩn bị "móc chi phí túi" nhằm phát sóng miễn phí, giao hàng người dân. Mặc dù nhiên, mức giá trên được coi là quá đắt đỏ khiến cho chính quyền có lúc muốn "buông tay" trong thương vụ này. Trong thời gian đàm phán và mong chờ Công ty Dentsu hạ giá thì sau cùng người dân xứ Cảng thơm cũng rất được tận đôi mắt theo dõi sự kiện thể thao lục địa khi đài bắt tay hợp tác với đài tivi cáp i-cable cùng mức phí 2 triệu USD trả đến Dentsu.

Hồng Kông đem lại ASIAD 18 lực lượng phần đông và hùng hậu với phương châm đoạt các huy chương ở những bộ môn tranh tài. Vì vậy người hâm mộ rất mong muốn được theo dõi và quan sát trực tiếp những VĐV của mình thi đấu. Việc mua phiên bản quyền vô tuyến trực tiếp những kỳ chũm vận hội tuyệt Á vận hội đều khiến đài vô tuyến hao tốn tương đối nhiều giá thành nhưng không đem đến lợi nhuận. Tuy vậy, những nhà chức trách Hồng Kông cho rằng lợi nhuận không quan trọng đặc biệt bằng niềm tin cảm xúc, họ sẵn sàng giúp VĐV và người ngưỡng mộ tương tác thông qua các phương tiện truyền thông. Đó cũng là động lực góp VĐV thi đấu hiệu quả và đạt kết quả cao hơn.Bạn sẽ xem: Giá bản quyền asiad 2018

Đáp lại chính quyền, đơn vị chức năng i-cable đã cung ứng kinh giá tiền mua bạn dạng quyền. Trước đó, họ đã từng có lần mua trọn gói bản quyền truyền họa tại các kỳ Asian Games ở thủ đô bangkok thái lan 1998, Busan 2002, Doha 2006, Guangzhou 2010 với Incheon 2014. Ngoài hệ thống truyền hình cáp với truyền hình đảo, bạn dân Hồng Kông còn tha hồ được theo dõi trực tiếp rộng 700 VĐV hòn đảo tham gia tranh đấu ở những môn thi đấu trải qua những ứng dụng miễn mức giá của i-cable, đó cũng là cách họ quảng bá thương hiệu.

Bà Linda cực kỳ tiếc khi Việt Nam không tồn tại sóng ASIAD 18 dù nước ta và Indonesia là trơn giềng thuộc khối ASEAN. Người có quyền lực cao truyền hình ASEAN Games 2018 cũng so với giá bản quyền mỗi năm mỗi khác, ngày một tăng với để những nhà đài quyết định vung tiền ra mua là điều không đối kháng giản. Vị thế, cuộc chiến chống ăn cắp phiên bản quyền cũng bị quyết liệt và mệt mỏi hơn.

Tại New Delhi, Ấn Độ, doanh nghiệp Sony bắt buộc nhờ toàn án nhân dân tối cao Tối cao Delhi can thiệp, kiếm tìm cách giảm bớt hơn 300 khối hệ thống truyền thông, các đài truyền hình áp dụng "sóng bẩn" để trình chiếu thẳng trận cricket thân Ấn Độ với Anh cùng với sự kiện ASIAD 18 mà lại không xin phép. Sony sở hữu giấy phép độc quyền cho tất cả hai sự kiện thể thao này và doanh nghiệp cũng cho biết thêm họ được quyền phân phối sóng trực tiếp cho các non sông Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Maldives, Nepal, Pakistan cùng Sri Lanka.

Nếu việt nam mua trước 2018 thì đang khác

Việc VTV phủ nhận mức giá chỉ mà đơn vị chức năng sở hữu phiên bản quyền của hàn quốc là KJSM giới thiệu cũng nhận ra sự đồng tình từ một bộ phận khán trả vì cho rằng nếu để các công ty đối tác ép giá nhưng vẫn nỗ lực mua, sẽ tạo nên ra thông lệ xấu là trong tương lai, vẫn còn bị nâng giá các giải đấu hơn nữa.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì lẽ ra VTV đã tất cả được bản quyền cùng với mức chi phí rẻ hơn rất các lần. Từ thời điểm cách đó 2 năm, khi đơn vị truyền thông media Dentsu của Nhật bạn dạng cho biết họ cụ giữ bạn dạng quyền ASIAD 18 với gửi lời kính chào hàng đến những nhà đài ngơi nghỉ Việt Nam, VTV đã tiến hành đàm phán. Phía 2 bên đã đã đạt được những thống nhất bình thường và dự loài kiến sẽ ký hợp đồng vào thời điểm tháng 11 năm 2017.

Tuy nhiên, phút chót thiếu hiểu biết sao Dentsu lại bất thần rút lui, để KJSM lao vào giành phiên bản quyền ASIAD 2018. Sau cảm giác U23 Việt Nam, đơn vị cung cấp bạn dạng quyền của nước hàn đã chào xuất kho với giá khôn xiết cao, thậm chí là có mối cung cấp tin cho biết thêm hơn 5 triệu USD. Cũng chính vì vậy mà VTV đưa ra quyết định từ chối.

Bài viết liên quan