Để yên cho bác sĩ "hiền"

Share:

“Để yên cho bác sĩ “hiền”” là cuốn tự truyện, tản mạn qua giọng văn rất ngoa, rất chất của bác sĩ Ngô Đức Hùng. Một tác phẩm không giới hạn độc giả, cho những ai đã đang và sẽ hành nghề Y, cho bệnh nhân, cho người nhà bệnh nhân và cho cả những “lều báo”… đọc để yêu thêm, hiểu thêm và cảm thông cho nhân viên ngành Y tế, hàn gắn lại niềm tin của người dân vào Y học.

Bạn đang đọc: Để yên cho bác sĩ "hiền"

*
*
*
*
*

Hiểu thêm về bác sĩ Ngô Đức Hùng.

Xem thêm: Giá Bán Nước Làm Mát Ô Tô Tốt Nhất Hiện Nay, Mua Online Nước Làm Mát

“Thường làm việc suốt đêm. Sử dụng vốn tự có. Khách phải nằm trên giường mới làm việc được. Khách đủ loại tầng lớp từ tri thức đeo kính đến cùng đinh chân pháo không được chọn lựa. Không làm vừa lòng được tất cả, người ta đánh giá cao những người biết quan hệ… đường miệng.”

Đặc thù nghề giống “cave”, nhưng hắn tự nhận là loại “cave nhân dân” lai tạp điển hình của nhiều giống loài khác:

“Hắn tuổi GÀ, người bé như con CHUỘT.Suốt ngày hùng hục như TRÂU.Chạy loăng quăng khắp nơi như con NGỰA.Thế mà vẫn bị mắng như một con CHÓ.Cái loại tưng tửng sống không uốn éo được như RẮN, lủi thủi làm việc.Đồng nghiệp bảo đồ MÈO đội lốt HỔ, tinh tướng nói như RỒNG leo rồi làm culi bán sức.Thế nên mặt hắn lúc nào cũng nhăn như con KHỈ.Tối đi làm về mệt phờ nằm lăn ra ngủ như LỢN.Có giấc mơ hồng, sáng mai dậy nụ cười DÊ thế?” (Lời bạt)

Hắn còn là một con người thú vị và đa tài, giỏi chuyên môn, viết văn tốt, làm thơ hay, biết đánh đàn, yêu vẽ, mê đọc sách, thích chụp ảnh, hay dành thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi để đi du lịch bụi. Đặt biệt là có biệt tài gấp giấy – đã có cuốn sách origami được xuất bản ở Mỹ và châu Âu, cùng hợp tác với các bạn Việt Nam.

Hắn là ai? 

Hắn chính là tác giả “Để yên cho bác sĩ “hiền”” – Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Đức Hùng, chuyên khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.Sinh năm 1981, tốt nghiệp trường y Hà Nội loại giỏi, là một bác sĩ nội trú được bộ môn ưu ái giữ lại trường giảng dạy, đã đi tu nghiệp nhiều nơi trên thế giới và có cơ hội ở lại làm việc, nhưng bác sĩ Ngô Đức Hùng chọn con đường quay về “làm bác sĩ quèn” và “sẵn sàng đóng góp cho đời một trái tim” – theo cách nói của anh.

Bài viết liên quan