ĐẦU MÁY MÀI CẦM TAY

Share:

Máy mài cầm tay được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như đánh bóng bề mặt kim loại; cắt cốt thép;cắt gạch, đá, bê tông. Ngoài ra nó còn dùng để mài sắc các dụng cụ kim loại. Vậy cách tháo lắp máy mài ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

*

Hướng dẫn tháo lắp máy mài đơn giản

1. Khóa trục

Điều đầu tiên mà bạn nên biết khi tháo lắp máy mài cầm tay đó chính là khóa trục. Không được vận hành khóa trục khi trục quay đang chuyển động. nếu không máy mài sẽ bị hỏng. Ấn khóa trục để ngăn chuyển động quay của trục quay khi lắp hoặc tháo phụ tùng.

Bạn đang đọc: Đầu máy mài cầm tay

2. Hoạt động của công tắc

*

Trước khi cắm điện cho máy mài, luôn kiểm tra xem công tắc trượt có vận hành đúng cách và trở về vị trí OFF không. Để khởi động máy người dùng cần trượt công tắc về vị trí “I” (ON – BẬT). Khi vận hành liên tục, ấn vào phần trước của công tắc trượt để khóa lại. Để dừng máy mài, ấn vào phần sau của công tắc trượt, rồi trượt về vị trí “O” (OFF – Tắt). Đây sẽ là nguyên tắc cơ bản khi tháo lắp máy mài cầm tay mà ai cũng nên biết!

3. Lắp ráp các bộ phận

3.1. Lắp tay cầm phụ

*

Luôn đảm bảo rằng tay cầm phụ được lắp chắc chắn trước khi vận hành. Vặn chặt tay nắm phụ vào đúng vị trí của máy mài như minh họa theo hình.

Xem thêm: Búi Tóc Phồng 5 Cách Búi Tóc Phồng Đằng Sau, Cách Búi Tóc Cao Phồng Rối Dành Cho Các Bạn Trẻ

3.2. Lắp hoặc tháo vành bảo vệ đĩa

*

Khi sử dụng đĩa mài lõm tâm/đĩa nhiều lớp, đĩa mài dây, chổi mài dây, đĩa cắt hoặc đĩa kim cương phải lắp vành bảo vệ đĩa vào máy mài sao cho phía kín của vành bảo vệ luôn hướng về phía người vận hành.

3.3. Lắp hoặc tháo đĩa mài lõm tâm/Đĩa nhiều lớp

*

Lắp vành trong lên trục quay. Lắp đĩa lên vành trong và siết đai ốc hãm vào trục quay. Để siết chặt đai ốc hãm, ấn chắc khóa trục sao cho trục quay không thể quay được, rồi sử dụng chìa vặn đai ốc hãm để siết chặt theo chiều kim đồng hồ.

Trên đây là hướng dẫn tháo lắp máy mài cầm tay cơ bản nhất mà thợ cơ khí nào cũng nên biết để có thể thay tháo trong trường hợp cần thiết

Bài viết liên quan