Ghẹ ngâm tương hàn quốc

Share:

Còn thành phẩm của món tôm ngâm ngập nước tương vẫn trông như thế này, cũng tương đối ngon đôi mắt với ngon miệng phải không làm sao. Vậy cần đằng nào thì cũng một công làm cho nước tương, xuất xắc là bản thân cứ làm cả 2 đi!

*

Phần nước ngâm:

– Tương Nước Hàn + nước giá tỉ trọng 500ml + 1200ml

– Khoảng 20g tảo bẹ. (Loại tảo lá to dày chăm thổi nấu nước dùng)

– Hành Tây 2 củ

– Hành boaro 2 cây.

Bạn đang đọc: Ghẹ ngâm tương hàn quốc

– Táo 2 quả

– Ớt thô 5 quả (tuỳ khẩu vị)

– Ớt sừng xanh 6 quả thái lát.

– Gừng cắt lát (khoảng 30g)

– Tỏi 1 củ to.

– Đường nâu 100g (gia sút tuỳ độ ngọt)

-2 tbsp rượu mơ (hoàn toàn có thể nạm bằng rượu trắng)

Phần tôm, lép để ngâm:

– Tôm 5 lạng ta.

– Ghẹ 1kilogam (khoảng 5-6 con)

Cách lựa chọn xẹp ngon: hãy chọn kẹ tươi sinh sống còn đang bơi (nhớ hỏi bạn buôn bán phương pháp để duy trì ghẹ tươi lâu nhé). Con cái tất cả phần yếm bụng to tròn ôm ngay sát không còn bụng, trong những lúc bé đực thì yếm nhỏ hơn, màu vỏ xanh hơn. Con loại thường đang to thêm con đực với có tương đối nhiều trứng, những gạch ốp hơn.

Xem thêm: Bài Hát Chúc Ngủ Ngon ♫ Minh Vy, Chúc Ngủ Ngon

Đây là hầu như nhỏ tôm nhưng mà team sẽ áp dụng cho phiên bạn dạng tôm dìm tương.

*

Tiếp đó, bọn họ sẽ thái cả cố giới! Thái tổng thể các vật liệu có vào món nước tương nàgiống như táo Apple, hành boaro, hành tây, v.v.

*

Sau Khi đun nấu phổ biến khoảng chừng 1 tiếng thì họ đang chắt rước phần nước với nhằm nguội.

*

Sang cho phần sơ chế tôm, ghẹ để ngâm. Trước không còn với tôm thì chỉ việc cọ sạch, cần sử dụng kéo giảm loại trừ râu với đầu kiếm (nếu như được thì nên cần quăng quật luôn cả phần chỉ sườn lưng tôm).

*

Với ghé, họ cần giảm vứt dây, cọ không bẩn tiếp đến thanh thanh bóc tách phần mai ra, cắt cho chỗ phổi, dùng bàn chải sạch sẽ chà xung quanh vỏ, tchũm lại bên dưới vòi nước sạch nhằm vứt hết cát đất, cắt loại bỏ đầu nhọn sinh hoạt những chân tiếp nối gắn thêm lại mai vào thân (chú ý rửa nhẹ nhàng nhằm không trở nên trôi không còn trứng với gạch).

*

Thời gian dần trôi qua…

*

Nhưng nhưng nếu mà thấy sơ chế lép dường như khó khăn quá thì mình về quê nuôi cá…à không, vẫn có tôm dìm tương đợi nhé những chưng ơi!

*

Trong quá trình làm, trường hợp gồm bất kỳ vướng mắc như thế nào, bạn cũng có thể giữ lại bình luận ở liên kết facebook dưới đây, để mình có thể trả lời bạn nkhô hanh nhất nhé. Chúc chúng ta một vào cuối tuần rực rỡ

Bài viết liên quan