DU HÀNH XUYÊN THỜI GIAN

Share:
HHT - Liệu nhỏ người hoàn toàn có thể du hành xuyên thời hạn - đi ngược về thừa khứ hoặc tiến đến tương lai - hay không là một thắc mắc mà những nhà khoa học đã tìm hiểu suốt những năm nay. Cùng hóa ra, bên trên Trái Đất tất cả một nơi như vậy: trên đây, chúng ta có thể đi bộ trở về ngày hôm qua hoặc đến ngày mai.

Bạn đã khi nào mơ mộng đến sự việc trở về thừa khứ hoặc kẹ thăm tương lai? thiệt bất ngờ, trên nhân loại có một địa điểm giúp bạn làm được vấn đề đó. Mà lại bạn chỉ việc đi bộ bình thường thôi chứ không phải đi chiếu thẳng qua lỗ đen đâu.

Bạn đang đọc: Du hành xuyên thời gian

Đó là hai hòn đảo Diomede lớn và Diomede nhỏ tuổi - khoảng cách giữa bọn chúng là gần đầy 4km, mà lại múi giờ đồng hồ của chúng lại chênh lệch nhau mang lại 21 tiếng.


*
Hình ảnh vệ tinh của hòn đảo Diomede phệ và Nhỏ. Ảnh: NASA.

Lý do là vì chúng ở ở phía 2 bên của Đường Đổi Ngày thế giới (IDL) đi qua Thái Bình Dương. IDL là 1 đường tưởng tượng, chạy tự Bắc Cực mang lại Nam Cực, lưu lại ranh giới giữa một ngày với ngày tiếp theo. Đường này được nguyên tắc bởi Hội nghị nước ngoài về khiếp tuyến, theo đó, khi các phương tiện giao thông đi ngang qua đường này, thì ngày tháng sẽ đề xuất thay đổi.

Xem thêm: Bình Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời 180 Lít 58, Năng Lượng Đại Thành 180L F58 Clas

Điều độc đáo là đảo Diomede lớn thì trực thuộc nước Nga, còn Diomede nhỏ dại thì ở trong nước Mỹ, cùng dù bọn chúng gần nhau bởi thế nhưng đảo Diomede to đi trước gần một ngày so với đảo Diomede nhỏ.


*
Trên hòn đảo Diomede bé dại chỉ có khoảng hơn 100 dân sinh sống. Ảnh: USCG.

Một cư dân mạng vừa chỉ ra điều đó và dấn xét: “Trên nhân loại có một số địa điểm và đúng là rất kỳ lạ”, cũng chính vì như vậy là bạn có thể đi thụt lùi ngày ngày qua (nếu đi từ đảo lớn sang đảo nhỏ), và ngược lại nếu từ đảo nhỏ dại sang đảo lớn. Một bạn hiểu biết về vùng này còn tiết lộ: “Vào hầu hết các mùa Đông, bạn có thể đi cỗ trên lớp băng từ hòn đảo này sang đảo kia”.

Không chỉ vậy, một tín đồ còn phát hiện ra: “Bạn có thể ở trên một hòn đảo vào thời gian bước sang trọng năm mới, rồi chạy sang hòn đảo kia và cố là bạn đã xoay ngược về năm cũ. Tôi trước đó chưa từng tưởng tượng ra rằng mình rất có thể đi ngược thời gian dễ dãi như vắt này”.


*
Ảnh chụp từ trên không, với hòn đảo Diomede lớn ở phía xa. Có những khi nước đóng góp băng, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể đi cỗ giữa hai hòn đảo để du hành xuyên thời gian. Ảnh: Ira Block.

Hai hòn đảo này được đặt tên theo thần Diomede trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Chúng được phát hiện ra vị nhà thám hiểm Vitus Bering tín đồ Đan Mạch - Nga vào thời điểm năm 1728. Vớ nhiên, xưa ni thì hai hòn đảo vẫn sống đấy, nhưng cộng đồng mạng đã ngạc nhiên là chúng lại ở gần nhau tới mức cho phép bọn họ dễ dàng đi xuyên thời hạn như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn thử đi bộ xuyên thời hạn thì chúng ta phải có giấy tờ thể hiện tại sự chất nhận được của cả nước Nga với nước Mỹ, vị hai hòn đảo thuộc hai nước khác nhau mà.


*

*

*

Thời dùng Twitter miễn tổn phí sắp qua rồi, bạn cũng có thể sẽ sớm đề xuất trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol

khám phá

khám phá

từ năm 2022, cha mẹ thu không còn tiền lì xì của con rất có thể bị phạt mang đến 30 triệu đồng?

tò mò

Đã sang trọng năm 2022 được mấy ngày, tuy vậy có tín đồ vẫn viết là năm 2014, và họ không thể nhầm

tò mò

Facebook thay đổi logo tiếp nhận năm new 2022, quan sát thôi cũng thấy phấn khích, bạn đã có chưa?

tò mò

Công an TP hà nội hướng dẫn cụ thể với bạn chưa cảm nhận Căn cước công dân gắn cpu

Bài viết liên quan