Đồng hồ cơ tự động

Share:

Đồng hồ cơ tự lên dây cót cùng cơ chế buổi giao lưu của chúng là phần nhiều điều thực sự lôi kéo và thú vị và gây tò mò với tương đối nhiều người. Hãy với grimaceworks.com khám phá đồng hồ nước cơ tự lên dây cót và một số trong những kiến thức giỏi ho về cơ chế đồng hồ đeo tay này nhé!

Đồng hồ cơ là gì?

Đồng hồ cơ là đồng hồ đeo tay sở hữu bộ cỗ máy tinh xảo và cụ thể với một khối hệ thống bánh răng được sắp xếp khoa học. Chính cỗ máy chất lượng này đã mang lại khả năng báo thời hạn cực kỳ đúng chuẩn tiện lợi cho cuộc sống thường ngày và sinh hoạt của rất nhiều người.

Bạn đang đọc: Đồng hồ cơ tự động

> ĐỒNG HỒ CƠ LÀ GÌ?

Những chiếc đồng hồ thời trang cơ không thực hiện năng lượng vận động từ pin sạc hay tích điện mặt trời mà làm cho chiếc đồng hồ đeo tay hoạt động, người đeo phải tác động ảnh hưởng trực tiếp lên dây cót để quản lý thông qua bài toán lên dây cót hàng ngày hay đeo đồng hồ thời trang liên tục vào ngày.

Đồng hồ nước cơ được chia thành 2 các loại là đồng hồ lên cót tay (Hand winding) và đồng hồ thời trang lên cót tự động hóa (Automatic). Nếu như khách hàng yêu yêu thích sự cổ điển, lịch lãm, nên chọn cho mình một chiếc đồng hồ lên cót bằng tay. Nếu như bạn là một người trẻ tuổi hiện đại, năng động thì nên lựa chọn cho mình đồng hồ Automatic.

> CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ CƠ

Đúng như cái tên thường gọi của mình, đều chiếc đồng hồ thời trang cơ Automatic gồm chức năng tự động lên dây cót dựa trên vận động tự nhiên của bạn đeo mà không cần phải lên cót mặt hàng ngày. Đây cũng là vấn đề ưu việt hơn so với đồng hồ đeo tay cơ buộc phải lên cót bởi tay.

> ĐỒNG HỒ CƠ CHẠY BẰNG GÌ?


*

Đồng hồ cơ luôn rất được yêu thích và áp dụng phổ biến


Phân biệt đồng hồ lên dây cót tự động và lên dây cót bởi tay

Giống nhau

– Đều là đồng hồ thời trang cơ học, không đề xuất thay pin sạc trong quá trình sử dụng.

– Trong quy trình chế tác, 2 loại đồng hồ này đều yêu cầu trải qua quá trình chế tác thủ công bằng tay ở một trong những bộ phận. Vì chưng thế, du là đồng hồ đeo tay lên dây cót tự động hóa hay lên dây cót thủ công đều được đánh giá cao về khía cạnh thẩm mỹ, chất lượng bộ máy cũng như quý giá nghệ thuật.


*

Đồng hồ nước cơ không buộc phải thay pin


Khác nhau


Về thiết kế bên ngoài

Đồng hồ nước cơ lên dây cót bằng tay thủ công có xây cất mỏng và nhẹ hơn so với đồng hồ đeo tay cơ tự động hóa lên tới 2 tốt 3 lần. Vày độ mỏng tanh này mà đồng hồ thời trang lên cót thủ công bằng tay có thêm nhiều tác dụng và có công dụng trữ cót lên rất cao hơn so với đồng hồ đeo tay automatic. Ngoài ra việc xây dựng mỏng rộng thì đồng hồ đeo tay cơ lên cót bằng tay thủ công sẽ dễ ợt sửa chữa hơn đồng hồ thời trang automatic.

Xem thêm: Các Loại Lò Vi Sóng Sharp, Electrolux, Samsung, Lg, Top 5 Lò Vi Sóng Sharp Đáng Mua Nhất 2021

Khi đeo đồng hồ đeo tay mà lắc trên tay, đồng hồ thời trang cơ automatic thì các bạn sẽ cảm nhận được bánh đà quay, còn ở đồng hồ đeo tay lên dây cót thủ công bằng tay thì không cảm thấy thấy.


*

Mặt sau của đồng hồ đeo tay cơ từ lên dây cót được đính kính trong suốt nên có thể quan sát bộ máy từ phía sau


Về cách làm hoạt động

Đồng hồ cơ automatic hoạt động bằng phương pháp sử dụng cồn năng từ chuyển động tự nhiên của cổ tay bạn đeo. Khi cổ tay bạn chuyển động trong các chuyển động hàng ngày, tích điện sẽ lấy từ cuộn dây cót chính kết nối với một bánh tạ gồm hình phân phối nguyệt. Trong quy trình cổ tay di chuyển, bánh tạ vẫn quay và lên dây cót hấp thụ năng lượng, tiếp nối truyền lên trục kim đồng hồ thời trang để hoạt động.


Về phần đồng hồ thời trang lên dây cót bằng tay thủ công lấy năng lượng hoạt động nhờ vào việc người chủ tự lên dây cót sản phẩm ngày. Do vậy, nhiều người dân sẽ cảm thấy phiền phức hơn khi sử dụng đồng hồ thời trang tự lên dây cót này.

> NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ CƠ


Cách sử dụng

Đồng hồ lên dây cót bằng tay: bạn cần quan giáp kỹ núm đồng hồ đeo tay và xác xác định trí làm sao là địa chỉ sử dụng để lên trên dây cót. Thông thường tác dụng này nằm ở đoạn nấc đầu tiên. Sau khi xác minh được ví trí nuốm này, thì nên vặn theo hướng kim đồng hồ thời trang khoảng trường đoản cú 15 – đôi mươi vòng. Hãy chú ý vặn thích hợp số vòng quanh cụ vặn nhé! 

Đồng hồ cơ tự lên dây cót: Đồng hồ nước sẽ tự động hóa lên dây cót khi tín đồ đeo chuyển động cổ tay. Ví như trong trường đúng theo không đeo đồng hồ thời trang thì bạn nên đặt đồng hồ đeo tay vào hộp xoat tự động hóa giúp cung ứng lên dây cót, hoặc sau một thời hạn dài ko sử dụng, bạn phải lắc nhẹ đồng hồ cho roto tự động hóa quay tròn, để ý không được lắc bạo dạn và liên tục, rất có thể dẫn tới việc hỏng, gẫy trục bánh răng,…. Phía bên trong đồng hồ.

> CÁCH DÙNG ĐỒNG HỒ CƠ

Lưu ý:

– không nên lên dây cót quá căng sẽ làm cho dây cót có thể bị đứt. Bạn cũng có thể xác định việc lên dây cót căng hay không bằng việc lắng nghe xem có bị căng cót tốt không.

– Lên dây cót đồng hồ đeo tay vào 1 thời gian cố định trong ngày để hình thành thói quen mang đến mình.


Hi vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ cho chúng ta có thêm nhiều thông tin hữu ích về đồng hồ đeo tay cơ từ lên dây cót và những kiến thức xoay quanh. Hãy theo dõi chúng mình liên tục hơn trên Website grimaceworks.com để cập nhật thêm nhiều thông tin về đồng hồ đeo tay hơn nhé!

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến cùng với showroom của chúng mình để trực tiếp trải nghiệm và được hỗ trợ tư vấn tỉ mỉ rộng về những mẫu đồng hồ đeo tay chính hãng tại grimaceworks.com nhé! hiện tại grimaceworks.com cam kết chỉ phân phối đồng hồ chính hãng đề xuất các chúng ta có thể hoàn toàn yên chổ chính giữa nhé!

Bài viết liên quan