Đồng Hồ Đo Mạch Điện Tử

Share:
Mục lụcCÁCH ĐO ĐIỆN ÁP.. BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNGCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ ĐO ĐIỆN TRỞCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐO TỤ ĐIỆNCÁCH ĐỌC TRỊ SỐ DÒNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN ÁP. KHI ĐO.

Bạn đang đọc: Đồng hồ đo mạch điện tử


shop Trung Sơn đã có lần gửi đến bạn mọi công bố cơ phiên bản nhất về đồng hồ đeo tay đo điện. Hôm nay Cửa Hàng chúng tôi quay trở lại nhằm giải đáp phương pháp áp dụng đồng hồ đeo tay vạn năng. Nghe có vẻ như tương đối dễ dàng và đơn giản nhưng lại số đông họ phần đông thấp thỏm lúc bắt buộc sử dụng thứ này. Nếu bạn cũng là 1 trong những bạn điều đó hoặc còn bất cứ băn khoăn làm sao về cách đo đồng hồ đeo tay hiện thì không nên bỏ lỡ bài viết này.

*
Đồng hồ nước đo năng lượng điện vạn năng

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Đồng hồ nước vạn năng là đồ vật đo lường điện có rất nhiều tác dụng, bé dại gọn cần sử dụng mang đến đo soát sổ mạch điện hoặc mạch năng lượng điện tử. Đây là mức sử dụng không thể thiếu cùng với bất kỳ một kỹ thuật viên điện tử như thế nào,

Đồng hồ vạn năng bao gồm những tính năng chính : Đo năng lượng điện trngơi nghỉ, đo năng lượng điện áp DC, đo điện áp AC với đo dòng điện, đánh giá thông mạch cùng tiếp liền kề cung cấp dẫn.

Ưu điểm: đo nhanh khô, kiểm soát được rất nhiều một số loại linh phụ kiện, thấy được sự pngóng hấp thụ của tụ năng lượng điện.

Nhược điểm : đồng hồ thời trang này có giảm bớt về độ đúng chuẩn và có trsống phòng thấp khoảng 20K/Vol vày vây Khi đo vào các mạch cho chiếc rẻ bọn chúng bị sụt áp.

Với các tính năng chính như sẽ nói làm việc bên trên, Trung Sơn vẫn lí giải chúng ta một giải pháp chi tiết các bước để triển khai đo đúng cách để hoàn toàn có thể ship hàng yêu cầu của khách hàng cơ mà không tốn quá nhiều thời hạn.

Tđam mê khảo bài viết khác: Ampe là gì? Ampe kế là gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Nhất

CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP.. BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

*
CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Cách đo điện áp luân phiên chiều.

Cách 1 : lúc đo điện áp xoay chiều ta chuyển thang đo về những thang AC.Bước 2: Que black gặm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo màu sắc Black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Cách 4 : Để thang AC cao hơn điện áp phải đo một mức, lấy ví dụ giả dụ đo năng lượng điện áp AC220V ta để thang AC 250V. Cách 5 : Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo. Không phải quan tâm mang đến rất tính của đồng hồBước 6 : Đọc công dụng đo.

Cách đo năng lượng điện áp một chiều.

Cách 1 : Khi đo năng lượng điện áp luân chuyển chiều ta gửi thang đo về các thang DC.Cách 2: Que Đen cắn cổng tầm thường COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo màu sắc đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+).Cách 4 : Để thang DC cao hơn nữa năng lượng điện áp yêu cầu đo một mức, Ví dụ trường hợp đo năng lượng điện áp dC220V ta để thang DC 250V. Cách 5 : Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo. Ta đặt que đỏ vào rất dương (+) mối cung cấp, que Đen vào rất âm (-) nguồnBước 6 : Đọc công dụng đo.

CÁCH ĐO DÒNG ĐIỆN BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

*
CÁCH ĐO DÒNG ĐIỆN BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Để đo loại điện trong một mạch thử nghiệm ta tiến hành quá trình sau :

Bước 1 : Đặt đồng hồ đeo tay vạn năng vào thang đo loại tối đa.Bước 2: Đặt que đồng hồ thời trang nối tiếp với sở hữu, que đỏ về chiều dương, que Black về chiều âm .Nếu kyên ổn lên phải chăng quá thì bớt thang đo.Bước 3: Đặt gửi mạch của đồng hồ sinh sống thang DC.A – 250mA.Cách 4: Tắt nguồn điện của những mạch thể nghiệm.Cách 5: Kết nối que đo red color của đồng hồ thời trang về phía rất dương (+) và que đo màu Đen về phía rất âm (-) theo hướng loại điện trong mạch phân tách. Mắc đồng hồ thời trang tiếp liền với mạch thí nghiệmBước 6: Bật năng lượng điện mang đến mạch thí nghiệm.Cách 7: Đọc tác dụng bên trên màn hình hiển thị LCD.

Crúc ý là chỉ đo được dòng điện nhỏ dại rộng quý giá của thang đo chất nhận được.

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ ĐO ĐIỆN TRỞ

Các bước thực hiện:

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que Black cắm cổng phổ biến COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo màu black vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Cách 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu điện trsinh hoạt (Đo song song). Chọn thang đo sao để cho Khi đo điện trsinh hoạt phải khẳng định, độ lệch của kim sinh sống khoảng tầm ½ thang đo.Bước 5: Đo năng lượng điện quay trở về một đợt nữa, công dụng lần này là đúng chuẩn.Bước 6: Đọc kết quả trên màn hiển thị.

Xem thêm: 4 Cách Phối Chân Váy Bút Chì Caro, Chân Váy Công Sở Kẻ Caro Diện Thế Nào Cho Chất

Lưu ý:

Không được đo điện trsinh hoạt trong mạch đang được cấp điện bởi vậy, trước lúc đo năng lượng điện trsinh sống trong mạch hãy tắt nguồn trước.lúc đo năng lượng điện trngơi nghỉ bé dại (cỡ Nếu không thích làm bớt hiệu quả đo thì Lúc đo điện trlàm việc phệ (cỡ > 10kΩ), tay không được tiếp xúc mặt khác vào cả hai que đo.Không nhằm đồng hồ ngơi nghỉ thang đo năng lượng điện trở nhưng đo điện áp và chiếc năng lượng điện – đồng hồ thời trang đã hỏng tức thì nhanh chóng.

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ KIỂM TRA THÔNG MẠCH VÀ TIẾP. GIÁN BÁN DẪN

*
CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ KIỂM TRA THÔNG MẠCH VÀ TIẾPhường. GIÁN BÁN DẪN

Trước hết là Kiểm tra thông mạch:

Cách 1 :Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.Bước 2 : Que Black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Cách 3 : Kiểm tra thông mạch bằng phương pháp chạm nhị đầu que đo vào đoạn mạch cần bình chọn, nếu đồng hồ có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch đó thông với ngược chở lại.

Thứ 2, Kiểm tra tiếp ngay cạnh P-N:

Bước 1 : Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .Bước 2 : Que đen gặm cổng tầm thường COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Bước 3 : lúc diode được phân cực thuận thì sụt áp

Lưu ý lúc sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng hiển thị số soát sổ lớp tiếp sát thì que Black đang là (-) mối cung cấp pin và que đỏ là (+) nguồn pin.

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐO TỤ ĐIỆN

*
CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐO TỤ ĐIỆN

Thang điện trở của đồng hồ đeo tay vạn năng hoàn toàn có thể dùng để kiểm tra độ phóng nạp cùng hỏng hư của tụ điện.

Lúc tiến hành đo tụ điện, giả dụ là tụ hóa thì cần sử dụng thang x1 Ohm hoặc thang x10 Ohm, nếu như là tụ gnhỏ thì sử dụng thang đo x1K Ohm hoặc 10K Ohm.

Phnghiền đo được tiến hành cùng với hiệu quả nhỏng sau:

Kyên pđợi hấp thụ Khi đo => tụ C1 còn xuất sắc.Kim lên tuy nhiên ko về địa chỉ cũ => tụ C2 bị dò.Kyên đồng hồ đeo tay lên vạch 0 Ohm cùng không trsống về => tụ C3 bị chập.

Lưu ý:

khi đo tụ phóng hấp thụ, yêu cầu hòn đảo chiều que đo một vài lần giúp thấy độ phóng nạpCác phxay đo soát sổ tụ hoá vô cùng hiếm khi bị dò hoặc chập nhưng mà đa phần là bị khô nứt. Vì vậy, khi đo tụ hoá để biết đúng mực cường độ hỏng của tụ thì nên so sánh với một tụ điện dung.

CÁCH ĐỌC TRỊ SỐ DÒNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN ÁP KHI ĐO.

*
CÁCH ĐỌC TRỊ SỐ DÒNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN ÁPhường KHI ĐO.

Một vài ba đồng hồ thời trang hiển thị kim vẫn khiến cho chúng ta lúng túng lúc phát âm những trị số đo đồng điện cùng năng lượng điện áp. Trung Sơn đã gửi mang lại các bạn mẹo nhằm gọi các trị số này đúng chuẩn độc nhất.

Cách gọi Khi đo điện áp DC

Khi đo năng lượng điện áp DC thì ta gọi quý hiếm bên trên vạch chỉ số DCV.A

Nếu ta nhằm thang đo 250V thì ta hiểu bên trên vén có mức giá trị cao nhất là 250, tương tự để thang 10V thì đọc trên vạch có mức giá trị cao nhất là 10. trường thích hợp nhằm thang 1000V nhưng lại không tồn tại vạch như thế nào ghi đến quý giá 1000 thì hiểu trên vén giá trị Max = 10, cực hiếm đo được nhân với 100 lần

Cách phát âm khi đo năng lượng điện áp AC

Lúc đo năng lượng điện áp AC thì hiểu cực hiếm cũng tương tự. Đọc bên trên vun AC.10V, trường hợp đo làm việc thang có giá trị khác thì ta tính theo Xác Suất. ví dụ như giả dụ để thang 250V thì mỗi chỉ số của vạch 10 số tương đương với 25V.

khi đo loại điện thì hiểu cực hiếm tương tự như phát âm quý hiếm lúc đo năng lượng điện áp.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Quý Khách hoàn hảo và tuyệt vời nhất ko nhằm thang đo năng lượng điện trngơi nghỉ xuất xắc thang đo chiếc điện khi ao ước đo năng lượng điện áp xoay chiều. Việc này siêu quan trọng do nếu khách hàng để các thang đo không nên đang làm cho hư đồng hồ thời trang vạn năng của khách hàng ngay mau lẹ.Để nhầm thang đo dòng năng lượng điện, đo vào nguồn AC, điều náy sẽ gây hư đồng hồ của công ty.Để nhầm thang đo năng lượng điện trsống, đo vào mối cung cấp AC, có tác dụng hỏng những điện trở vào đồng hồ đeo tay đo điện vạn năng.Nếu để thang đo áp DC nhưng mà đo vào mối cung cấp AC thì klặng đồng hồ đeo tay ko báo tuy thế đồng hồ ko ảnh hưởng .Để thang DC đo áp AC đồng hồ đeo tay ko lên kyên ổn dẫu vậy đồng hồ thời trang không trở nên lỗi.Nếu nhằm nhầm thang đo dòng năng lượng điện Lúc đo điện áp DC, có chức năng tạo hư đồng hồNếu nhằm nhầm thang đo điện trsinh sống Lúc đo điện áp DC, đồng hồ thời trang có khả năng sẽ bị hỏng các điện trsinh sống bên tron

NƠI MUA ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG UY TÍN.

Hiện tại bên trên Thị phần có khá nhiều dòng sản phẩm để đo mẫu năng lượng điện mà lại tiêu biểu duy nhất là đồng hồ thời trang vạn năng. Thiết bị này được sử dụng phổ biết và là thiết bị dụng luôn luôn phải có so với các kỹ sư năng lượng điện. Chính do nhu yếu áp dụng gia tăng yêu cầu có nhiều mẫu đồng hồ đeo tay vạn năng cùng những cửa hàng đại lý phân phối sản phẩm này sẽ không thể đếm được trên đầu ngón tay. Vậy làm thế nào nhằm có thể chọn lựa được một thành phầm chất lượng, một đơn vị phân phối vừa lòng thì đó là thắc mắc vô cùng khó.

Công Ty Trung Sơn với khá nhiều năm tay nghề và hiện vẫn đang là 1 trong những trong những đại lý số 1 về hóa chất cùng nguyên lý thí nghiệm, trong số đó cần yếu kể đến đồng hồ vạn năng. Chúng tôi gồm cung cấp rất đầy đủ các hình dáng của đồng hồ thời trang vạn năng. Trung Sơn khẳng định cùng với các bạn về unique, Ngân sách chi tiêu cùng cường độ đáng tin tưởng nhảy tuyệt nhất. quý khách hàng vẫn cực kì chấp nhận trường hợp tìm đến với Trung Sơn của công ty chúng tôi.

Bởi vì chưng Trung Sơn Cửa Hàng chúng tôi phát âm sự lo âu của người tiêu dùng khi thực hiện đồng hồ đeo tay đo điện vạn năng. Nên Cửa Hàng chúng tôi đang tạo ra bài viết chỉ dẫn bạn áp dụng đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện một bí quyết đưa ra tuyệt nhất trường đoản cú cách đo điện trở, năng lượng điện áp luân chuyển chiều, năng lượng điện áp một chiều tương tự như cách chất vấn thông mạch và gián tiếp buôn bán dẫn. Dường như Cửa Hàng chúng tôi còn đem về cho bạn biện pháp phát âm những trị số sau khi đo. Hi vọng qua nội dung bài viết này chúng ta có thể hoàn toàn tự mình cần sử dụng đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng một bí quyết thuần thục. Nếu còn bất kể vướng mắc nào về bí quyết sử dụng đồng hồ thời trang đo điện này hãy tương tác cùng với công ty chúng tôi chúng ta nhé!

Bài viết liên quan