Đào Tạo Hội Nhập Cho Nhân Viên Mới

Share:

Theo khảo sát mới nhất, có đến 25% nhân viên mới nghỉ việc trong năm đầu tiên. Điều này cho thấy, việc đào tạo hội nhập cho nhân viên mới là thực sự quan trọng và cần thiết để họ tiếp tục gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đào tạo hội nhập hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có được câu trả lời đầy đủ nhất!

1. Đào tạo hội nhập là gì?

Đào tạo hội nhập là một trong những hoạt động đào tạo không thể thiếu tại bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Hoạt động này thường dành cho những nhân viên mới được tuyển dụng, nhằm cung cấp cho họ những thông tin cần thiết cho việc hoà nhập vào phòng ban, công ty và làm tốt trách nhiệm được giao phó. 

Hiện nay, phần lớn các công ty, doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của đào tạo hội nhập và có nội dung đào tạo hội nhập tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều công ty chỉ đơn thuần giới thiệu người mới và giao họ cho nhân viên cũ để hướng dẫn nhau thông qua công việc hàng ngày.Bạn đang xem: Hướng dẫn hội nhập cho nhân viên mới


*

*

*

*

Phòng nhân sự cần chuẩn bị kế hoạch đào tạo hội nhập cho nhân viên mới

Bước 3: Đảm bảo mọi công cụ, dụng cụ, thiết bị, tài nguyên hạ tầng, phần mềm nghiệp vụ và nguồn lực (nếu có)…, Bản mục tiêu công việc cần thực hiện trong giai đoạn thử việc được sẵn sàng ngay từ ngày đầu tiên nhân viên mới nhận việc. Trong đó gồm: bảng mục tiêu trong giai đoạn thử việc mà nhân sự nhận được cần đảm bảo đã được kiểm tra và có sự trao đổi giữa nhân viên mới cùng quản lý về các mục tiêu cần đạt.

Bạn đang đọc: Đào tạo hội nhập cho nhân viên mới

Bước 4: Xây dựng và cung cấp đến nhân viên mới danh sách liên hệ công việc, liên hệ khẩn cấp đi kèm quy trình (nếu có) với các Bộ phận khác mà nhân viên mới có thể sẽ thực hiện trong quá trình làm việc

Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc bổ sung thêm một số đào tạo về kỹ năng mềm, kỹ năng nghiệp vụ cùng lúc hoặc ngay sau khi kết thúc phần đào tạo hội nhập, để nâng cao trình độ nhân viên mới, để họ luôn cảm thấy mình được học hỏi và phát triển nhiều khi làm việc ở môi trường này.

Xem thêm: Kem Dưỡng Ẩm Huxley Review, Review Kem Dưỡng Ẩm Huxley Cream More Than Moist

4. Giải pháp đào tạo hội nhập nhanh chóng

Sử dụng một quy trình đào tạo là một cách hiệu quả để giúp những nhân viên mới hội nhập vào công ty, nhưng như vậy vẫn chưa đủ, các doanh nghiệp cần phải nghĩ đến việc đào tạo cho nhân viên của mình một cách lâu dài. Phần mềm đào tạo E-learning là giải pháp thích hợp giúp các doanh nghiệp có thể tổ chức đào tạo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với nhiêu công cụ tạo và quản lý khóa học, lộ trình học tập cũng như kho tài liệu các khóa học chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn và thiết kế quy trình phù hợp cho tất cả các giai đoạn đào tạo nhân viên.

Tham khảo thêm thông tin về phần mềm đào tạo E-learning tại đây hoặc đăng ký ngay để nhận được phiên bản dùng thử phần mềm miễn phí cùng với một số khóa học tham khảo, doanh nghiệp đăng ký cũng sẽ nhận được tư vấn tận tình từ Tinh Hoa về cách ứng dụng phần mềm vào quy trình đào tạo.

Bài viết liên quan