ĐỒNG HỒ CÀ CHUA POMODORO

Share:

Với xu thế “work from home” của những doanh nghiệp và nhu yếu tìm việc làm trường đoản cú xa đã ngày càng tăng thêm trong xã hội, không chỉ là các nhà doanh nghiệp nhưng mà ngay từng cá nhân người lao hễ cũng bắt buộc đau đầu tìm cách thực hiện để quản lý quỹ thời gian làm việc, đồng thời buổi tối ưu hoá năng suất quá trình trong ngày khi mà lại thiếu đi sự tạo động lực thúc đẩy và đo lường và thống kê trực tiếp của quản ngại lý. Trước bối cảnh đó, cách thức Pomodoro – hay còn được gọi là phương pháp “quả cà chua” – đổi mới một cách giải quyết và xử lý hợp lý cho việc trên.

Bạn đang đọc: Đồng hồ cà chua pomodoro

Làm bài toán từ xa – tưởng dễ và lại rất khó

Câu chuyện thao tác từ xa thường rất giản đơn dẫn đến hai trường hợp: một là nhân viên cấp dưới mất cồn lực làm cho việc, trở nên chây ì, nhởn bẩn thỉu do không trở nên ai đốc thúc, nhị là nhân viên chỉ nhốt mình trong phòng thao tác từ sáng đến đêm nhưng mà quên cả ngủ ngơi. Trường phù hợp đầu tiên, tất yếu rồi, sẽ ảnh hưởng ngay nhanh chóng đến giai đoạn công việc. Còn ngôi trường hợp sản phẩm hai, ban sơ thì có vẻ năng suất làm việc ngày hôm đó sẽ tăng, tuy thế thực tế, vấn đề đó sẽ gây ra những tác hại không bé dại đến mức độ khoẻ và niềm tin của fan lao động, từ đó cũng không thể bảo trì một kết quả lâu dài đến doanh nghiệp.

Một số người “tham công nuối tiếc việc”, họ hoàn toàn có thể thức trắng tối để dứt deadline trước thời hạn, tuyệt dồn sức thao tác làm việc liên tục 12 tiếng đồng hồ thời trang một ngày, nhưng kế tiếp lại khôn cùng uể oải, buộc phải ngủ bù vào ngày hôm sau để hồi sinh lại sự tỉnh táo bị cắn và minh mẫn. Vậy ví dụ là thói quen này cũng chẳng bảo đảm an toàn được về tiến trình và tác dụng công việc, thậm chí là nó còn có thể khiến những việc còn dang dở cứ nạm dồn đống lại khi nhưng mà người đó đã kiệt sức và cần thời hạn để thăng bằng lại. Hiện tượng lạ này được điện thoại tư vấn là tình trạng “phấn khích ảo”, nghĩa là tín đồ ta có thể lao vào thao tác làm việc một bí quyết hăng say, nhưng chưa đến một khoảng thời hạn ngắn nhất mực mà thôi.

Pomodoro – “Quả cà chua” góp nhân viên cân bằng giữa thời gian làm việc và ngủ ngơi

Để xử lý vấn đề mất cân đối giữa các bước và thời hạn thư giãn cần thiết trong một ngày có tác dụng việc, cách thức Pomodoro đang ra đời. Đây là phương thức được phát minh bởi Francesco Cirillo – một doanh nhân người Ý.

Năm 1980, lúc còn là sinh viên, Francesco Cirillo đã nhận thấy sự tập trung của bản thân thường giảm tốc mạnh sau 1 khoảng thời hạn và lúc đó ông rất cực nhọc để giải quyết các bài tập. Tiếp nối Francesco Cirillo đưa ra chiến thuật nghỉ ngắn giữa những phiên thao tác thay vì làm việc 1 thời hạn dài liên tục. Phương thức này chọn cái tên là “Pomodoro” – trong tiếng Ý tức là “quả cà chua”, lấy cảm xúc từ vấn đề Francesco Cirillo sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay hình quả quả cà chua để theo dõi thời hạn khi trí tuệ sáng tạo ra phương pháp này.

Đơn giản cùng dễ học, năm 2013, Pomodoro được bình chọn là phương pháp tăng năng suất tốt nhất bởi fan hâm mộ của tập san Lifehacker, bao hàm các thiết kế viên, công ty văn, qui định sư, bên quản lý, sinh viên với giáo viên.


*
Pomodoro – “Quả cà chua” giúp nhân viên cân bằng giữa thời gian thao tác làm việc và nghỉ ngơi ngơi.

Phương pháp “quả cà chua” cân xứng với ai?

Phương pháp Pomodoro được đến là cân xứng nhất với phần đa người thao tác làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, ví như thiết kế, dựng phim, lập trình sẵn game, chỉnh sửa viên, copywriter, biên kịch, công ty văn,…

Tuy nhiên, nói cụ không có nghĩa là những fan làm một trong những lĩnh vực khác thì quan trọng áp dụng cách thức này. Thực chất, đây là phương thức giúp thăng bằng và thống trị thời gian, giúp bạn có thể làm việc lâu hơn với năng suất cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn việc thư giãn và giữ sức khoẻ. Do vậy, dù chúng ta làm ở bất kì ngành nghề nào, nếu như bạn cảm thấy hiệu suất thao tác làm việc hiện tại không cao, hay công việc đang quá mua và khiến bạn căng thẳng, hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là bắt buộc một mức sử dụng giúp bạn quản lý và sử dụng hiệu quả thời gian vào ngày, thì bạn đều có thể tìm hiểu với thử áp dụng phương pháp “quả cà chua” này nhé!

Nguyên lý hoạt động vui chơi của Pomodoro là gì?

Phương pháp này yên cầu bạn phải thao tác làm việc tập trung cao 25 phút các lần (tùy từng người có thể biến hóa nhưng 25 phút là chuẩn mực). Từng phiên thao tác 25 phút được gọi là 1 Pomodoro. Sau mỗi Pomodoro, hãy nghỉ ngơi ngắn 3-5 phút. Hãy dừng lại ngay cả khi chúng ta nghĩ mình sắp tới hoàn tất các bước rồi. Sau 4 phiên Pomodoro, chúng ta có thể nghỉ dài ra hơn nữa từ đôi mươi – 30 phút, rồi lại liên tục quay trở lại làm việc.

Cụ thể, gồm 6 tiến trình cho kỹ thuật này:

1. Lựa chọn công việc cần trả thành.

2. Đặt hứa giờ pomodoro (truyền thống là 25 phút).

3. Thao tác làm việc tập trung cho đến khi chuông hẹn giờ reo. Nếu có điều gì khiến bạn phân tâm, hãy viết lại nhưng cần quay trở lại việc bao gồm ngay lập tức.

4. Sau mỗi lần chuông reo, hãy đánh dấu vào một mảnh giấy.

5. Nếu như khách hàng có thấp hơn 4 dấu, hãy nghỉ ngơi từ 3-5 phút.

6. Sau khoản thời gian đủ 4 lần đánh dấu Pomodoro, hãy nghỉ dài ra hơn nữa từ 20-30 phút. Sau đó, trở về bước 1.

*
Phương pháp Pomodoro yên cầu sự nỗ lực cố gắng từ bạn dạng thân mỗi cá nhân rất cao và chỉ còn thực sự tác động ảnh hưởng tới cách các bạn làm việc khi bạn thực sự có cố gắng.

Kỹ thuật Pomodoro giúp bạn làm câu hỏi với thời gian bằng phương pháp “dỗ dành” cỗ não tập trung cao độ trong một khoảng thời hạn nhất định. Với việc chia khối lượng quá trình của chúng ta ra thành hầu hết phần 25 phút, việc thực hiện sẽ bớt trở ngại và quá sở hữu hơn. Nghỉ ngơi ngơi liên tiếp cũng khiến bạn không bị kiệt sức.

Xem thêm: Kho Sim Số Đẹp Trả Sau Giá Chỉ 260K Viettel, Vinaphone, Mobifone

Tuy nhiên, để bảo đảm phương pháp Pomodoro đạt tác dụng cao nhất, bạn cần tuân hành những hiệ tượng sau:

Trong 1 Pomodoro (quy trình làm cho 25 phút, ngủ 5 phút), nếu khách hàng buộc phải cách quãng thì Pomodoro sẽ được tính lại trường đoản cú đầu, ko có 1/2 hay 2/3 Pomodoro.Chỉ tập trung làm 1 việc duy nhất với 100% thời gian đã định.Nếu các bước xong trước khi Pomodoro kết thúc, bạn phải dùng thời gian còn lại để kiểm soát và về tối ưu hóa các bước cho đến khi kết thúc Pomodoro đó.Trong các khoảng thời gian nghỉ (nghỉ 5 phút, 10 phút), bạn phải nghỉ ngơi thực sự. Hãy nhắm đôi mắt thư giãn, nghe nhạc, uống nước, mas sa đầu, khuôn mặt, thiền, sắp xếp bàn có tác dụng việc, xuất hiện phòng ra ban công hít thở không khí hoặc làm gần như việc dễ dàng và đơn giản không cần áp dụng tư duy nhiều. Lúc nghỉ, tuyệt vời tránh đầy đủ thứ tương quan tới Internet, Facebook… vày chúng có thể sẽ kích ưng ý sự vui miệng của bạn, song thực chất vẫn làm bộ não thêm mệt nhọc mỏi.

Các ứng dụng hỗ trợ tối ưu hóa cách thức Pomodoro vào công việc

Nếu chúng ta không lạc quan rằng bạn dạng thân mình hoàn toàn có thể tuân thủ hợp quy tắc của Pomodoro, thì các ứng dụng/ website bên dưới đây rất có thể đóng mục đích “supervisor” khiến cho bạn tối ưu hoá thời gian thao tác làm việc của mình:

1. Tomato Timer: Truy cập vào website tomato-timer.com để có một chiếc đồng hồ điện tử góp theo dõi Pomodoro. Để bắt đầu, chúng ta chỉ câu hỏi nhấn lựa chọn Start. 25 phút sẽ bước đầu trôi qua và đây là thời gian mà các bạn sẽ phải triệu tập hết độ lớn với quá trình hiện tại của mình.

Sau khi không còn 25 phút, nhấn tổng hợp phím Alt + S nhằm thưởng cho doanh nghiệp 5 phút nghỉ giải lao. Khi không còn 5 phút, một khoảng thời hạn 25 phút new lại bắt đầu. Cứ 4 lần nghỉ giao lao 5 phút vì vậy thì các bạn sẽ được nghỉ lâu hơn với 10 phút bằng cách nhấn Alt + L. Bạn có thể lặp đi tái diễn vòng tuần trả này vào 8 tiếng làm việc tại bên và các bạn sẽ thấy bản thân làm được rất nhiều việc hơn tuy nhiên lại không hề cảm thấy ngán hay mệt nhọc mỏi như trước nữa.

2. Marinara Timer là ứng dụng web cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình thời gian nghỉ giải lao và có tác dụng việc. Cách thực hiện của vận dụng này khá như là với Tomato Timer.

3. Tomighty (Win/Mac/Linux) là phần mềm đa nền tảng được cho phép bạn cài đặt lên máy tính để rất có thể sử dụng dễ dãi hơn.

4. Pomodorable (OS X) là sự phối hợp giữa một trong những phần mềm quản lý thời gian theo phương thức Pomodoro và 1 phần mềm todo list. Với Pomodorable, bạn sẽ nắm được bao giờ các các bước hoàn thành, việc gì phải làm tiếp sau và cần thiết lập từng nào Pomodoro nhằm làm ngừng một đầu việc.

5. Simple Pomodoro (Android) là áp dụng theo dõi thời gian không có nhiều cấu hình thiết lập như các công chũm khác. Mặc dù nhiên, nó cũng cung cấp cho chính mình các thông báo hữu ích lúc tới giờ nghỉ ngơi, thao tác và nỗ lực được từng nào Pomodoro bạn đã dứt trong ngày. Quan trọng hơn, Simple Pomodoro cũng tương xứng với Google Tasks.

6. Focus Timer (iOS) siêu lý tưởng mang đến iPhone cùng iPad. Bạn cũng có thể tùy vươn lên là khoảng thời gian theo ý thích, âm thanh thông báo, xem lại kế hoạch sử làm việc và vận dụng này cũng cung cấp một hệ thống reviews dựa trên ngôi sao sáng để chế tạo động lực cố gắng cho bạn.

Một điều chắc hẳn rằng là lúc mới ban đầu áp dụng cách thức “quả cà chua”, các bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn để mê say ứng với ép bản thân vào khuôn khổ, ví dụ như phải mất tương đối nhiều phiên Pomodoro thì mới hoàn toàn có thể làm xong một công việc, không tập trung hoàn toàn trong mỗi phiên, tuyệt nghỉ ngơi quá trớn so với thời hạn cho phép. Vị lẽ, Pomodoro đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng từ chính phiên bản thân mọi cá nhân rất cao còn chỉ thực sự ảnh hưởng tác động tới cách chúng ta làm việc khi chúng ta có nỗ lực gắng.

Tuy nhiên, nếu kiên định áp dụng, bạn chắc hẳn rằng sẽ nhận thấy công dụng trong cả năng suất thao tác lẫn sức khoẻ của mình. Bởi vì vậy, đây là một phương pháp rất xứng đáng để phân tích với đông đảo người thao tác làm việc từ xa hoặc vẫn trong thời hạn “work from home”.

grimaceworks.com tin rằng, làm việc từ xa sẽ là một trong xu hướng làm việc tất yếu về sau khi thời kỳ công nghệ số bùng nổ, kèm theo với nhu cầu ngày càng lớn các nhân sự unique của doanh nghiệp; thay vì chưng chỉ là một giải pháp mang tính tình nắm cho ứng viên khi bệnh dịch lây lan xảy ra.

XEM NGAY

Các ứng viên trong năm này có thể tìm tìm những quá trình từ xa như:

CTV buôn bán hàng, các thành phầm dịch vụ online: mỹ phẩm, quần áo,…Chuyên gia thời gian ngắn về Tài chính, Marketing, Chiến lược, Sản phẩmLập trình viên, UI-UX DesignerKế toán thuếMarketing (Content, Designer, Ads)Các quá trình liên quan mang đến nhập liệu, seeding

Để tiện lợi tìm tìm các công việc từ xa, ứng viên hoàn toàn có thể truy cập vào chăm trang tuyển dụng bài toán làm remote trước tiên tại nước ta tại:https://www.grimaceworks.com.vn/viec-lam-remote. Đây là nền tảng gốc rễ được grimaceworks.com cho giới thiệu trong vòng ngực tuần, giúp những ứng viên:

Tìm tìm các các bước remote nhanh lẹ qua hệ thống tự động gợi ý job theo nhu cầuKết nối với 90.000 công ty tuyển dụng bên trên toàn quốcSở hữu các bí quyết ứng tuyển, vấn đáp và thao tác từ xa sản phẩm hiếm từ grimaceworks.com trong mục “Khám phá”

Bài viết liên quan