Top 10 Tựa Game Kể Về Sự Tàn Bạo Của Chiến Tranh

Share:

Chiến tranh chưa bao giờ là tốt đẹp cả, chỉ là bạn ta thường ít nhìn nhận và đánh giá thôi

Chiến tranh thường xuyên được hữu tình hóa, ưng ý hóa vì chưng âm nhạc, thơ ca, điện ảnh, đái thuyết và quan trọng là video game (có lẽ chính vì như thế nên mấy bên đài cùng mấy trang báo bắt đầu suốt ngày lên án). Mặc dù nhiên cũng có thể có một số thành quả ngoại lệ dám đánh thẳng vào diện mạo trần trụi độc nhất vô nhị của chiến tranh, khu vực mà hầu như những ai đã thực sự trải qua sẽ đề nghị bỏ lại một trong những phần nhân tính của chính mình ở đó, vấn đề chỉ là ít hay nhiều mà thôi.

Bạn đang đọc: Top 10 tựa game kể về sự tàn bạo của chiến tranh

Bạn đã xem: trò chơi chiến tranh trái đất thứ 1

Sau đó là 10 tựa trò chơi như vậy, được lấy cảm xúc theo đa số chủ đề cuộc chiến tranh kinh điển. Hy vọng có thể giúp bạn bè có đa số giờ vui chơi giải trí thí vị cũng giống như phát triển thêm những ánh mắt sâu nhan sắc hơn về chiến tranh.

Thế chiến lắp thêm 2

Thế chiến thứ 2 là cuộc chiến tranh kinh khủng nhất trong lịch sử dân tộc loài tín đồ với số tín đồ chết nhiều hơn nữa mọi trận chiến tranh ra mắt trước đó cùng lại. Trận đánh đã xong với sự thành công của chính đạo và tự do thoải mái nhưng đầy đủ mất đuối đằng sau đó thì sẽ dần bị lãng quên. Các tác phẩm như điện thoại tư vấn of Duty: World War 2, Medal of Honor: Allied Assault, Brothers in Arms: Road to Hill 30 thực sự đáng trân trọng do nó không nói đến vinh quang tuyệt mấy điều đẹp tươi mà tái hiện các cái chết tàn khốc cũng giống như sự mất mát gớm hoàng của những thế hệ đi trước nhằm đổi lấy tự do ngày hôm nay.

Medal of Honor: Allied Assault

Medal of Honor: Allied Assault là tựa trò chơi vẽ đề xuất sự tàn tệ của chũm Chiến thứ 2. Nó tái hiện được mặt trận khốc liệt trong cuộc chiến tranh giữa phe đồng minh và phe phân phát xít trên khắp những mặt trận tự Châu Âu cho tới Bắc Phi, nhất là trận Normandy ghê điển. Trận chiến này có lẽ anh em đã liếc qua biết từng nào tác phẩm điện ảnh rồi, mà lại cái cảm giác hoá thân vào fan lính thân làn mưa đạn thì yêu cầu nói là rất khác biệt. Từ bỏ cảnh đồng đội bao quanh gục xẻ máu nhuộm đỏ cả bờ biển cho tới việc phải lăn lê trườn trườn để áp giáp lô cốt địch đang khiến đồng đội hiểu được sự tàn khốc đáng hại của chiến tranh.

Bạn sẽ vào vai Trung úy Mike Powell, giao hàng trong đơn vị chức năng OSS Hoa Kỳ, chuyên triển khai những trọng trách khó khăn và đặc biệt quan trọng đối với viên diện trận chiến như tấn công các căn cứ của Đức ở Algiers với Na Uy, ăn cắp xe tăng Tiger II buổi tối tân của Đức, loại bỏ mối rình rập đe dọa từ tàu lặn U-Boat, tiến vào bãi biển Omaha và giải cứu bầy sau mặt hàng ngũ kẻ thù trong cuộc đổ xô D-Day. Sự chi tiêu về chi tiết của Medal of Honor đề xuất nói là đáng kinh ngạc với kịch bản được viết bởi chính đạo diễn khét tiếng Steven Spielberg. Ví như như bộ phim truyện Giải cứu Binh nhị Ryan đổi thay tác phẩm điển hình ảnh kinh điển thì Allied Assault cũng là tựa game bước vào huyền thoại mỗi lúc nói về đề tài chiến tranh.

Brothers in Arms: Road to Hill 30
*

Brothers in Arms: Road to lớn Hill 30 là tựa game thứ nhất trong series Brothers in Arms. Nếu nói về những tựa game lấy bối lấy bối cảnh là trận Normandy thì đây đó là một một trong những tựa game kinh khủng nhất. Đây là trong số những sự kiện lịch sử tàn khốc nhất trong định kỳ sử hiện đại khi nhưng quân liên minh quyết định cho đổ bộ 150000 quân nhân thẳng vào bờ hải dương nước Pháp trước phần nhiều công sự vững chắc và hỏa lực rậm rạp của quân Đức. Công dụng ra sao thì anh em biết rồi, bạn bè chơi Beach Head bắn sướng tay ra làm sao thì những người dân lính năm xưa cũng nên chết như vậy đấy.

Brothers in Arms: Road lớn Hill 30 dựa trên một câu chuyện có thật về Trung đoàn bộ đội dù 502 của Sư đoàn quân nhân dù 101 nổi tiếng. Câu chuyện ban đầu khi Sgt. Matt Baker và đội bộ đội dù của anh ấy bị thả rải rác rến trong vùng nông buôn bản nước Pháp, giữa vùng chiếm đóng của quân thù. Các bạn sẽ phải tuyển lựa giữa sự thành công xuất sắc của chiến dịch xuất xắc mạng sống của đồng đội. Chọn đồng đội thì những cái chết ko kể kia của cả phe mình và quân địch sẽ trở buộc phải vô nghĩa, chọn cả chiến dịch thì các người anh em từng cười cợt nói với mình sẽ đề xuất chết.

Call of Duty: World War 2

Đây là 1 trong tựa trò chơi khá là thú vị. Đó là do từ cái thời World at War thì đã không tồn tại một tựa game gọi of Duty nào lấy toàn cảnh thế chiến thứ 2 nữa. Trong những lúc đó thì mấy bản Call of Duty sở hữu sắc color viễn tưởng bay nhảy kế bên vũ trụ thì lại không lấy được lòng game thủ mang đến lắm (hay nói đúng ra là bị chửi loàn cả lên). Hotline of Duty: World War 2 đã xuất hiện thêm như cơn mưa rào giữa mùa nắng hạn làm anh em game thủ ủng hộ hết lòng. Tựa trò chơi cùng đánh dấu sự “quay về nguồn cội” của tựa game, trở về một call of Duty quen thuộc như họ vẫn biết.

Tựa trò chơi được reviews cao về hình hình ảnh hiệu ứng xuất xắc đẹp đi kèm với âm thanh sống động, giúp tín đồ chơi hoàn toàn có thể cảm cảm nhận chiến trường sống động và tàn khốc. Cốt truyện đậm chất kinh khủng như những bộ phim nổi tiếng về đề tài chũm chiến trang bị 2. Những cơ chế game truyền thống cuội nguồn thì quay trở lại và được nâng cấp để trở nên tốt hơn. Trò chơi cũng mang đến một kho vũ khí đồ sộ và rất đầy đủ để gamer có trải nghiệm phong phú và đa dạng trọn vẹn.

Thế chiến sản phẩm nhất

Chiến tranh cố kỉnh giới trước tiên (WWI) chính là lần đầu tiên mà trái đất chứng con kiến một cuộc xung tự dưng vũ trang có quy mô phệ đến như vậy. Nó đánh dấu sự giao trét của chiến tranh cổ điển và hiện nay đại, khi nhưng kỵ binh phải đương đầu với lực lượng tăng thiết gần kề và bầu trời cũng thay đổi vùng chiến tranh. Đây cũng là loại thời mà kỹ thuật cuộc chiến tranh chiến hào đã siêu tiến bộ, mang đến độ cuộc chiến ban đầu rơi vào thuyệt vọng khi không mặt nào hoàn toàn có thể chiến thắng. Làm sao là lô cốt, súng máy, lựu đạn, pháo binh, dòng giá đề nghị trả về mạng sống khi chiếm lĩnh được một dòng hào là quá lớn nhưng tín đồ ta vẫn phải bỏ mặc lao lên, mặc cho tất cả những người đồng đội đã tan xương nát thịt ngay lập tức trước mắt, lần chần lúc nào vẫn tới lượt mình. Trải nghiệm trận đánh này sẽ làm bạn phải từ hỏi rằng: “Chẳng lẽ hình hài con người chỉ vô nghĩa vậy thôi sao?”

Battlefield 1
*

Trong lúc này thì chắc hẳn rằng BF1 đó là tựa trò chơi FPS đáng nghịch nhất trong chủ thể WWI. Lấy xúc cảm từ hồ hết sự kiện trong định kỳ sử, chắc hẳn rằng tựa game này sẽn mang đến cho bạn những trải nghiệm sống động và xứng đáng giá. Như những tựa game thuộc dòng BF khác thì BF1 cũng tái hiện tại một chiến trường rộng lớn, toàn diện và cực kỳ khốc liệt, cả trên khu đất liền, trên biển khơi và bên trên không. Đồ họa của tựa game rất là trau chuốt góp bạn dễ ợt hòa nhịp cho từng khá thở và cảm nhận được sâu sắc cái bầu không khí đầy chết chóc của cuộc chiến đã càn quét toàn cõi Châu Âu hơn 100 năm trước.

Game ko có cốt truyện đầy ám hình ảnh hay gì cả, nó chỉ dễ dàng và đơn giản là tái hiện nay một vậy chiến thứ nhất chân thực nhất có thể rồi cho đồng đội cảm thừa nhận thôi.Hệ thống vũ khí, phương tiện, các mặt trận khác nhau, binh chủng, khí tài chiến tranh phong phú và vừa đủ trong game cũng sẽ cho chính mình nhiều không khí để vọc vén phá phách.

Xem thêm: Phim Điệp Viên Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 15 Bộ Phim Về Điệp Viên Hay Nhất Mọi Thời Đại

Valiant Hearts
*

Vẫn là đề tài cầm chiến trước tiên nhưng lần này là một trong những tựa game tất cả phần nhẹ nhàng hơn tuy vậy cũng “thấm” hơn. Valiant Hearts là một trong tựa game phiêu lưu giải đố lấy toàn cảnh thế chiến vật dụng nhất. Bạn bè có lẽ vẫn quen “mùi dung dịch súng” một trong những series như Battlefield và gọi of Duty rồi nên chắc rằng sẽ cảm giác không hứng thú với mấy tựa game thứ hạng này nhưng mà tin mình đi, con game này sẽ cho bằng hữu một ánh mắt rất khác, rất đáng để chơi thử.

Anh em sẽ sẽ tiến hành nghe câu chuyện đầy cảm hứng kể về một trái tim trái cảm, đã làm qua một chuyến hành trình gian nan mất mát để rồi thừa nhận lấy một cái kết nghiệt ngã điển hình nổi bật trong thế giới loạn lạc đầy rẫy bất công. Một fan lính đã không còn lòng góp sức cho giang sơn và cho hồ hết gì ông tin là đúng để rồi sau cùng cũng đề xuất chết như một kẻ làm phản loạn. Thừa qua từng màn chơi, khám phá câu chuyện của từng nhân vật, bạn sẽ cảm nhận ra ngày một sâu sắc hơn sự nghiệt bổ của chiến tranh. Hầu hết con fan lương thiện vốn dĩ đáng được hưởng một cuộc sống bình yên ổn lại nên ngụp lặn trong khói lửa chiến tranh. Tuy câu chuyện sẽ chẳng hào hứng gì đâu dẫu vậy nó cũng đẹp đẽ và lung linh theo một phương pháp rất riêng.

Chiến tranh Trung Đông

Trung Đông luôn luôn là giữa những khu vực có chiến sự khốc liệt và dai dẳng nhất, kéo dài từ thời trung cổ cho đến tận ngày nay. Tôn giáo, dầu mỏ, phệ bố, xung chợt sắc tộc, bao gồm trị, tranh chấp lãnh thổ… có không ít lý bởi để bạn ta giết mổ nhau làm việc đây. Nước mắt sẽ rơi, máu sẽ đổ, năm này qua năm khác và chưa biết lúc nào mới chấm dứt.

Spec Op: The Line

Bản thân là 1 trong người lính, bài toán nhận lệnh và giết quân địch là chuyện đương nhiên. Dẫu vậy nếu “kẻ thù” ở đây là phụ nữ, trẻ em và bạn già tay không tấc sắt, cùng “lệnh” ở đó là giết họ bởi phốt pho white thì sao? anh em nào sự hiểu biết về máy vũ khí quỷ dữ này thì biết rồi đấy, nó hoàn toàn có thể tự bốc cháy với không khí và chỉ cần dính một chút xíu vào tín đồ thôi là nó nạp năng lượng đến tận xương. Hãy thử tưởng tượng bạn bè đứng giữa một đụn xác của dân thường xuyên vô tội, bị giết bằng phốt pha trắng bởi chủ yếu tay mình đi. Xúc cảm thế nào? loại gọi là chiến tranh đấy.

Với một định hướng cụ thể là lột trần diện mạo phi nghĩa của chiến tranh, Spec Ops: The Line như là 1 trong cú tát thẳng vào mặt fan chơi. Mỗi đưa ra quyết định đều mang trong mình một sức nặng trĩu mà hầu như không tựa trò chơi nào khác có thể tái hiện được. Không y hệt như những game khác, hầu hết thứ như đạo đức, nhân tính, “đội xanh – team đỏ” đều không tồn tại một chính sách rõ ràng. Nuốm vào đó, các bạn sẽ đưa ra quyết định dựa vào bản năng, mang đến dù điều ấy có đúng tốt sai đi chăng nữa. Game dần tách bóc tách nhân vật thiết yếu Martin Walker cho tới khi anh ta thiệt sự “trần trụi”, cho thấy sự tàn nhẫn của chiến tranh và những hành vi vô nhân đạo cơ mà Walker đã tiến hành khi đi làm “nhiệm vụ”. Ông nào vẫn còn đấy ảo tưởng về sự hero trong chiến tranh thì chơi nhỏ game này để nó vả mang đến tỉnh nhé.

Mặt trận phía Đông

Thế chiến thứ hai thường được nhắc tới trong văn hóa truyền thống đại chúng dưới mắt nhìn của tín đồ Mỹ và các nước phương Tây, phần nhiều là vì sức mạnh truyền thông của tín đồ Mỹ. Mặc dù thế chiến thứ 2 lại không những có vậy. Liên Xô bắt đầu là nước chịu hậu quả nặng nề nhất, ước tính lên tới mức 26.600.000 người. Sau khi gặp gỡ nhiều khó khăn và bế tắc ở phía Tây, Đức tiến hành chiến tranh tổng lực, huy động cả lực lượng của 8 nước chư hầu nhằm xâm lược Liên Xô. Quân phát xít đang đánh đến tận Stalingrad, giết hại hàng trăm triệu dân thường trước lúc bị đánh bật lại bởi lực lượng Hồng quân.

Company of Heroes 2

Company of Heroes 2 thuộc thể loại giải pháp thời gian thực (RTS) được xây dừng bời SEGA. Trò chơi lấy bối cảnh Mặt trận phía Đông của Chiến tranh nhân loại II, là trận đánh tranh vệ quốc vĩ đại của Liên Xô chống lại mọi kẻ xâm lược. Tín đồ chơi sẽ chỉ đạo Hồng quân Liên Xô thực hiện các chiến dịch làm phản công quân đội Đức Quốc làng trong quy trình chiến sự ác liệt nhất tự Chiến dịch Barbarossa cho đến trận chiến sau cuối ở Berlin.

Điểm quan trọng của tựa trò chơi này so với đầy đủ tựa game còn lại trong list là nó là game phương án thời gian thực, cho bạn cái nhìn tổng thể và toàn diện hơn về chiến trường thay bởi vì chỉ một hoặc một vài cá thể như game FPS. Sinh mạng bây giờ không buộc phải là thứ nhưng bạn sẽ phải giữ nữa mà là một “tài nguyên tiêu hao”. Những người dân lính trườn trườn vào mưa bom bão đạn rồi từng người nằm lại, lót con đường cho phần đa đồng đội sống sót đến với thắng lợi cuối cùng. Con fan trong chiến tranh cũng giống như vậy đấy, như những quân cờ có thể chết bất kể lúc nào, thừa nhận lệnh nhưng mà không được chủ kiến và nhiều khi phải bị tiêu diệt vô nghĩa chỉ vì sai trái của cung cấp trên.

Game sẽ mang đến cho một lúc vũ khí, khí tài quân sự chiến lược trong game cũng rất đầy đủ với đa dạng, bao gồm những cái thiết giáp huyền thoại như T34, Panzer IV, ISU-152, Ferdinand, Panther,… những mẫu chiến cơ đã làm ra lịch sử như FW190, BF109, IL-2, Ju-87… Bạn cũng trở thành phải học cách tận dụng và phối kết hợp những lợi thế từ phần đông phương tiện chiến tranh mà các bạn có cũng giống như cướp được từ quân thù để vạc huy buổi tối đa được hiệu quả của chúng do mục đích ở đầu cuối – Chiến thắng.

Cuộc vây hãm Sarajevo

Trong chiến tranh Nam bốn – cuộc binh đao đẫm máu tốt nhất trong lịch sử Châu Âu, Sarajevo hà nội thủ đô của Bosnia đã biết thành phong tỏa bởi vì quân team Serbia trong vòng 4 năm từ 1992 cho 1996. Thành phố như biến thành địa ngục giữa trái đất hiện đại. Trong thành phố thì thiếu thốn đủ đường mọi thứ, quy định gần như không thể tồn tại nhưng không ai hoàn toàn có thể trốn thoát ra khỏi đây vì chỉ cần bước ra ngoài thì bọn họ sẽ nên chết. Các ngôi nhà liên tục bị chiếm bóc, đốt phá, dân thường bị tóm gọn giữ, đánh đập cùng giết hại. Cuộc bao vây Sarajevo hoàn toàn có thể không phải là 1 trong sự kiện lịch sử quá lừng danh nhưng nó tương khắc họa một cái nhìn siêu khác về cuộc chiến tranh mà họ vẫn biết.

Bài viết liên quan