Gái xấu thì không có quà

Share:

"Đàn bà xấu thì không có quà" là mẩu chuyện buồn về phần đa định con kiến dành cho người phụ đàn bà kém sắc. Nhưng giữa những nỗi xót xa, chua chát, vẫn sáng lên tinh thần sáng sủa và niềm hy vọng…Tiểu thuyết của người vợ nhà văn Y Ban, NXB Văn học tái phiên bản năm 2014.

Bạn đang đọc: Gái xấu thì không có quà

Tác giả đang không né tránh, vòng vo mà nói thẳng vào nỗi xấu số của đông đảo người thiếu nữ chẳng may ông trời bắt xấu qua mẩu chuyện về bạn nữ Nấm, nhân vật bao gồm trong truyện.

Xem thêm: Đánh Bại Hải Phòng, Hà Nội Vs Hải Phòng Vs Hà Nội Fc, Hải Phòng Vs Hà Nội Live Score, H2H And Lineups

Nấm xấu một bí quyết "đặc biệt" vì chưng đôi chân ngắn chỉ bởi nửa thân người. Nấm lùn tuy nhiên nghị lực cùng trí tuệ không lùn. Vượt qua những góc nhìn khinh khi, giễu cợt của tín đồ đời, Nấm tốt nghiệp đại học, vào làm nhân viên cấp dưới đánh đồ vật của một tòa biên soạn báo. Cô còn có tài năng viết truyện ngắn và đoạt giải quán quân trong một cuộc thi văn học. Mộc nhĩ sống yên phận và mơ hầu hết giấc mơ giản dị: được một đấng mày râu trai bình thường yêu, tặng quà, tiến tới hôn nhân và sinh những người con bụ bẫm, dễ thương Thế nhưng, đến tận 28 tuổi, nấm vẫn không được bất kể người bọn ông nào khuyến mãi quà chỉ bởi cô xấu, dù cái xấu này được bù đắp bởi tâm hồn trong trắng và khả năng văn chương. Sự thật đau lòng này được Y Ban khoét sâu qua những chi tiết trần trụi: khi Nấm sống thuộc nhà với chị gái, ánh mắt ngưỡng chiêu mộ của cô dành cho anh rể đã khiến cho anh ta hoảng sợ, tìm cớ xua cô đi; ngay từ đầu đến chân đồng nghiệp già trong lúc say rượu cũng kịp dừng lại ham ước ao với Nấm bởi vì chê cô xấu. Đỉnh điểm là lúc một người bọn ông ở nước ngoài yêu mộc nhĩ qua các lần chat bên trên mạng, lúc về nước gặp mặt Nấm đã gấp rút rút lui…

*

Bằng lối viết vơi nhàng, tình cảm, đi sâu vào nội trung khu nhân vật, Y Ban sẽ khiến độc giả đồng điệu cùng từng nhịp tim của Nấm, bay bổng cùng phần đa giấc mơ hạnh phúc và rồi vỡ vạc òa cùng hồ hết đau đớn, xót xa, thuyệt vọng Xen lẫn cùng với chuyện đời của mộc nhĩ là phần nhiều tác phẩm cơ mà cô viết ra trong đau khổ. Những truyện ngắn ấy là khu vực để nấm mèo giải tỏa phần đông ức chế, khao khát về tình yêu, cảm tình gia đình, bạn bè.

"Đàn bà xấu thì không tồn tại quà" còn tồn tại những tiếng cười cợt châm biếm và niềm tin lạc quan, dám đối diện với sự thật nên câu chuyện không xẩy ra "một màu". Y Ban vẫn dành không ít trang viết khôi hài nhằm phản ánh đa số mặt trái của xóm hội, những vụ việc thời sự dư luận thân mật qua phần đa trao đổi, đàm đạo của những người dân làm báo khu vực Nấm làm cho việc. Cùng với Nấm, cô luôn chuẩn bị tinh thần đến những trường hợp xấu độc nhất xảy ra, vì chưng thế, khi những mong muốn trở thành thất vọng, tuy âu sầu nhưng cô vẫn tỉnh táo chấp nhận sự thật. Mỗi lần trải qua 1 cú sốc tình cảm, nấm càng thêm vững quà và phần đa tác phẩm của cô ý càng xuất xắc hơn.

Dù "Đàn bà xấu thì không tồn tại quà" là một câu chuyện cổ tích không tồn tại hậu, nhưng bạn đọc vẫn ko hụt hẫng, ảm đạm mà vẫn mong mỏi rằng, nấm hay phần lớn người thiếu phụ xấu khác trong làng hội đã tìm thấy hạnh phúc trong một ngày ko xa.

Bài viết liên quan