ĐỒNG HỒ THÔNG MINH LENOVO WATCH 9

Share:

Lenovo Watch X là một mẫu hybrid smartwatch mới của Xiaomi vừa ra mắt hồi giữa năm. Tương tự như mẫu Lenovo Watch 9 thì đây cũng là một chiếc đồng hồ thông minh lai giá rẻ. Theo nhà sản xuất, đây là một chiếc smartwatch lai có mức giá “hủy diệt” với những tính năng vượt trội.

Bạn đang đọc: Đồng hồ thông minh lenovo watch 9

Ắt hẳn các bạn đã biết, Lenovo Watch X có mức giá chỉ khoảng 40$ (tức khoảng 1 triệu đồng). Chiếc đồng hồ thông minh smartwatch lai này đã gây “bão” thật sự khi bán hết sạch chỉ trong vòng 15 giây. Một con số cực shock. Nhưng liệu Lenovo Watch X có thật tốt như mong đợi?

Thiết kế của Lenovo Watch X

Khi bạn quyết định rút hầu bao để mua một chiếc smartwatch giá rẻ, chắc chắn phải chuẩn bị tinh thần hi sinh một số chi tiết. Dù chưa biết sự hi sinh đó có lớn hay không, nhưng về mặt thiết kế, Lenovo Watch X đã làm không tệ.

Lenovo Watch X có nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Bài viết này chỉ đề cập đến phiên bản cơ bản nhất của Watch X. Một thông tin thêm cho các bạn là Lenovo Watch X cũng có phiên bản Watch X Plus với thiết kế All-Black hoặc Gold + dây da. Phiên bản Plus cũng đặc biệt hơn một tí với các chữ số la mã trên mặt làm điểm nhấn. Tuy vậy, cả Watch X và Watch X Plus đều có cùng kích thước mặt 42.5mm và dày 12.5mm.

*

Mặt hiển thị

Cũng như các loại hybrid smartwatch khác thì Watch X không có màn hình cảm ứng mà điều khiển bằng núm xoay ở bên cánh phải. Màn hình của Watch X to khoảng 1.5 inch, là màn hình OLED trắng đen như hình dưới đây. Để điều khiển hoặc cài đặt các ứng dụng, bạn sẽ cần nhấn vào nút crown. Trong quá trình đánh giá, chúng tôi nhìn thấy có hiện tượng lag nhẹ ở khâu này. Tức là cần phải chờ 1,2 giây để vào được trình điều khiển mình muốn.

Khi nhấn vào nút điều khiển hoặc lắc tay thì màn hình digital nhỏ ở dưới đồng hồ sẽ sáng đèn, hiển thị thời lượng pin và ngày tháng năm. Đồng thời bạn cũng có thể cài đặt xem giờ điện tử cũng như xem thời tiết ở phần này. Dù vậy, tính năng xem thời tiết có vẻ không hoạt động ở ngoài khu vực Trung Quốc.

Những con số trên mặt đồng hồ có thể phát sáng trong bóng tối. Theo grimaceworks.com nhận thấy những con số này được thiết kế theo phong cách khá trẻ trung. Tuy nhiên, một điểm chúng tôi không yêu thích lắm là có vẻ như những con số thời gian chia không đều. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem giờ của người dùng.

Lenovo Watch X chỉ đồng bộ duy nhất 1 lần với điện thoại của bạn, sau đó dù bạn thay đổi giờ trên điện thoại thì đồng hồ cũng sẽ không thay đổi nữa. Ngoài ra, bạn phải tự điều chỉnh tay điểm thời gian trên đồng hồ.

Tổng thể đồng hồ

Mặt đồng hồ không làm chúng tôi thích thú lắm nhưng dây đeo chính là điểm cộng cho Lenovo Watch X. Chiếc đồng hồ này không sử dụng dây da hay dây silicone mà chuyển hẳn sang dùng dây thép lưới Milanese giúp nó cổ điển hơn nhưng không quá cồng kềnh hay bị “già” đi.

Về mặt tổng thể thì Lenovo Watch X là một thiết kế hoàn toàn “hiện đại”, tức là dù mang tiếng là đồng hồ lai (tức là hơi truyền thống) nhưng Lenovo Watch X hoàn toàn không có gì cũ kĩ cả.

Nhưng bù lại, có vẻ như Lenovo đã “để dành” sự cũ kĩ đó vào những tính năng của đồng hồ…

Tính năng của Lenovo Watch X

Lenovo Watch X được trang bị nhiều tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh đắt tiền thứ thiệt. Chẳng hạn như nó có thể theo dõi nhịp tim, theo dõi Fitness, theo dõi giấc ngủ, thậm chí là đo huyết áp.

Xem thêm: Giải Đáp Nhóm Tiên Nữ Winx Club Ai Là Người Xinh Đẹp Nhất, Xấu Nhất?

Khả năng đo nhịp tim

Chúng tôi đã thử nghiệm so sánh Lenovo Watch X với Fitbit Versa, mặc dù kết quả của hai chiếc đồng hồ giống nhau ở khá nhiều thời điểm nhưng một số chỉ số vẫn khác nhau một cách bất thường.

*
Lenovo Watch X : đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim (trái sang phải)
*
Fitbit Versa: đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim (trái sang phải)

Như bạn nhìn thấy ở hai hình ảnh so sánh trên đây thì khi bắt đầu đo nhịp tim, Lenovo Watch X bị mất một khoảng khá lớn trong biểu đồ. Điều này dẫn đến việc chắc chắn Watch X không thể nào làm được tính năng đo nhịp tim 24/24 như đã đưa ra.

Đồng thời, khả năng đo nhịp tim của Lenovo Watch X cũng không đáng tin khi nó không thể hiện thời gian đo nhịp tim bị ngắt quãng. Điều này dẫn tới các chỉ số đo nhịp tim không chính xác.

Khả năng theo dõi giấc ngủ

Việc thể hiện các giai đoạn giấc ngủ theo hình khối thực sự không phải là một ý hay. Bởi bạn sẽ khó hình dung được giấc ngủ của mình hơn khi phải “tưởng tượng – cắt ghép” lại đống hình đó để biết được giấc ngủ của mình ra sao. Ngoài ra, Watch X có vẻ không quá nhạy với giấc ngủ của người dùng khi nó nhận biết “hơi” sai sót một tí.

Chẳng hạn như hình ở trên, chúng tôi chỉ ngủ khoảng 8 tiếng nhưng Lenovo nhận định giấc ngủ này kéo dài 9 – 10 tiếng đồng hồ.

Khả năng đo huyết áp

Đo huyết áp là một tính năng vô cùng thú vị mà chúng tôi đã dự định thử ngay từ bước đầu. Tuy nhiên, dựa trên những số liệu trên, chúng tôi nhận thấy mình cũng không nên quá tin tưởng vào chỉ số này. Dù rằng chắc chắn nhiều người dùng sẽ mua Lenovo Watch X để sử dụng tính năng hay ho này.

Thời lượng pin của Lenovo Watch X

Điểm cộng duy nhất cho đến nay chúng tôi nhận thấy được là nó có chỉ số chống nước lên đến 5ATM. Nhưng Lenovo Watch X không theo dõi hoạt động bơi lội của bạn mà nó chỉ để bạn yên tâm sử dụng dưới mưa hoặc đi bơi mà thôi.

*

Lenovo Watch X có thời lượng sử dụng pin lên đến 45 ngày. Qua quá trình đánh giá, chúng tôi nhận thấy rằng Lenovo Watch X đạt mức còn 70% sau khi đã sử dụng 2 tuần. Do đó, con số 45 cũng không phải là không có cơ sở.

Điều này cũng khá dễ hiểu khi Lenovo Watch X không có quá nhiều tính năng thông minh để sử dụng. Bởi nó không tích hợp GPS, và các chỉ số đo nhịp tim hay giấc ngủ cũng không được sử dụng nhiều.

Đánh giá chung Lenovo Watch X

Tóm lại, Lenovo Watch X chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mức giá vô cùng “hủy diệt” của nó. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có được trải nghiệm đồng hồ thông minh như mong muốn. Các tính năng của đồng hồ có thể vẫn trong giai đoạn phát triển và sẽ được cập nhật trong tương lai. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm một khoảng tiền nào đó, có thể sử dụng Lenovo Watch X. Nhưng grimaceworks.com vẫn thấy rằng việc tậu luôn một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ như Ticwatch sẽ “tiết kiệm” hơn đấy.

Điểm mạnh:

Giá rẻThiết kế trẻ trungThời lượng pin tốtChống nước

Điểm yếu

Phải tự đồng bộ hóa đồng hồ với điện thoạiDữ liệu đo chỉ số sức khỏe không chính xácCác tính năng bị hạn chế

Bài viết liên quan