Đồng hồ đo cuộn cảm

Share:

Đo cuộn cảm trên đồng hồ đo VOMsẽ giúp người dùng xác địnhtình trạng chất lượng của cuộn cảm còn giỏi hay không. đa số hướng dẫn bí quyết đo cuộn cảm bằng đồng hồ thời trang vạn năng cụ thể dưới đây để giúp đỡ bạn dễ dãi hơn trước khi triển khai kiểm tra cuộn cảm.

Bạn đang đọc: Đồng hồ đo cuộn cảm

Chức năng đo cuộn cảm trên đồng hồ đeo tay vạn năng

Đối với phần đa loại đồng hồ vạn năng thường thì sẽ không có công dụng cuộn cảm. Tuy nhiên, mộtsố loại đồng hồ đeo tay vạn năng hiện đại, bao gồm ký hiệu "L" hoặc "H"sẽ tất cả thêm hào kiệt đocuộn cảm. Vì thế, bạn nên tìm loại đồng hồ đeo tay vạn năng đo cuộn cảmcó thêm kĩ năng thông minh này để tiện lợi thực hiện đo đạc đơn giản dễ dàng và hiệu quả.


*
Đo cuộn cảm trên đồng hồ vạn năng cho tác dụng nhanh và chuẩn chỉnh nhất

Đo cuộn cảm trên máy đo vạn năng sẽ giúp người sử dụng đo được thông số của cuộn cảm. Từ bỏ đó, người dùng có thể nắm rõtình trạng của cuộn cảmđể sử dụng cho đúng cách. Quanh đó ra, chức năng này cũng giúp nâng cấp hiệu trái của đồng hồ thời trang vạn năng.

Tuy nhiên, chỉ một vài loại đồng hồ thời trang vạn năng cao cấp mới được tăng cấp tính năng. Vì chưng vậy, đã hơi khó nếu như khách hàng áp dụng các loại đồng hồvạn năng thông thường để đo năng lượng điện dân dụng.

Cách đo cuộn cảm bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Về cơ bản, lúc sử dụng đồng hồ đo cuộn cảm, bạn chỉ việc chỉnh cố gắng chọn của đồ vật mục đo điện cảm. Đồng thời, đem đầu dò nhằm đo qua phần chân của cuộn cảm là được. Hoặc chúng ta có thể áp dụng theo 2 cách đo cuộn cảm bằng đồng hồ vạn năng:

Đo cuộn cảm bằng đồng hồ đeo tay vạn năng thông qua thang đo năng lượng điện áp

Bước 1: Trên thang đo năng lượng điện áp, các bạn chỉnh vén kim về số 0. Sau đó, đưa đầu gửi mạch nấc thang đúng theo lý.

Bước 2: Tiếp đến, chúng ta cũng điều chỉnh đầu chuyển mạch về thang đo điện áp. Cực hiếm thang đo thực hiện phải to hơn giá trị năng lượng điện áp bắt buộc đo.

Bước 3: Lúc này, các bạn 2 que đo ở cả 2 vị trí không giống nhau.Que đo red color đặt ở rứa cao, còn que đo màu đen đặt tại thế thấp. Trong trường hợp, nếu bạn đo điện áp AC thì rất có thể đặt ngẫu nhiên loại que đo nào lên 2 đầu cực của điện áp. Sau đó, bạn hãy lưu lại giá trị nhưng mà kim ngừng trên vun đo.


*
Cách đo cuộn cảm bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Bước 4: Xác định tác dụng của phép đo: điện thoại tư vấn A là quý giá thang đo điện áp vẫn dùng; B là cực hiếm kim ngừng trên vạch phân tách điện áp; C là giá trị Max của vạch phân tách điện áp vẫn đọc. Bạn sẽ nhận được hiệu quả đo là V = (A x B )/ C ( Đơn vị là đơn vị chức năng của thang đo vẫn dùng).

Đo cuộn cảm trên vạn năng thông qua thang Ohm (Ω)

Bước 1: Bạn đưa đầu chuyển mạch về mức thang đo phù hợp lý.

Bước 2: Sau đó, gộp 2 que đo của đồng hồ lại để để trên 2 đầu mà bạn cần đo. Trước lúc đặt que, nhớ kiểm soát và điều chỉnh chiết áp trên thang đo về số 0.

Xem thêm: Tổng Hợp Áo Sơ Mi One Piece Luffy, Áo Sơ Mi One Piece Vua Hải Tặc Cực Hot

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta hãy chăm chú đến điểm kim sẽ dừng lại ở giá trị nào trên gạch chia.

Bước 4: Cách xác định công dụng của phép đo: gọi A là giá trị thang đo ohm; B là giá trị điểm kim dừng trên gạch chia. Bạn sẽ nhận được kết quả đo là R = (A x B ) ( Đơn vị là đơn vị chức năng của thang đo bạn dùng).

Một số đồng hồ đeo tay vạn năng đo cuộn cảm chăm dụng

Thực tế, chưa hẳn tất cả đồng hồ vạn năng gần như có chức năng chuyên dụng để đo độ trường đoản cú cảm. Những một số loại máy đo vạn năng thông thường sẽ không thể tất cả tính năng nâng cao này, nhưng mà chỉ có những dòng máy cao cấp mới được thiết kế theo phong cách tính năng hoàn hảo đó. Mặc dù nhiên, cũng vì thế mà túi tiền của này lại cao hơn so với những loại đồng hồ vạn năng truyền thống cuội nguồn hoặc sản phẩm đo năng lượng điện tử nhiều loại thường.

Vậy loại đồng hồ đeo tay đo vạn năng nào được trang bị hào kiệt đo cuộn cảm chăm dụng? Đó là đồng hồ thời trang vạn năng APECH,Pro'skit tốt Precision... Bao gồm thêm hào kiệt chuyên đo cuộn cảm, tụ điện.

Đồng hồ vạn năng LCR Pro'skit mã sản phẩm MT-5211

Sản phẩm được thiết kế bé dại gọn và linh hoạt. Người tiêu dùng khi áp dụng rất an toàn và kiểm soát được kết quả chính xác. Đồng hồ đo LCR Pro'skit model MT-5211 xung quanh các tác dụng đo điện dung, năng lượng điện trở còn có công dụng đo cuộn cảm 20H.


*
Đồng hồ nước vạn năng năng LCR Pro'skit MT-5211

Thiết kế screen LCD của đồng hồ tương đối lớn, gồm gắn đèn nền phải dễ đọc kết quả hiển thị trên màn hình. LCR Pro'skit MT-5211 rất có thể lưu giữ thông tin và công dụng khi đo nên không làm mất đi dữ liệu khi lắp thêm bị tắt. Kế bên ra, thiết bị rất có thể báo tình trạng pin yếu ớt giúp bạn dùng hoàn toàn có thể chủ hễ sạc pin.

Thông số nghệ thuật củađồng hồLCR Pro'skit MT-5211:

Khả năng đocuộn cảm (L):2mH/20mH/200mH/2H/20H ±(2.5%+20d)Hoạt cồn với tần số (Hz):2k/20k/200k/2000K/10M Hz±(1.0%+10d)Dải đo điện áp (DCV):200mV/2V/20V/200V ±(0.5% +3d);1000V ±(1.0% +5d)Dải đo điện áp (ACV):200mV ± (1.2% + 3d); 2V/20V/200V ± (0.8% + 5d); 750V ± (1.2% + 5d)Điện trở(Ω):200 ± (0.8% +5d); 2k/20k/200k/2MΩ ± (0.8% + 3d); 20MΩ ± (1.0% + 15d); 2000MΩ ± (5.0% -10 +20d)Điện dung (µF):20nF/200nF/2µF ± (2.5% + 20d); 20µF/200µF ± (5.0% + 5d)

CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM:Cách khám nghiệm triac sống hay bị tiêu diệt bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Đồng hồ nước vạn năng LCR Sanwa LCR700

Cũng làdòng sản phẩm cao cấp, có chức năng đo cuộn cảmchính xác. Thông số đo cuộn cảm (H) của LCR Sanwa LCR700 là 200μH.

Ưu điểm của sản phẩm công nghệ này là cho công dụng đo nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Download nhiều công dụng như auto xả tụ - tắt lúc không dùng; kháng va đập tốt, phòng từ, chống nhiễu… Đồng hồ được thiết kế nhỏ gọn, screen hiển thị chỉ số dễ dàng đọc, thao tác dễ dàng và hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển.


*
Đồng hồ vạn năng năng LCR Sanwa LCR700

Bên cạnh đó, sản phẩm công nghệ LCR Sanwa LCR700 còn kết nối được với máy vi tính quaUSB để sử dụng được nhiều tính năng hơn. Fan dùng dễ dãi chọn thang đo từ động,dải đo rộng lớn với độ đúng chuẩn cao. Với hầu như tính năng tân tiến này đã đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người dùng trong quá trình đo cuộn cảm.


*
Bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật của đồng hồ đeo tay đo cuộn cảm LCR Sanwa LCR700

Một số điểm sáng củađồng hồ nước đo cuộn cảmSanwa LCR700

Đồng hồ nước chỉ đo L, C, R (Cuộn cảm, năng lượng điện dung và điện trở).Tự động sàng lọc thang đo.Có thể kết nối máy vi tính thông qua cáp USB.Tự đụng tắt thiết bị sau trong vòng 30 phút không sử dụng.Chức năng: Data hold, đèn nền.

Bài viết liên quan